สมาคมโรงแรมไทย คณะกรรมการ Circular Economy หอการค้าไทย จับมือ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จัดเสวนาออนไลน์ หัวข้อ "ตัดต้นทุน เติมโอกาสธุรกิจ ต่อชีวิตให้โลก"
สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมธุรกิจบริการและผู้สนใจ ฟรี
ในภาวะการณ์ที่ยากลำบากต่อการดำเนินธุรกิจในยุควิกฤตโควิด-19 และปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทำให้ผู้ประกอบการจำเป็นต้องหาทางออกไม่ว่าจะเป็นการพยายามควบคุมต้นทุน ลดค่าใช้จ่าย แต่ยังต้องรักษาคุณภาพ มาตรฐานและภาพลักษณ์ในการดำเนินธุรกิจเพื่อการยอมรับของลูกค้าในระยะยาว เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) จึงเป็นหนึ่งในทางออกที่ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ เพราะนอกจากจะมีประสิทธิภาพในการจัดการทรัพยากรและบริหารจัดการให้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างคุ้มค่า สามารถสร้างความยั่งยืนให้แก่ธุรกิจและทรัพยากรโลกได้อย่างแท้จริง ด้วยเหตุนี้สมาคมโรงแรมไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการ Circular Economy หอการค้าไทย และอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ผู้จัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2020 (Food & Hotel Thailand 2020) จึงได้จัดงานเสวนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ "ตัดต้นทุน เติมโอกาสธุรกิจ ต่อชีวิตให้โลก" ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2563 เวลา 14.00 - 15.30 น. โดยเป็นการสัมมนาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยการเสวนาฯ ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากผู้บริหารชั้นนำจากภาคธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร รีสอร์ท และธุรกิจค้าปลีก ได้แก่ - คุณมาริสา สุโกศล หนุนภักดี รองประธานบริการ กลุ่มโรงแรมในเครือสุโกศล อุปนายกและประธานฝ่ายสิ่งแวดล้อม สมาคมโรงแรมไทย - รองศาสตราจารย์ ดร. กฤตินี ณัฏฐวุฒิสิทธิ์สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินธร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย - คุณดวงพร ทรงวิศวะ (โบ) เชฟและผู้ก่อตั้ง ร้านโบลาน (หนึ่งใน 50 สุดยอดร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียจากการจัดอันดับของ The World’s 50 Best Restaurants Academy) - คุณอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการ สวนสามพราน - คุณสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้โลตัส ซึ่งจะมาแบ่งปันประสบการณ์การลดการสูญเสียอาหาร (food waste) เพื่อลดค่าใช้จ่ายและการนำอาหารส่วนเกินมาใช้ใหม่ให้เกิดมูลค่าเพิ่มรวมถึงไอเดียการสร้างแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการมีส่วนร่วมในการช่วยลดปัญหาโลกร้อน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับฟังการเสวนาฯ ได้ที่ https://go.aws/30QS3nV หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณพุทธพร อีเมลล์ putthaporn.p@informa.com