happy on September 27, 2020, 09:37:41 PM
แม็คโคร ร่วมกับสถานทูตออสเตรเลีย จัดเทศกาล Taste of Australia ทุกสาขาทั่วไทย
ย้ำศูนย์รวมวัตถุดิบคุณภาพดีราคาขายส่ง ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ ขานรับเทรนด์ทำอาหารบูม


บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สถานทูตออสเตรเลีย จัดเทศกาล Taste of Australia  ขนทัพวัตถุดิบสุดฮอตจากแดนจิงโจ้ ทั้ง เนื้อวัว อาหารทะเล ผลไม้ เครื่องปรุง จัดโปรโมชั่นพิเศษ ตอบโจทย์การสร้างสรรค์เมนูหรูต้นทุนไม่แพงสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร พร้อมรับเทรนด์ทำอาหารมาแรง แนวโน้มยอดขายเติบโตดี ทุ่มจัดทุกสาขาทั่วประเทศ หวังกระตุ้นการใช้จ่าย


นางซันนี่ ซิดิค ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารสินค้าธุรกิจประกอบการอาหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วัตถุดิบจากประเทศออสเตรเลียได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร รวมทั้งลูกค้าที่หันมานิยมทำอาหารรับประทานเองอย่างต่อเนื่อง และมีการเติบโตอย่างน่าสนใจ เนื่องจากความต้องการบริโภควัตถุดิบคุณภาพดี ปลอดภัย ได้มาตรฐาน แม็คโคร จึงร่วมกับ สถานทูตออสเตรเลีย จัดเทศกาล Taste of Australia ขึ้นระหว่างวันที่ 23 กันยายน - 6 ตุลาคม 2563 ในทุกสาขาทั่วประเทศ โดย ฯพณฯ อัลเลน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยให้เกียรติร่วมเปิดงานอย่างเป็นทางการ ณ แม็คโคร สาขาสาทร


“แต่ละปีแม็คโครนำเข้าสินค้าจากออสเตรเลีย ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งอาหารที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเป็นจำนวนมาก ทั้ง เนื้อวัวและเนื้อแกะ อาหารทะเล ชีส-นม ผักผลไม้ ไวน์ เครื่องปรุง โดยสินค้ากลุ่มอาหารสด มีอัตราการเติบโตเป็นเท่าตัว ซึ่งมีปัจจัยมาจากความต้องการของผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องการวัตถุดิบในหลายรูปแบบ และควบคุมต้นทุนต่อจานได้ นอกจากนี้ด้วยแนวโน้มการใช้ชีวิตวิถีใหม่ ที่ผู้คนหันมาทำอาหารทานเอง ทำให้มีความต้องการวัตถุดิบคุณภาพดี มาตรฐานปลอดภัย ราคาไม่แพง เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง”


ทั้งนี้ กลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสามอันดับแรก​ ได้แก่ เนื้อวัวและเนื้อแกะ, ผักผลไม้, อาหารทะเล โดยในเทศกาล Taste of Australia มีสินค้าอาหารสดในราคาเข้าถึงง่ายให้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สันนอกวัวออสเตรเลีย ขาแกะออสเตรเลีย ปลาแทสมาเนียแซลมอนสด หอยแมลงภู่ออสเตรเลีย ปลาแซลมอนรมควัน ส้มฮันนี่เมอคอท สตรอเบอร์รี่ เซอราลีออสเตรเลียฯลฯ




โดยภายในงานเปิดตัวยังมีกิจกรรมสาธิตการทำเมนู จาก​ เชฟเตย-สหรัฐ แตงไทย IRON CHEF Thailand และ เชฟแจน-จอมชญา พงศ์ภัทรเวท Chef Food Design and Consult ที่มาสร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบยอดฮิตอย่างเนื้อวัว และปลาแซลมอน ให้แก่ผู้ร่วมงาน ตลอดจนลูกค้าได้สัมผัสรสชาติ พร้อมด้วย บูทจัดแสดงสินค้าจากผู้นำเข้าสร้างสีสันให้กับงาน




นางซันนี่​ กล่าวทิ้งท้ายว่า “หวังว่า เทศกาล Taste of Australia จะทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร ลูกค้าที่รักการทำอาหาร มีทางเลือกในการใช้วัตถุดิบคุณภาพหลากหลาย ที่สำคัญ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ในราคาที่ไม่แพง อันเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจของเรา ในการนำเสนอสินค้าดีมีคุณภาพมาตรฐานปลอดภัยในราคาขายส่ง ลดภาระค่าครองชีพประชาชน”
« Last Edit: September 27, 2020, 09:54:30 PM by happy »