พิซซ่า ฮัท บริการ “ส่งพิซซ่าแบบไร้สัมผัส” ช่วงการระบาดของ COVID-19
พิซซ่า ฮัท โดย พีเอช แคปปิตอล เสนอบริการ “ส่งพิซซ่าแบบ ไร้สัมผัส” เพื่อส่งอาหารที่สะอาดและปลอดภัยให้กับลูกค้า ด้วยความห่วงใยในสุขภาพอนามัยและความปลอดภัยของทั้งลูกค้าและพนักงานจัดส่งพิซซ่า ในสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทั่วประเทศนางสาวอุษณา มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอช แคปปิตอล จำกัด เปิดเผยว่า “สุขภาพอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดีของพนักงานและลูกค้าเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญสูงสุด การบริการส่งพิซซ่าแบบไร้สัมผัส เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ พิซซ่า ฮัท ประเทศไทย จะช่วยให้ลูกค้าและพนักงานของเราได้รับความปลอดภัยจากการระบาดของไวรัส COVID-19 ซึ่งในหลายทศวรรษที่ผ่านมา พิซซ่า ฮัท เรายึดมั่นในการให้บริการส่งอาหารที่ปลอดภัยและมั่นใจได้ ตั้งแต่กระบวนการเตรียมอาหารในครัว ขั้นตอนการปรุงสุก จนถึงการส่งมอบถึงบ้านลูกค้า ขณะนี้ เราได้จัดเตรียมทีมพนักงานจัดส่ง ไว้จำนวนกว่า 1,500 คน เพื่อตอบสนองการสั่งซื้อแบบจัดส่งถึงบ้านที่เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการโทร.ผ่านพิซซ่าฮัท 1150 หรือการสั่งซื้อผ่าน www.pizzahut.co.th เพื่อให้ลูกค้าของเราได้อิ่มอร่อยกับอาหารที่ปลอดภัย”การบริการส่งพิซซ่าแบบไร้สัมผัส ได้เริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ที่ไหน พิซซ่า ฮัท ก็พร้อมที่จะให้บริการส่งอาหารให้ลูกค้าถึงที่บ้านหรือที่พัก เพียงแค่ลูกค้าแจ้งพนักงานรับสายของพิซซ่าฮัท#1150 ขอรับบริการการส่งพิซซ่าฮัทแบบไร้สัมผัส และแจ้งสถานที่จัดส่งเท่านั้น ในการให้บริการนั้น พนักงานส่ง พิซซ่า ฮัท จะสวมหน้ากากอนามัย และทำความสะอาดมือด้วยแอลกอฮอล์ก่อนสัมผัสกล่องพิซซ่าฮัท โดยนำอาหารทั้งหมดใส่ถุงพลาสติคและวางบนกระเป๋าร้อน พร้อมเงินทอนบรรจุในถุงซิป (ในกรณีที่มีเงินทอน) จากนั้น พนักงานส่ง พิซซ่า ฮัท จะถอยห่างจุดรับ-ส่ง โดยทิ้งระยะ 2เมตร เพื่อให้ลูกค้าเดินมารับและตรวจสอบรายการอาหาร และเงินทอน (ในกรณีมีเงินทอน) พร้อมวางเงินสดชำระค่าอาหาร แล้ว พนักงานส่ง พิซซ่า ฮัท จะรอจนลูกค้าทิ้งระยะ 2เมตร จึงเดินมารับเงินสดที่ลูกค้าชำระค่าอาหารพิซซ่า ฮัท มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ตามแนวทางการปฏิบัติขององค์การอนามัยโลก (WHO) และตามคำแนะนำของหน่วยงานด้านสาธารณสุขต่างๆ เพื่อช่วยลดการระบาดของ COVID-19 ไปยังพนักงานและลูกค้าโดยเฉพาะ “มาตรการด้านความปลอดภัยของอาหาร” ที่ พิซซ่า ฮัท ควบคุมเข้มงวดและใส่ใจเป็นพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมอาหาร การควบคุมอุณหภูมิในการเก็บวัตถุดิบ ความสะอาดถูกสุขอนามัยของสินค้าปรุงสุก ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการปนเปื้อนของอาหารอย่างระมัดระวังตลอดกระบวนการ นอกจากนี้ พิซซ่า ฮัท ยังได้ เพิ่มความถี่ในการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในพื้นที่จุดเสี่ยงต่อการปนเปื้อนในร้านพิซซ่า ฮัท เช่น ลูกบิดประตู เคาน์เตอร์สั่งอาหาร และที่นั่งของลูกค้า รวมถึงอุปกรณ์สำหรับส่งอาหารทุกชนิด ไม่ว่าจะ เป็น ถังเก็บความร้อน แฮนด์มอเตอร์ไซค์ ฯลฯสิ่งที่ทำทั้งหมดนี้ เป็นการตอกย้ำว่า พิซซ่า ฮัท เป็นแบรนด์ที่ให้ความใส่ใจด้านสุขภาพอนามัยอย่างมีมาตรฐาน และมีแนวทางปฏิบัติอย่างเคร่งครัด####
เกี่ยวกับ พีเอช แคปปิตอลบริษัท พีเอช แคปปิตอล จำกัด เป็นบริษัท ร่วมทุนระหว่างบริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท พีเอ็ม แคปปิตอล จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจที่บริหารงานโดยตระกูลมหากิจศิริ ที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์ ในการบริหารธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มมาอย่างยาวนาน เป็นพันธมิตรกับแบรนด์ระดับโลกอย่างเนสท์เล่ มากว่า 40 ปี รวมถึงได้รับความไว้วางใจให้บริหารแบรนด์อาหารระดับโลก อาทิ มาการอง Pierre Hermé (ปิแอร์ แอร์เม่) และ Maison de la Truffe (เมซอง เดอ ลา ทรูฟ) จากฝรั่งเศส และ ร้านโดนัท Krispy Kreme
บริษัท พีเอช แคปปิตอล จำกัด ได้เข้าทำสัญญาซื้อขายสินทรัพย์ในกิจการพิซซ่า ฮัท ในประเทศไทยจาก บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด และได้รับแต่งตั้งให้เป็นแฟรนไชส์ซี ประกอบธุรกิจบริหารร้านพิซซ่า ฮัท ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2560