นวัตกรรมยานยนต์ > นวัตกรรมยานยนต์ - รถยนต์ - มอเตอร์ไซต์ - อุปกรณ์เสริม
งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 (The 34rd Thailand International Motor Expo 2017)"
activity:
มาสด้าทำสถิติใหม่ยอดขายพุ่งทะลุ 5 พันคัน สูงสุดในรอบ 2 ปี เก๋งเล็กมาสด้า2 ขึ้นแท่นครองความนิยมอันดับหนึ่งในตลาด
มาสด้าสุดปลื้มยอดขายพุ่งสูงสุด 56% หลังจากจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างหนักมาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมายอดขายมาสด้า2 ทะยานขึ้นครองแชมป์อันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ในขณะที่ ALL-NEW MAZDA CX-5 ก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากลูกค้า เปิดตัวมาไม่ถึงเดือนมีลูกค้าจองไปแล้วกว่า 2 พันคัน
กระแสความนิยมในรถยนต์มาสด้ายังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด มาสด้า เซลส์ ประเทศ ออกมาเปิดเผยตัวเลขยอดการจำหน่ายรถยนต์มาสด้าประจำเดือนพฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา มียอดขายสูงสุดในรอบ 2 ปี ทะลุถึง 5,017 คัน เพิ่มขึ้น 56% ในขณะที่มาสด้า2 ได้สร้างปรากฎการณ์มาแรงแซงโค้งมียอดขายสูงถึง 3,235 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นเกือบ 100% กลับขึ้นมาครองอันดับหนึ่งของตลาดรถยนต์นั่งบีคาร์รวมกับอีโคคาร์ได้สำเร็จอีกครั้ง หลังเคยสร้างประวัติศาสตร์ก้าวขึ้นครองเบอร์หนึ่งมาแล้วเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
โค้งสุดท้ายของตลาดรถยนต์เมืองไทยยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรถยนต์จากค่ายมาสด้าที่กำลังเป็นที่จับตามองเนื่องจากเป็นค่ายเดียวที่สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยกลยุทธ์ที่แตกต่าง หลังจากที่ส่งรถยนต์รุ่นใหม่ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และรูปลักษณ์ความสวยงามภายใต้การออกแบบของ โคโดะ ดีไซน์ ส่งผลทำให้ลูกค้าหันกลับมาให้ความสนใจรถยนต์มาสด้าทุกรุ่นเพิ่มสูงขึ้น ประกอบการมุ่งมั่นพัฒนาในส่วนของโชว์รูมและศูนย์บริการทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นในแบรนด์ และวันนี้ก็ได้ปรากฏเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด
นับตั้งแต่ต้นปีมาสด้าส่งรถยนต์รุ่นใหม่ลงตลาดมากถึง 6 รุ่น พร้อมทั้งชูจุดแข็งด้านเทคโนโลยีอันล้ำอนาคตที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ ด้วยความแรง แต่ประหยัดน้ำมัน ผนวกกับระบบความปลอดภัยเต็มคัน ทำให้รถยนต์มาสด้าทุกรุ่นต่างได้รับกระแสความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะรถเก๋งเล็กอย่างมาสด้า2 กลายเป็นรถเล็กที่โดดเด่นเกินความคาดหมาย ทำลายสถิติยอดขายสูงสุดนับตั้งแต่เปิดตัว จำนวน 3,235 คัน เติบโตสูงถึง 90% และอีกรุ่นที่กระแสตอบรับดีเกินคาดตอบโจทย์ทุกความต้องการ รถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ พรีเมี่ยมเอสยูวีสุดหรู ออลนิว มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ที่เปิดตัวปรับโฉมใหม่ทั้งคันไปเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา มียอดขายส่งมอบไปแล้ว 581 คัน เติบโตขึ้นถึง 72% และยังมีลูกค้าสั่งจองเข้ามากกว่า 2,000 คัน ตามติดด้วย มาสด้า3 จำนวน 356 คัน เพิ่มขึ้น 4% มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 จำนวน 265 คัน เพิ่มขึ้น 25% และมาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 จำนวน 1 คัน ส่วนรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ก็มาแรงเช่นเดียวกันมียอดขาย 579 คัน ลดลงเล็กน้อย 7% ส่งผลให้เดือนพฤศจิกายนปิดตัวเลขอย่างสวยหรู 5,017 คัน เติบโตสูงถึง 56% เมื่อเทียบกับยอดขายเดือนพฤศจิกายนปี 2559 ที่ 3,216 คัน ถือเป็นความสำเร็จในด้านการเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างแท้จริง
ทางด้าน นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลอด 10 เดือนที่ผ่านมา เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายในมาสด้า เพราะเราเชื่อว่าการบริการที่เกินความคาดหวังของลูกค้า จะสร้างสายสัมพันธ์อันแนบแน่นให้ยืนยาวระหว่างเรากับลูกค้า ดังนั้นมาสด้าจึงมุ่งมั่นเร่งดำเนินการเพื่อพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่ายและกระบวนการของการให้บริการ รวมทั้งนำเสนอรถยนต์และเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเข้าสู่ตลาดประเทศไทย ส่งผลให้เราประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายทะลุเกิน 45,000 คัน และคาดว่าปีนี้จะสูงกว่า 50,000 คัน หรือเพิ่มขึ้น 20%
นอกจากรถยนต์รุ่นใหม่แล้ว มาสด้ายังเดินหน้าขยายเครือข่ายโชว์รูมไปพร้อมๆ กับการปรับภาพลักษณ์ของโชว์รูมภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ โดยปรับเปลี่ยนเรียบร้อยแล้วทั้งหมด 25 โชว์รูม จะแล้วเสร็จทั้งหมด 35 โชว์รูมภายในสิ้นปีนี้ และเสร็จสมบูรณ์ทั้ง 147 แห่ง ภายในปี 2561 ซึ่งจะทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นกับแบรนด์มากขึ้น แน่นอนว่า การพัฒนาและยกระดับคุณภาพของงานบริการ ทั้งการขายและการบริการหลังการขาย คือหัวใจหลักที่สำคัญยิ่งที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในระยะยาว วันนี้ลูกค้ามาสด้าเดินเข้าไปที่โชว์รูมจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างที่เปลี่ยนแปลงไป
จากตัวเลขยอดขายชี้บ่งได้ว่าการปรับโฉมของมาสด้าทั้งด้านรูปลักษณ์ดีไซน์ทั้งภายนอก และภายในที่เน้นความสปอร์ตยิ่งขึ้น ผิวสัมผัสที่หรูหรา พรีเมียมด้วยวัสดุที่เลือกใช้ ด้านสมรรถนะการขับขี่ที่ตอบสนองดียิ่งขึ้น ผสานความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างผู้ขับขี่และรถได้แนบแน่นด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ วีฮิเคิล ไดนามิกส์ มาพร้อมกับระบบควบคุมขับขี่อัจฉริยะหรือ GVC ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้นุ่มนวล และแม่นยำ ให้ความสำคัญในเรื่องความสะดวกสบายของผู้โดยสารทุกตำแหน่ง มั่นใจด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย i-ACTIVSENSE ที่ถูกวางอยู่ในทุกตำแหน่งรอบคัน ทุกสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับจากรถมาสด้าคือที่สุดของความคุ้มค่าเกินราคาอย่างแน่นอน
หากเปรียบเทียบยอดขายสะสมแบ่งตามรุ่น นับตั้งแต่เปิดตัวนับเมื่อเดือนมกราคมจนถึงเดือนพฤศจิกายนของปี 2560 เปรียบเทียบกับปี 2559 จะสังเกตได้ถึงการเติบโตอย่างมีคุณภาพและมั่นคง มาสด้าประเดิมเปิดตัวรถยนต์นั่งมาสด้า3 เป็นรุ่นแรกเมื่อเดือนมกราคมมาจนถึงเดือนพฤศจิกายน มียอดขายสะสม 4,434 คัน เพิ่มขึ้น 16% ตามมาด้วยรถเล็กมาสด้า2 ที่เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์มียอดขายสะสมสูงถึง 28,007 คัน เพิ่มขึ้น 36% ถัดมาในเดือนมีนาคมในงานมอเตอร์โชว์เผยโฉมมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 มียอดขายสะสม 3,423 คัน ลดลง 22% ตามมาด้วยมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 มียอดขายสะสม 3,858 คัน เพิ่มขึ้น 32% ส่วนรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร มียอดขายสะสม 5,346 คัน และอีกรุ่นกับรถสปอร์ตโรดส เตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 มียอดขายสะสม 30 คัน จากปีที่แล้ว 27 คัน เพิ่มขึ้น 11% ยอดขายรวมสะสมทุกรุ่นอยู่ที่ 45,098 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 19% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว 38,043 คัน และภายในปีนี้มาสด้าคาดว่ายอดขาย 50,000 คัน คงไม่ไกลเกินเอื้อม
ด้านผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ แสดงความเห็นว่า ทิศทางเศรษฐกิจของประเทศไทยสดใสมาตั้งแต่ต้นปี รายได้ครัวเรือนจึงมีแนวโน้มที่ดีตามไปด้วย อีกหนึ่งตัวช่วยผลักดันยอดขายให้เพิ่มขึ้นนั่นคือโชว์รูม และศูนย์บริการ ซึ่งเราเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นด้วยปรับภาพลักษณ์โชว์รูมใหม่ สร้างศูนย์ซ่อมสีและตัวถังที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ยกระดับคุณภาพการให้บริการทั้งประเทศ เพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ใช้บริการที่จะมากขึ้นตามยอดจำหน่าย และรักษาความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์นั่งและให้บริการลูกค้าที่ดีที่สุด
activity:
ภาพข่าว: มาสด้าสุดปลื้มยอดจองงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ทะลุ 5,000 คัน
ปิดฉากลงอย่างสวยสดงดงามสำหรับงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคัก เกิดกระแสการตอบรับอย่างเนื่องแน่น ลูกค้าต่างหลั่งไหลเข้าจองรถยนต์มาสด้าจนเต็มตลอดทุกวัน ส่งผลให้ยอดจองพุ่งสูงถึง 5,015 คัน สูงสุดในรอบ 5 ปี ประกอบกับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมของรถอเนกประสงค์เอสยูวีมาสด้า CX-5 ที่เปิดตัวเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้ลูกค้าต่างเข้ามาชมและทดลองขับกันอย่างล้นหลาม รวมทั้งน้องเล็กสุดจี๊ดอย่างมาสด้า2 ที่ครองกระแสความร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ทำสถิติยอดจองสูงสุดถึง 2,720 คัน
นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ถือเป็นช่วงจังหวะเวลาเหมาะสม หลังจากการเปิดตัว ALL-NEW CX-5 มาสด้าก็ส่งเข้าร่วมงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป โดยครั้งนี้มาสด้าได้นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากมาสด้ามาครบกันทุกรุ่น ผนวกกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ระบบความปลอดภัย i-ACTIVSENSE เทคโนโลยีด้านเอ็นโฟว์เทนเมนท์ MZD Connect และรูปลักษณ์ความปราณีตสวยงามภายใต้การออกแบบโคโดะ ดีไซน์ ทั้งยังตอบสนองทุกความต้องการของผู้ขับขี่ทั้งเรื่องสมรรถนะ ความแรงและการประหยัดน้ำมัน รวมถึงความหรูหราพรีเมียมสไตล์ยุโรปที่พร้อมให้คนไทยได้สัมผัสและเป็นเจ้าของด้วยราคาที่เหมาะสม มาสด้าขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้การตอบรับรถยนต์มาสด้าจนสามารถปิดยอดจองสูงถึง 5,015 คัน
ด้านนายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากการที่รถอเนกประสงค์เอสยูวีเป็นที่นิยมในตลาดมากขึ้น ค่ายรถยนต์ต่างๆ ก็ได้พัฒนาและทยอยนำลงตลาดเพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจของผู้บริโภค อย่างไรก็ตามมาสด้าใช้กลยุทธ์การสื่อสารที่เน้นการเจาะตรงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของรถแต่ละรุ่น โดยเฉพาะ ALL-NEW MAZDA CX-5 ที่มียอดจองสูงถึง 1,155 คัน และจากความสำเร็จด้านยอดจองภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ทำให้มาสด้ามีความมั่นใจในทุกองค์ประกอบของมาสด้า ที่อัดแน่นด้วยคุณภาพและเทคโนโลยี ทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นและความไว้วางใจเลือกใช้รถยนต์มาสด้า ส่งผลให้ยอดขายของมาสด้าเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
สรุปยอดจองรถมาสด้าในงานมอเตอร์โชว์รวมทั้งสิ้น 5,015 คัน แบ่งออกเป็นมาสด้า2 ยอดจองสูงถึง 2,720 คัน ตามมาด้วยมาสด้า CX-5 จำนวน 1,155 คัน มาสด้า3 จำนวน 639 คัน มาสด้า CX-3 จำนวน 395 คัน และรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร จำนวน 102 คัน และรถสปอร์ตโรดสเตอร์ Mazda MX-5 จำนวน 4 คัน ซึ่งลูกค้าที่จองในงานจะได้รับประกันชั้น 1 ฟรี (Mazda Premium Insurance) และทางมาสด้าพร้อมส่งมอบรถใหม่ให้ลูกค้าทันที เพื่อให้ลูกค้าได้รับรถและความสะดวกสบายมากที่สุดตั้งแต่ก้าวมาเป็นครอบครัวของมาสด้า
activity:
“MOTOR EXPO 2017” ประสบความสำเร็จ เก๋งเล็ก รถหรู เอสยูวี ขายดี
"มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34" ปิดฉากสวย ค่ายรถยิ้ม ยอดขายรวมกว่า 40,000 คัน รถเก๋งเล็กครองแชมป์ เอสยูวี ร้อนแรง รถหรูคึกคัก จักรยานยนต์ทะลุเป้า สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 5 หมื่นล้านบาท
ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34" เปิดเผยว่า "งานปีนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ด้วยการสนับสนุนจาก บริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน ตลอดจนผู้เข้าชมงาน และสื่อมวลชนทุกแขนง"
สำหรับยอดขายรถยนต์จาก 35 ผู้ผลิต มีจำนวนทั้งสิ้น 39,832 คัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 22.9% โดย 5 อันดับสูงสุดได้แก่ อันดับ 1 HONDA 6,488 คัน อันดับ 2 TOYOTA 5,456 คัน อันดับ 3 MAZDA 5,015 คัน อันดับ 4 ISUZU 4,479 คัน และอันดับ 5 MERCEDES-BENZ 2,701 คัน
รถเก๋งได้รับความสนใจสูงสุด มีสัดส่วนยอดขาย 38.7% ลดลงจากปีก่อน (44.1%) แบ่งเป็นเก๋งซีดาน 25% และแฮทช์แบคท้ายลาด 13.7% โดย 5 อันดับแรก ได้แก่ HONDA CITY, HONDA CIVIC, MAZDA 2, HONDA JAZZ และ NISSAN NOTE ขณะที่รถกิจกรรมการแจ้ง (SUV) มีสัดส่วน 33.9% เพิ่มขึ้นจากปีก่อน (25.1%) 5 อันดับแรก ได้แก่ MG ZS, MITSUBISHI PAJERO SPORT, MAZDA CX-5, FORD EVEREST และ HONDA HR-V
รถกระบะมีสัดส่วน 17.9% ลดลงจากปีก่อน (20.3%) 5 อันดับแรก ได้แก่ FORD RANGER, ISUZU D-MAX, TOYOTA REVO, MITSUBISHI TRITON และ NISSAN NAVARA
ส่วนรถหรู มียอดขายรวม 4,874 คัน โดย 5 แบรนด์ ที่ได้รับความสนใจสูงสุด ได้แก่ MERCEDES-BENZ, BMW, VOLVO, AUDI และ PORSCHE
ยอดขายรถจักรยานยนต์รวม 7,711 คัน สูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้เล็กน้อย อันดับ 1 ได้แก่ GPX 1,115 คัน อันดับ 2 KAWASAKI 904 คัน อันดับ 3 RYUKA 831 คัน อันดับ 4 YAMAHA 805 คัน และ อันดับ 5 HONDA 741 คัน
ราคาเฉลี่ยของรถที่ขายได้ในงานเพิ่มขึ้นเป็น 1,271,837 บาท (ปีก่อน 1,177,393 บาท) เงินหมุนเวียนภายในงานราว52,000 ล้านบาท ผู้เข้าชมงานจำนวน 1,360,605 คน เพิ่มขึ้น 14.2%
activity:
ภาพข่าว: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด แถลงยอดจองภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 34 รวม 2,260 คัน เติบโตขึ้นกว่าร้อยละ 7.7 จากปีก่อน
พร้อมกันนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังได้รับรางวัล "ธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม" (TAQA) ด้านการขาย ประเภท รถยนต์นั่งส่วนบุคคล โดย มร. โทโมะโนริ ทานากะ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารองค์กรและธุรกิจต่างประเทศ สายงานการเงินและบัญชี สายงานทรัพยากรบุคคลและบริหารงานทั่วไป (ซ้าย) เข้ารับมอบรางวัลจาก ดร. สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม (ขวา) โดยผลรางวัลดังกล่าวมาจากการสำรวจความคิดเห็นผู้บริโภค ในด้านความพึงพอใจคุณภาพการบริการทางด้านการซื้อ-ขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลใหม่ ครอบคลุมคุณภาพกระบวนการบริการการขายของพนักงานขาย สภาพโชว์รูม และการส่งมอบรถยนต์
activity:
Photo Release: Mitsubishi Motors Thailand concludes Motor Expo 2017 with 2,260 bookings and sales satisfaction recognition by TAQA
Mitsubishi Motors (Thailand) Co., Ltd., welcomes 2,260 bookings, a rise of 7.7% YOY as the 34th Thailand International Motor Expo 2017 ended.
Mitsubishi Motors Thailand also won Thailand Automotive Quality Award (TAQA) 2017 for Outstanding Sales Satisfaction for Passenger Car. Mr.Tomonori Tanaka, EVP of Corporate & Global Unit, Finance & Accounting Unit, Human Resources & General Administration Unit (Left) represented the company and received the award from Dr. Somchai Harnhirun, Deputy Minister of Industry (Right). The recognition is based on a survey targeted to illustrate consumer insights and satisfaction by covering the areas of sales services quality, facility or showroom quality, and delivery quality.
Navigation
[0] Message Index
[#] Next page
[*] Previous page
Go to full version