wmt on December 07, 2017, 09:50:37 PM
IDE Centerby UTCC เดินหน้าสร้างระบบนิเวศนวัตกรรม เปิด Food Lab จัดเวิร์คช็อปสอนทำอาหารหวังต่อยอดผู้ประกอบการชุมชนรอบข้าง














ภาพประกอบ: IDE Centerby UTCC เดินหน้าสร้างระบบนิเวศนวัตกรรม เปิด Food Lab จัดเวิร์คช็อปสอนทำอาหารหวังต่อยอดผู้ประกอบการชุมชนรอบข้าง



ศูนย์การสร้างผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรม โดยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (IDE Center by UTCC)เดินหน้าสร้างระบบนิเวศธุรกิจนวัตกรรมเพื่อผลักดันผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ หวังให้นำไปต่อยอดสู่ชุมชนรอบข้าง เปิด Food Lab จัดเวิร์คช็อปการทำอาหาร IDE Cooking Class ในแบบฉบับ East Meet West นำวิทยากรผู้ที่มีความชำนาญในด้านอาหารไทยและอาหารต่างชาติสูตรดั้งเดิมได้แก่ “คุณชลีย์พรสุขพาณิช”เจ้าของสูตรอาหารและขนมเก่าแก่จากเมืองเพชรบุรี และ “Jerrod Perry”Chef Instructor at Cambridge School of Culinary Arts ที่ต่างมาให้ความรู้และนำทีมสอนทำอาหารแบบไม่หวงเคล็ดลับ เมนูอาหารไทย อย่างพะแนงหมู ที่เริ่มต้นทำตั้งแต่เครื่องแกงที่เป็นหัวใจหลัก ผัดไทย เมนูยอดนิยมทั้งคนไทยและต่างชาติ ในด้านเมนูอาหารตะวันตกนั้นเป็นเมนูอาหารสเปน ได้แก่ ปลาอบเกลือสูตรสเปนดั้งเดิม ที่สามารถนำมาพลิกแพลงใช้กับวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยได้ และชูโรส เมนูขนมหวานสเปนที่สามารถทำเองได้ง่ายๆนอกจากนี้IDE Centerby UTCCยังมีกิจกรรมดีๆ ที่จะช่วยสร้างผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ผู้ที่สนใจสามารถติดตามหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://idecenter.utcc.ac.th
« Last Edit: December 07, 2017, 09:56:07 PM by wmt »