enjoyjam.net » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » บลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมส่งเสริมอาหารไทย และข้าวไทย สู่ประเทศเปรู « previous next » Print Pages: [1] Go Down wmt on July 04, 2019, 02:51:07 PM ข่าวประชาสัมพันธ์ บลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมส่งเสริมอาหารไทย และข้าวไทย สู่ประเทศเปรูสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลิมา ประเทศเปรู จัดโครงการส่งเสริมการเผยแพร่อาหารไทย และข้าวไทย โดยมี เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ เชฟจากภัตตาคารและโรงเรียนสอนทำอาหาร บลู เอเลเฟ่นท์ และเชฟผู้ช่วย คริส สเต็ปเป้ เป็นผู้สาธิตการทำอาหาร ให้กับสถาบันอาหารชั้นนำของเปรู ได้แก่ มหาวิทยาลัย San lgnacio de Loyola – USIL , สถาบันสอนทำอาหาร Le Cordon Bleu , สถาบันสอนทำอาหาร Columbia Institute และสถาบันสอนทำอาหาร D’Gallia เพื่อส่งเสริมความนิยมของอาหารไทย รวมถึงการเปิดตลาดอาหารไทย ข้าวไทย และเครื่องปรุงไทยสู่ประเทศเปรู โดยสาธิตการทำอาหาร ชูวัตถุดิบหลักจากเครื่องพริกแกง และสมุนไพรไทย และรังสรรค์เมนูตำรับไทยโบราณ อาทิ แกงคั่วไก่สับประรด แกงเขียวหวานไก่ พร้อมข้าวไรซ์เบอร์รี่ มัสมั่นเนื้อ เป็นต้น โดยมีนักเรียนและเจ้าหน้าที่จาก 4 สถาบันสอนทำอาหารเข้าร่วมโครงการฯ กว่า 400 คน « Last Edit: July 04, 2019, 02:53:17 PM by wmt » Logged Print Pages: [1] Go Up « previous next » enjoyjam.net » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » บลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมส่งเสริมอาหารไทย และข้าวไทย สู่ประเทศเปรู