wmt on July 04, 2019, 02:51:07 PM



ข่าวประชาสัมพันธ์ บลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมส่งเสริมอาหารไทย และข้าวไทย สู่ประเทศเปรู







สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลิมา ประเทศเปรู จัดโครงการส่งเสริมการเผยแพร่อาหารไทย และข้าวไทย โดยมี เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ เชฟจากภัตตาคารและโรงเรียนสอนทำอาหาร บลู เอเลเฟ่นท์ และเชฟผู้ช่วย คริส สเต็ปเป้ เป็นผู้สาธิตการทำอาหาร ให้กับสถาบันอาหารชั้นนำของเปรู ได้แก่ มหาวิทยาลัย San lgnacio de Loyola – USIL , สถาบันสอนทำอาหาร Le Cordon Bleu , สถาบันสอนทำอาหาร Columbia Institute และสถาบันสอนทำอาหาร D’Gallia  เพื่อส่งเสริมความนิยมของอาหารไทย รวมถึงการเปิดตลาดอาหารไทย ข้าวไทย และเครื่องปรุงไทยสู่ประเทศเปรู

โดยสาธิตการทำอาหาร ชูวัตถุดิบหลักจากเครื่องพริกแกง และสมุนไพรไทย และรังสรรค์เมนูตำรับไทยโบราณ อาทิ แกงคั่วไก่สับประรด แกงเขียวหวานไก่ พร้อมข้าวไรซ์เบอร์รี่ มัสมั่นเนื้อ เป็นต้น โดยมีนักเรียนและเจ้าหน้าที่จาก 4 สถาบันสอนทำอาหารเข้าร่วมโครงการฯ กว่า 400 คน
« Last Edit: July 04, 2019, 02:53:17 PM by wmt »