wmt on June 28, 2018, 09:48:09 PM
ไทยสมายล์ฉลองก้าวสู่ปีที่ 7 ในวันที่ 7 เดือน 7 เสิร์ฟเมนูพิเศษสตาร์บัคส์-อาฟเตอร์ยู ทุกที่นั่ง ทุกเที่ยวบินตลอด 7 วัน

สร้างความแปลกใหม่นำบาริสต้าขึ้นเครื่องเสิร์ฟสตาร์บัคส์ในชั้นสมายล์ พลัสครั้งแรกในไทย ตอกย้ำสายการบินฟูลเซอร์วิสที่พร้อมสร้างรอยยิ้มและความประทับใจแก่ผู้โดยสารในทุกเที่ยวบิน








กรุงเทพฯ 28 มิถุนายน2561 - -สายการบินไทยสมายล์ฉลองก้าวสู่ปีที่ 7 ในวันที่ 7 เดือน 7 มอบรอยยิ้มและความประทับใจแก่ผู้โดยสารด้วยเมนูพิเศษสร้างสรรค์โดย 2 ผู้นำด้านกาแฟและขนมหวาน “สตาร์บัคส์-อาฟเตอร์ยู”พร้อมเสิร์ฟแก่ผู้โดยสารในทุกที่นั่งทุกเที่ยวบินตลอด 7 วัน ระหว่างวันที่ 7 –13 กรกฎาคม ศกนี้ ตอกย้ำสายการบินฟูลเซอร์วิสที่มุ่งมั่นนำเสนอและพัฒนาการบริการที่เหนือกว่าคู่แข่ง พร้อมประกาศก้าวสู่ปีที่ 7อย่างแข็งแกร่งด้วยแผนการพัฒนาการบริการที่มุ่งเน้นการปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็กน้อยให้สมบูรณ์ขึ้น โดยไม่กระทบค่าใช้จ่าย และเตรียมเปิดเส้นทางบินเพิ่มเติมอีกไม่น้อยกว่า 3 เส้นทางภายในปีนี้ ล่าสุดคว้ารางวัลจาก Trip Advisor ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ทั้งรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย (Best Airline in Thailand) สายการบินยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย (Best Regional Airline in Asia) ตลอดจนรางวัลสายการบินที่มีที่นั่งชั้นประหยัดยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย (Best Economy Class in Asia) เป็นปีแรก


นายฉัตรชัย ปานอยู่ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่าตลอดระยะเวลา 6ปีที่ผ่านมา สายการบินไทยสมายล์ได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การให้บริการในหลากหลายมิติเพื่อสอดรับกับความต้องการของนักเดินทางมาโดยตลอด โดยยังคงมีเป้าหมายของการเป็นสายการบินฟูลเซอร์วิสชั้นนำในภูมิภาค ที่มุ่งเน้นในมาตรฐานการให้บริการที่เยี่ยมยอดควบคู่ไปกับความคุ้มค่าของราคา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้านักเดินทางระยะสั้น แต่ขณะเดียวกันยังคงให้ความสะดวกสบายสูงสุด สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการบริการที่เป็นเลิศ ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 7 ของการให้บริการ ผู้โดยสารจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเราที่ล้วนมุ่งสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า และพัฒนาปรับปรุงบริการที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปอีก รวมถึงการปรับโฉมนิตยสาร WE Smile บนเครื่องโดยให้ผู้โดยสารมีส่วนร่วมมากขึ้น โดยทุกการปรับเปลี่ยนและพัฒนาเพิ่มเติมนั้น ไทยสมายล์จะคำนึงถึงความต้องการของผู้โดยสารและมอบประสบการณ์เหนือความคาดหมายให้ได้นอกจากนี้ ไทยสมายล์ยังมีแผนเปิดเส้นทางการบินใหม่ อาทิ กรุงเทพฯ-กวางโจว แทนเส้นทางเดิมคือ ภูเก็ต-กวางโจว และกรุงเทพฯ-โกลกาตา ในอนาคตอันใกล้นี้


นางเนตรนภางค์ ธีระวาส ประธานเจ้าหน้าที่สายการบริการลูกค้า สายการบินไทยสมายล์กล่าวว่า ไทยสมายล์กำลังก้าวสู่ปีที่ 7 อย่างแข็งแกร่งด้วยแผนการพัฒนาการบริการที่มุ่งเน้นการปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็กน้อยให้สมบูรณ์ขึ้น โดยไม่กระทบค่าใช้จ่าย อาทิ ปรับเปลี่ยนวิธีการเสิร์ฟให้คล่องตัวมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษามาตรฐานการบริการไว้ หรือรูปแบบการเสิร์ฟไม่ได้วางถาดแบบเดิม แต่ปรับลูกเล่นของกล่องให้สามารถเสิร์ฟแทนถาดได้ มีการปรับ Packaging Smile Bag ใหม่ รวมทั้งได้มีการปรับโทนสีผ้าคลุมที่นั่งให้ดูพรีเมี่ยมขึ้น ด้วยการใช้สีเทาในชั้น Smile PLUS เป็นต้น อีกทั้งการพัฒนาและผลักดันผู้ให้บริการให้ทำตามข้อกำหนดให้ได้ ถึงแม้ปัจจุบันจะมีการสำรวจความพึงพอใจกันทุกเดือน แล้วนำมาระดมความเห็นเพื่อปรับแผนหรือแก้ไขอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างไรก็จำเป็นต้องออกไปตรวจสอบการทำงานพื้นที่ปฏิบัติงานจริงมากขึ้น และในอนาคตไทยสมายล์จะมีบทบาทในการให้บริการภาคพื้น (Ground Operating) มากขึ้น ซึ่งส่งผลให้สามารถควบคุมมาตรฐานการบริการตามกำหนดครอบคลุมวงแหวนการบริการทั้งหมด (Smile Service Rings) ได้จริง

ทั้งนี้ ในโอกาสที่ไทยสมายล์ก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 ในวันที่ 7 กรกฎาคม นี้ ไทยสมายล์ยังเดินหน้าสร้างความประทับใจและเซอร์ไพรส์ไม่รู้จบด้วยบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยร่วมมือกับพันธมิตรอย่างอาฟเตอร์ยู สร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษ ได้แก่ Trio Chocolate Fudge Cake (ช็อคโกแลตเค้ก ผสมมาร์ชแมลโลว์ โรยหน้าด้วยครัมเบิลช็อคโกแลต)Strawberry Cheese Cake Verrine(ชีสเค้กสลับชั้นเลเยอร์กับซอสสตรอเบอร์รี่ โรยหน้าด้วยครัมเบิล) และMango Coconut Sago Pudding (สาคูอัญชันน้ำกะทิราดซอสมะม่วง) ทั้งสามเมนูนี้จะหมุนเวียนให้บริการคู่กับกาแฟ สตาร์บัคส์ เวีย อิตาเลียน โรสต์ (Starbucks VIA® Italian roast) นวัตกรรมกาแฟพร้อมชงจากสตาร์บัคส์ โดยจะให้บริการแก่ผู้โดยสารในชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Smile Plus) และชั้นประหยัด (Smile Class) ทุกที่นั่ง ทุกเที่ยวบิน ทั้งเส้นทางบินภายในประเทศและเส้นทางบินต่างประเทศ ในระหว่างวันที่ 7-13 กรกฎาคมนี้ นอกจากนี้ ยังเซอร์ไพรส์ผู้โดยสารด้วย บาริสต้าจากสตาร์บัคส์ขึ้นเสิร์ฟกาแฟสด“ม่วนใจ๋ เบลนด์”และบริการสุดพิเศษ “Toast onBoard” เมนูที่เป็นเอกลักษณ์จาก After Youให้แก่ผู้โดยสารในชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Smile Plus)อีกด้วย

ปัจจุบัน สายการบินไทยสมายล์ให้บริการ 10 เส้นทางภายในประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่  เชียงราย หาดใหญ่ อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต กระบี่ และนราธิวาส นอกจากนี้ ไทยสมายล์ยังให้บริการเส้นทางข้ามภาคระหว่างเชียงใหม่และภูเก็ต พร้อม 18 เส้นทางบินต่างประเทศสู่ ย่างกุ้ง, เสียมราฐ, ปีนัง, ฉางซา, ฉงชิ่ง, เจิ้งโจว, คยา, พาราณสี, ชัยปุระ, ลัคเนา, มัณฑะเลย์, เวียงจันทน์, พนมเปญ, กัวลาลัมเปอร์, เกาสง, หลวงพระบาง, มุมไบ และเส้นทางภูเก็ต-กวางโจว โดยมีแผนที่จะเพิ่มความถี่ของเส้นทางบินภายในประเทศและเปิดตัวเส้นทางใหม่ระหว่างประเทศต่อไปในอนาคต
« Last Edit: June 28, 2018, 09:49:59 PM by wmt »