enjoyjam.net » news & activity » news & activity (Moderators: happy, sianbun) » “มอนซูน แวลลีย์” ไวน์รางวัลระดับนานาชาติ หลากรสชาติจากองุ่นหลายสายพันธุ์ « previous next » Print Pages: [1] Go Down MSN on March 10, 2020, 01:31:59 PM “มอนซูน แวลลีย์” ไวน์รางวัลระดับนานาชาติ หลากรสชาติจากองุ่นหลายสายพันธุ์ ลงตัวกับทุกเมนูอาหารที่หนึ่งในใจของคนรักไวน์ “มอนซูน แวลลีย์” สุดยอดไวน์ไทยคุณภาพเยี่ยมที่พิสูจน์แล้วว่าลงตัวกับทุกเมนูอาหาร จนได้รับหลายรางวัลการันตีคุณภาพด้าน Wine Pairing จากเวทีระดับนานาชาติ ผู้เชี่ยวชาญและคนรักไวน์ต่างยกให้เป็นที่สุดของไวน์ไทยที่มีมาตรฐานและคุณภาพระดับโลกไวน์ที่ดีนอกจากจะให้รสชาตินุ่มละมุนลิ้นเมื่อสัมผัส ยังต้องช่วยส่งเสริมรสชาติของอาหารให้กลมกล่อมลงตัวยิ่งขึ้นด้วย Wine Pairing หรือการจับคู่ไวน์กับเมนูอาหารจึงเป็นศาสตร์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งจะพิจารณาจากรสชาติและรสสัมผัสของอาหารและไวน์ รวมถึงปริมาณน้ำตาล ความเป็นกรด แอลกอฮอล์ และเทนนินของไวน์ เพื่อให้ส่งเสริมอรรถรสขออาหารในแต่ละจาน มอนซูน แวลลีย์ (Monsoon Valley Wine) ไวน์คุณภาพเยี่ยมสัญชาติไทยที่ใส่ใจในมาตรฐานการผลิตทุกขั้นตอนก็ให้ความสำคัญกับ Wine Pairing เช่นกัน โดยไวน์แต่ละประเภทของ มอนซูน แวลลีย์ ล้วนตั้งใจรังสรรค์ขึ้นเพื่อให้ลงตัวกับอาหารรสเลิศในแต่ละกลุ่มรสชาติอย่างแท้จริงศุภเชษฐ์ สะสมสิน รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไวน์ บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด ในฐานะไวน์เมกเกอร์ กล่าวว่า “การจับคู่ไวน์และอาหารที่ดีนั้นต้องให้ความสำคัญกับความสมดุลในเรื่องรสชาติของอาหารและไวน์เป็นหลัก โดยทั่วไปแล้วไวน์แต่ละประเภทต่างก็มีความเหมาะสมกับอาหารที่แตกต่างกันไป เราจึงพยายามสร้างสรรค์ มอนซูน แวลลีย์ ทุกขวดให้เป็นไวน์ไทยคุณภาพพรีเมี่ยมรสชาติโดดเด่นหอมนุ่มที่ช่วยส่งเสริมรสชาติของอาหารอย่างดีที่สุด เพื่อสร้างความสุนทรีย์ให้ทุกมื้ออาหารเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจของคนรักไวน์ทุกคน” นอกจากได้รับคำชื่นชมยกย่องจากเหล่านักชิมไวน์ผู้มีชื่อเสียงแล้ว ไวน์มอนซูน แวลลีย์ ยังได้รับรางวัลด้าน Wine Pairing เป็นเครื่องการันตีคุณภาพมากมาย โดยเฉพาะรางวัลอันทรงเกียรติจากเวที Cathay Pacific Hong Kong International Wine & Spirit Competition เวทีการแข่งขันด้านไวน์และเครื่องดื่มสปิริตชื่อดังของเอเชียที่ถูกยกให้เป็นเวทีระดับนานาชาติด้านการจับคู่ไวน์กับอาหารรสเลิศ ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2017-2019 ไวน์มอนซูน แวลลีย์ได้รับ 5 ถ้วยรางวัลและ 6 เหรียญทองจากเวทีนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงการเป็นไวน์ชั้นเลิศที่ช่วยส่งเสริมรสชาติของอาหารได้เป็นอย่างดี อาทิ การได้รับถ้วยรางวัลยอดเยี่ยมและเหรียญทองของ Monsoon Valley Colombard ที่จับคู่กับปลาโอโทโร่ได้อย่างลงตัว และ Monsoon Valley Chenin Blanc Late Harvest ที่ส่งให้รสชาติของปลาทอดแบบไทยๆ อร่อยยิ่งขึ้น รวมไปถึง Monsoon Valley Shiraz ที่ช่วยให้แกงเผ็ดเป็ดย่างกลมกล่อมขึ้น และ Monsoon Valley Blended Rose ที่เข้ากันได้อย่างดีกับทอดมันปลา ฯลฯ“มอนซูน แวลลีย์ เป็นไวน์ไทยคุณภาพพรีเมี่ยมที่ผลิตจากองุ่นซึ่งคัดสรรมาอย่างดี ปลูกโดยเกษตรกรไทย พร้อมเทคโนโลยีและวิทยาการในการผลิตไวน์ที่ทันสมัย ควบคุมการผลิตโดยคนไทย ทั้งยังเปลี่ยมไปด้วยส่วนผสมจากจิตวิญญาณและหัวใจของทีมงาน จนได้เป็นไวน์รสชาติโดดเด่นลงตัวกับอาหารรสเลิศในหลากหลายเมนู เราจึงเชื่อมั่นว่าไวน์มอนซูน แวลลีย์ ทุกแก้วจะสร้างสุนทรียะและความสุขให้กับทุกมื้ออาหารของคุณได้อย่างแน่นอน” ศุภเชษฐ์ ไวน์เมกเกอร์ชาวไทยของ มอนซูน แวลลีย์ กล่าวนักชิมไวน์และผู้ที่พิสมัยในการจิบไวน์สามารถลองลิ้มชิมรสไวน์มอนซูน แวลลีย์ ไวน์รางวัลระดับโลกได้ที่ มอนซูน แวลลีย์ ไวน์ บาร์ (Monsoon Valley Wine Bar) รวมถึงภัตตาคารชั้นนำ และโรงแรมห้าดาว ตลอดจนรีสอร์ทชั้นนำทั่วประเทศ Logged Print Pages: [1] Go Up « previous next » enjoyjam.net » news & activity » news & activity (Moderators: happy, sianbun) » “มอนซูน แวลลีย์” ไวน์รางวัลระดับนานาชาติ หลากรสชาติจากองุ่นหลายสายพันธุ์