wmt on February 11, 2019, 03:33:53 PM
ปิดยอดบริจาค 44 ล. “บางกอก เชฟ แชร์ริตี้” ระดมทุนช่วยเหลือโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน
คณะผู้จัดงานเฝ้ารับเสด็จฯ
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ฉายพระฉายาลักษณ์ร่วมกับคณะผู้จัดงานและเชฟ
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงสาธิตการปรุงอาหาร
คุณประยุทธ คุณสุวิมล มหากิจศิริ
ม.ร.ว. ศศิจุฑาภา วรวรรณ
คุณนวลพรรณ ล่ำซำ
คุณวันชัย รวยอารี
ตัวแทนจากบริษัท เดอะไวท์สเปซ จำกัด (ซิมเพนกวิน)ผ่านพ้นไปด้วยดีสำหรับงานกาล่าดินเนอร์การกุศล “บางกอก เชฟ แชร์ริตี้” ประจำปี 2562 ครั้งที่ 10 นำโดย บริษัท กูร์เมท์ วัน ฟู้ดเซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าสินค้าอาหารระดับพรีเมี่ยมรายใหญ่ของไทย
ร่วมกับเชฟ 22 ท่าน จาก 19 โรงแรมระดับ 5 ดาว และเชฟจากครัวการบินไทย รังสรรค์เมนูมื้อค่ำพิเศษจากวัตถุดิบนำเข้าชั้นเลิศ และพืชผักปลอดสารพิษจากโครงการ “จัน-กะ-ผัก” รวมไปถึงน้ำมันเมล็ดชาจาก “ภัทรพัฒน์” ณ ห้องรอยัล บอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธาน โดยมี พัชรินทร์ เหมอังกูร, นันทิยา อินทรลิบ พร้อมแขกผู้มีเกียรติเฝ้ารับเสด็จ ร่วมประมูลผ้าทอกะเหรี่ยงปกากะญอ จาก “ร้านภูฟ้า” โดยนำรายได้จากการระดมทุนจากงานกาล่าดินเนอร์และการประมูลผ้าฯ ทั้งหมดรวมมูลค่า 44 ล้านบาท ขึ้นทูลเกล้าถวายเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
สำหรับรายนามผู้บริจาคงานกาล่าดินเนอร์การกุศลได้แก่ ประยุทธ และ สุวิมล มหากิจศิริ 15,000,000 ล้านบาท, Harald Link 5,000,000, นวลพรรณ ล่ำซำ 5,000,000 บาท, ธนวัฒน์ และ ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) 5,000,000 บาท, วันชัย รวยอารี 4,000,000 บาท, อนันต์ ระวีแสงสูรย์ 2,000,000 บาท, บริษัท เดอะไวท์สเปซ จำกัด ซิมเพนกวิน 2,000,000 บาท, โบตั๋น เหมอังกูร 1,000,000 บาท, ม.ร.ว. ศศิจุฑาภา วรวรรณ 1,000,000 บาท,เบญจวรรณ เบอร์แมน 500,000 บาท, อรวรรณ เตชะอุบล 200,000 บาท, ศรีโสภา โกฎคำลือ 200,000 บาท และ นพดล อินทรลิบ 100,000 บาท
ส่วนรายนามผู้รวมประมูลผ้ากระเหรี่ยงปกากะญอ “ร้านภูฟ้า” ได้แก่ เฉลิมชัย มหากิจศิริ 500,000 บาท, ศศิประภา ดีรอด 250,000 บาท, เบญจวรรณ เบอร์แมน 200,000 บาท, อุษณีย์ มหากิจศิริ 150,000 บาท, Laurent Leonio 150,000 บาท, ปรมินทร์ เนตรพุกกณะ 150,000 บาท,พินิจ พัวพันธ์ 120,000 บาท, ปิยะนุช ระวีแสงสูรย์ 100,000 บาท, พัชรินทร์ เหมอังกูร 100,000 บาท, นุชนาถ ระวีแสงสูรย์ 100,000 บาท, บุญชัย โชควัฒนา 100,000 บาท, Suthama Gimsong 100,000 บาท, วิกรมจิตร สัจจเทพ 100,000 บาท, ดร.สมศักดิ์ ชลาชล 50,000 บาท, ดร.อลิษา กุญชรยาคง 50,000 บาท,ศรีรัชต์ ธนะรัชต์ 50,000 บาท, รัชชา สุขชม 50,000 บาท, เพ็ญสิริ ณ นครพนม 50,000 บาท และผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 630,000 บาท
รายชื่อ 22 เชฟ จากโรงแรมหรู 5 ดาว และเชฟจากครัวการบินไทย
No. Hotel Chef
1. Anantara Golden Triangle Elephant camp & Resort Chiang Rai Chef Pisit Jinopong
2. Anantara Siam Bangkok Hotel Chef Jan Van Dyk
3. Angsana Laguna Phuket Chef Jose Martin Ruiz Borja
4. Capella Bangkok Chef Antony Scholtmeyer
5. Centara Grand & Bangkok Convention Centre at Central World Chef Somchai Deeying
6. Grand Hyatt Erawan Bangkok Chef Markus Zuck
7. InterContinental Bangkok Chef Rolando Manesco
8. JW Marriott Hotel Bangkok Chef Kevin B. Thomson
9. Mandarin Oriental, Bangkok Chef Arnaud Dunand Sauthier
10. Mandarin Oriental, Bangkok Chef Dominique Bugnand
11. Mandarin Oriental, Bangkok Chef Norbert Kostner
12. Marriott Marquis Queen’s Park Chef Michael Hogan
13. Millennium Hilton Bangkok Chef Shaiful Kassim
14. Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel Chef Matthias Mittnacht
15. Shangri-La Hotel Bangkok Chef Marc Erwin Cibrowius
16. Sheraton Grande Sukhumvit, A Luxury collection Hotel Chef Gaetano Palumbo
17. Siam Kempinski Hotel Bangkok Chef Stefan Trepp
18. Thai Airways International Public Company Limited Chef Pierre Andre Hauss
19. The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok Chef Gael Lardiere
20 The Landmark Bangkok Chef Philippe Gaudal
21. The Peninsula Bangkok Chef Stefan Leitner
22. The Waldorf Astoria Bangkok Chef Alessandro Santi
« Last Edit: February 11, 2019, 03:46:29 PM by wmt »
Logged