wmt on September 13, 2019, 03:55:59 PM
ข่าวประชาสัมพันธ์ รายได้จากการจัดกิจกรรมเทศกาล เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 20 ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ จะสบทบทุนเพื่อการกุศล



พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โปรดเกล้าให้ หม่อมราชวงศ์สมลาภ กิติยากร เป็นผู้แทนพระองค์ไปเปิดงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก (เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล) ประจำปี ครั้งที่ 20  โดยมี ท่านผู้หญิงวราพร ปราโมช ณ อยุธยา ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ, มิสซิสเคธี ไฮเน็ค, มร. โมฮัมเม็ด วาซีร์ รองผู้จัดการใหญ่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ, มร. โทมัส บี ไมเออร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการ (เอเชีย) ไมเนอร์ โฮเทลส์ ให้การต้อนรับ

แถวนั่ง (ซ้ายไปขวา)
1. มร.อับดุลเลาะห์ อะห์เหม็ด ทูจุ    ผู้อำนวยการ ประจำประเทศไทย และ กัมพูชา สายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์
2. ฯพณฯ ฟรานซิสกู วาช ปาตตู - เอกอัครราชทูตโปรตุเกส ประจำประเทศไทย
3. เชฟ แอนเดรีย สปาโกนี
4. ท่านผู้หญิงวราพร ปราโมช
5. มิสซิสเคธี ไฮเน็ค
6. เชฟ แองเจล ซาปาตา มาร์ติน
7. เชฟ เออร์เว่ เดอวิลล์
8. ณวรา สินเจริญกุล       ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย

แถวยืน (ซ้ายไปขวา)
1. มร. เมสัน ฟลอเรนซ์   
2. ธนัชพร จันทรา - พนักงานประชาสัมพันธ์ 4 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
3. เชฟ อาลี ไฮเดอร์ - เชฟประจำครัวอินเดีย
4. เชฟ แอนเดรีย บูโซน - หัวหน้าพ่อครัวห้องอาหารอิตาเลียน Biscotti
5. เชฟ ริค ดินเจน - หัวหน้าพ่อครัวห้องอาหาร Madison
6. เชฟ ญาณ แวน ได๊ค์ - หัวหน้าพ่อครัวฝ่ายบริหาร
7. มร. โทมัส ไมเออร์    รองประธานอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการ (เอเชีย) กลุ่มโรงแรมอนันตรา
8. มร. โมฮัมเมด วาซีร์ - รองผู้จัดการใหญ่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ
9. เชฟ ซาโตชิ ซาวาดะ - รองหัวหน้าพ่อครัวฝ่ายบริหาร
10. เชฟ อนัน สุขุมจรูญ - ผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัวฝ่ายบริหาร
11. เชฟ อจินญา ซาวแดนคาร์ - หัวหน้าพ่อครัว Pastry
12. เชฟ วรินทร สัมฤทธิ์ผล - หัวหน้าพ่อครัวห้องอาหาร Spice Market
13. ศิริมา ลิ้มวิริยะเลิศ         General Manager Advertising & Business Development, Burda Thailand
14. รีนา ฮัลเบิร์ก – Deputy Managing Editor, Prestige Thailand



เชฟจากเวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 20
แถวหลัง
1. เชฟ โยจิ โตกุโยชิ
2. เชฟ โซ โอโตวะ
3. เชฟ ฮาจิเมะ โอโตวะ
4. เชฟ เออร์เว่ เดอวิลล์
5. เชฟ รุย ซิลเวสเตร
6. เชฟ ฮิเดกิ อี
7. เชฟ โรเจอร์ แวน แดม
8. เชฟ แองเจล ซาปาตา มาร์ติน

แถวหน้า
1. เชฟ ไค โฮ
2. เชฟ ชิโฮ คันซากิ
3. เชฟ มาร์เซโล ดิ กิอาโคโม
4. เชฟ ญาณ แวน ได๊ค์ – เอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ
5. โมฮัมเมด วาซีร์ – รองผู้จัดการใหญ่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ
6. เชฟ โวล์ฟกัง เบคเกอร์
7. เชฟ อลัน จีแอม
8. เชฟ ริชชี่ ลิน
9. เชฟ แอนเดรีย สปาโกนี


พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โปรดเกล้าให้หม่อมราชวงศ์สมลาภ กิติยากร เป็นผู้แทนพระองค์ไปเปิดงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก (เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล) ประจำปี ครั้งที่ 20 ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2562

จากการจัดงานครั้งนี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ได้รวบรวมรายได้จากการขายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำตลอดเทศกาลทุกที่นั่ง (บริจาค 600 บาทต่อบัตร) และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัล อาทิ บัตรที่พักสุดหรูจากโรงแรม และรีสอร์ทหลายแห่งจากทั่วโลกในเครืออนันตรา และไมเนอร์ โฮเทลส์ รวมถึงตั๋วเครื่องบินจากสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลนส์ โดยจะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุน กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอฯ กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เพื่อช่วยลดการติดเอดส์ สภากาชาดไทย ต่อไป

โดยงานเทศกาลประจำปีนี้เกิดขึ้นและประสบความสำเร็จไปด้วยดี ด้วยการตอบรับจากเชฟระดับมิชลินสตาร์ทั้ง 16 ท่าน บินตรงมาจาก 9 ประเทศทั่วโลก เพื่อมาปรุงอาหารจานเด่นเคียงคู่กับไวน์รสเลิศกันอย่างสุดฝีมือ รวมถึงกิจกรรมมาสเตอร์คลาสเพื่อโชว์เทคนิคการทำอาหาร ตลอดเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม เชฟที่มาร่วมงานทั้งหมด คือ

•   เชฟโวล์ฟกัง เบคเกอร์ (Wolfgang Becker) จากห้องอาหาร Becker’s เยอรมนี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว
•   เชฟไค โฮ (Kai Ho) จากห้องอาหาร Taïrroir ไต้หวัน ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว
•   เชฟอลัน จีแอม (Alan Geaam) จากห้องอาหาร Alan Geaam ฝรั่งเศส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
•   เชฟชิโฮ คันซากิ และ เชฟมาร์เซโล ดิ กิอาโคโม (Chiho Kanzaki and Marcelo di Giacomo) จากห้องอาหาร Virtus ฝรั่งเศส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
•   เชฟฮิเดกิ อี (Hideki Ii) จากห้องอาหาร Shirosaka ญี่ปุ่น ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
•   เชฟแองเจล ซาปาตา มาร์ติน (Angel Zapata Martin) จากห้องอาหาร Barrafina สหราชอาณาจักร ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
•   เชฟฮาจิเมะ โอโตวะ และ เชฟโซ โอโตวะ (Hajime Otowa and So Otowa) จากห้องอาหาร Ciel et Sol ญี่ปุ่น ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
•   เชฟรุย ซิลเวสเตร (Rui Silvestre) จากห้องอาหาร Vistas in Vila Nova de Cacela โปรตุเกส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
•   เชฟแอนเดรีย สปาโกนี (Andrea Spagoni) จากห้องอาหาร BeefBar ฮ่องกง ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
•   เชฟโยจิ โตกุโยชิ (Yoji Tokuyoshi) จากห้องอาหาร Tokuyoshi อิตาลี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
•   เชฟริชชี่ ลิน (Richie Lin) จากห้องอาหาร Mume ไต้หวัน ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
•   เชฟเออร์เว่ เดอวิลล์ (Hervé Deville) จากห้องอาหาร Momo สหราชอาณาจักร
•   เชฟโรเจอร์ แวน แดม (Roger van Damme) จาก Het Gebaar เบลเยียม ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
•   เชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย จากห้องอาหาร อิษยา สยามมิสคลับ ประเทศไทย

งานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลกครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก ธนาคารซิตี้แบงก์ - เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลนส์ รวมทั้ง ผู้ให้การสนับสนุนสื่อโมษณาประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการจาก นิตยสาร Prestige - นิตยสาร Hello และ นิตยสาร Bangkok 101

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ จะดำเนินการจัดงานนี้ให้เป็นงานประจำปี และประกาศการจัดเทศกาลอาหารและไวน์ เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 21 ซึ่งมีกำหนดจัดงานในเดือน กันยายน 2563 โปรดติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมต่อไปที่ www.WorldGourmetFestival.asia
« Last Edit: September 13, 2019, 03:57:51 PM by wmt »