happy on January 05, 2022, 06:25:18 PM
“โย่ง อนุสรณ์” บุกครัวล้วงสูตรลับจานอร่อย “เชฟนิค ณัฏฐพล” จากวังหิ่งห้อย สุดยอดร้านอาหารที่คว้ารางวัล บิบ กูร์มองต์


สัปดาห์นี้ รายการ Spy Chef จะพาคุณผู้ชมไปยังร้านอาหารวังหิ่งห้อย สไตล์ Fine Dining บรรยากาศร่มรื่น โรแมนติกใจกลางเมือง เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจ พร้อมสืบสูตรลับกับ​ “เชฟนิค ณัฎฐพล ภวไพบูลย์” ผู้ผันตัวเองจากเส้นทางวิศวกรมาเป็นเชฟชื่อดัง ที่เข้าใจ และพิถีพิถันในการใช้เครื่องเทศไทย ซึ่งรสชาติอาหารแห่ง ร้านวังหิ่งห้อยจะโดดเด่น และแตกต่างอย่างไร เตรียมรับชมกันได้ในรายการ Spy Chef วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคมนี้




นอกจากเส้นทางที่กว่าจะมาสู่การเป็นเชฟแล้ว “โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ” พิธีกรรายการ Spy Chef ยังพาคุณผู้ชมเข้าถึงครัววังหิ่งห้อย สืบเคล็ดลับการทำอาหารจากเชฟนิค ทั้งเมนูไฮไลท์ของร้านอย่าง “ลาบเหนือ” กับเทคนิคพิเศษที่ต้องมาดูไปพร้อมๆ กันว่า ทำไมจึงต้องใช้ทั้งเนื้อแองกัสจากออสเตรเลีย และเนื้อส่วนหนอกจากหนองคาย รวมถึงเสน่ห์ของเครื่องเทศแต่ละประเภทที่เลือกใช้ ว่าจะช่วยชูรสลาบเหนือจานนี้อย่างไรบ้าง อีกทั้งยังมีการรังสรรค์เมนูพิเศษจาก “ไก่เบญจา” วัตถุดิบชั้นเยี่ยม ที่บอกเลยว่าเชฟนิคไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ด้วยการครีเอทเป็นเมนูสปาเก็ตตี้แกงเขียวหวาน พร้อมเทคนิคในการทำให้รสชาติเครื่องเทศ และเครื่องปรุงซึมเข้าทุกอณูของเนื้อไก่ ซึ่งหัวใจความอร่อย อันเป็นความลับของแกงเขียวหวานจานนี้จะอยู่ตรงไหน พลาดไม่ได้​ รายการ Spy Chef (สปายเชฟ) เทป “เชฟนิค ณัฎฐพล” วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคมนี้ เวลา 14.30 -15.00 น. ทางทีเอ็นเอ็น ช่อง 16