enjoyjam.net » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » สุดยอดรสชาติจากเมนูเนื้อ Dry Aged ณ ห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ โรงแรมอนันตรา « previous next » Print Pages: [1] Go Down wmt on February 04, 2018, 01:57:38 PM สุดยอดรสชาติจากเมนูเนื้อ Dry Aged ณ ห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ นำเสนอสุดยอดรสชาติระดับพรีเมี่ยมจากเมนูเนื้อดรายเอจ (Dry Aged) ณ ห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ Anantara Siam_Madison_Charolais Dry Aged Beef Tartare, Foie Gras, CaviarAnantara Siam_Madison_Dry Aged Beef Ravioli Consommé Anantara Siam_Madison_Dry Aged Coffee Striploinเนื้อดรายเอจ หรือ Dry Aged Beef คือกระบวนการบ่มเนื้อ โดยการนำชิ้นเนื้อไปแช่ไว้ในห้องเย็นที่มีการควบคุมทั้งความชื้น ความสะอาด และอุณภูมิที่ระหว่าง 1-3 องศาเซลเซียส เป็นเวลาอย่างน้อย 4 - 7 สัปดาห์ เพื่อให้เอนไซม์ในเนื้อสัตว์ช่วยย่อยโปรตีนในเนื้อ ทำให้เนื้อมีความนุ่มและมีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น โดยเชฟนิโค เมทเทิน (Nico Merten) หัวหน้าพ่อครัวเมดิสัน ได้ลงมือทำการดรายเอจอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง และเมนูเนื้อดรายเอจที่เชฟนิโคภูมิใจนำเสนอ คือ เนื้อสันนอกดรายเอจ หมักกับเนยกลิ่นกาแฟ (Dry Aged Coffee Striploin) ซึ่งทำจากเนื้อสันนอกจากไอร์แลนด์ นำไปหมักกับกาแฟอาราบิก้าเป็นเวลา 24 ชั่วโมง จากนั้นจึงนำไปซูวี (Sous Vide) ซึ่งเป็นเทคนิคการปรุงอาหารแบบสโลว์ คุก (Slow – cook) เป็นเวลา 2 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อดรายเอจนั้นยังคงความชุ่มชื่นและนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟกับไขกระดูกวัว, เห็ด และซอสไวน์แดง นอกจากนี้ยังมี สลัดเนื้อดิบชาโรเลส์ดรายเอจ กับตับห่าน และไข่ปลาคาร์เวีย (Charolais Dry Aged Beef Tartar, Foie Gras, Caviar) ซึ่งทำจากเนื้อวัวสายพันธุ์ชาโรเลส์ จากฝรั่งเศสที่ผ่านการดรายเอจเป็นเวลา 4 สัปดาห์ เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นของเนื้อ และเพิ่มรสสัมผัสแบบฝรั่งเศสด้วยไข่ปลาคาร์เวีย, และเกี๊ยวไส้เนื้อออสเตรเลียดรายเอจในซุปใส (Dry Aged Beef Ravioli Consommé) เกี๊ยวไส้เนื้อออสเตรเลียดรายเอจเสิร์ฟกับซุปรสชาติกลมกล่อมจากเนื้อวัวออสเตรเลียที่ใช้เวลาเคี่ยว 24 ชั่วโมงจนได้ซุปใสรสชาติชั้นเลิศ ลิ้มรสชาติเนื้อดรายเอจระดับพรีเมี่ยมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปได้ที่ห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) บริการมื้อกลางวัน เวลา 12.00 – 14.30 น. (ยกเว้นวันอาทิตย์)บริการมือค่ำ เวลา 18.00 – 22.30 น. สอบถามรายละเอียดหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1232 อีเมล: madison.asia@anantara.com Anantara Siam_Madison_Chef Nico Merten [/b][/size]Anantara Siam_Madison Steakhouse « Last Edit: February 04, 2018, 05:31:17 PM by happy » Logged Print Pages: [1] Go Up « previous next » enjoyjam.net » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » สุดยอดรสชาติจากเมนูเนื้อ Dry Aged ณ ห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ โรงแรมอนันตรา