happy on July 16, 2017, 07:21:40 PM
โปรโมท “มาตรฐานรสชาติอาหารไทย” ที่ภูเก็ต
ชูเครื่องหมาย “รสไทยแท้” 14 เมนู



นางสาวนิสากร จึงเจริญธรรม รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม


                       นางสาวนิสากร จึงเจริญธรรม รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม(ที่ 7 จากซ้าย) เป็นประธานในงานดินเนอร์ “Authenticity of Thai Food for the World” โดยมีนายถาวรวัฒน์  คงแก้ว ปลัดจังหวัดภูเก็ต(ที่ 6 จากซ้าย) นางสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต(ที่ 8 จากซ้าย) นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร(ที่ 9 จากซ้าย) และแขกผู้มีเกียรติร่วมงานด้วย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดย สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม(สศอ.) เพื่อส่งเสริมมาตรฐานด้านรสชาติอาหาร ภายใต้“โครงการการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยด้วยระบบมาตรฐานเพื่อเป็นครัวอาหารของโลก” พร้อมประชาสัมพันธ์เครื่องหมายมาตรฐานอาหาร “รสไทยแท้”(Rod Thai Tae) และเผยแพร่อาหารคาวหวาน “รสไทยแท้” 14 เมนู ประกอบด้วยเมนู ผัดกะเพราหมู แกงเขียวหวานเนื้อ ต้มข่าไก่ มัสมั่น แกงเลียง ผัดไทย ต้มยำกุ้ง พะแนงเนื้อ ส้มตำไทย ลาบหมู สะเต๊ะไก่ ผัดเปรี้ยวหวาน ข้าวเหนียวมะม่วง และทับทิมกรอบ นำร่องจ.ภูเก็ตเป็นที่แรก โดยมีผู้เข้าร่วมงานราว 120 ท่าน ประกอบด้วย แขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ผู้มีชื่อเสียงในแวดวงอาหาร โรงแรม สายการบิน สถาบันการศึกษา และสื่อมวลชนในจังหวัดภูเก็ต ณ โรงแรมโนโวเทลภูเก็ต โภคีธรา เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2560


                       ทั้งนี้ตั้งเป้าปีหน้าเพิ่มมาตรฐานอาหาร “รสไทยแท้” อีกไม่ต่ำกว่า 5 เมนู เตรียมโรดโชว์ในประเทศต่อเนื่อง เน้นเมืองท่องเที่ยวใหญ่ อาทิ เชียงใหม่ พัทยา หวังเชื่อมโยงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ เพื่อเผยแพร่สู่ชาวต่างชาติ ส่วนต่างประเทศเตรียมจับมือกับกระทรวงการต่างประเทศไปญี่ปุ่น อังกฤษ และประเทศในโซนยุโรปที่มีร้านอาหารไทยจำนวนมาก

                       กิจกรรมส่งเสริมมาตรฐานด้านรสชาติอาหาร ภายใต้โครงการการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยด้วยระบบมาตรฐานเพื่อเป็นครัวอาหารของโลก เป็นการจัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรฐานอาหารไทย เทคนิควิธีการประกอบอาหาร และการใช้วัตถุดิบทดแทน พร้อมสาธิตการปฏิบัติเมนูอาหารตามมาตรฐานอาหารไทยให้กับผู้ประกอบการและผู้ปรุงอาหาร(เชฟ) จากภัตตาคาร ร้านอาหารในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 80 ราย ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต พร้อมจัดงานดินเนอร์ “Authenticity of Thai Food for the World” เพื่อโปรโมทเมนูอาหาร “รสไทยแท้” 14 เมนู

                       ผู้ประกอบการที่สนใจนำอาหารที่ปรุงสำเร็จแล้ว หรือผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูปเฉพาะ 14 เมนูที่ผ่านการกำหนดมาตรฐานรสชาติอาหารไทยแล้ว เข้ารับการทดสอบหาค่ามาตรฐานเพื่อขอรับเครื่องหมายมาตรฐาน “รสไทยแท้” ได้ที่สถาบันอาหาร ติดต่อฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ โทร. 02 422 8688 ซึ่งจะเป็นเครื่องหมายหนึ่งที่ช่วยการันตีว่าผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและระดับสากลเป็นมาตรฐานเดียวกัน ทั่วโลก






« Last Edit: July 16, 2017, 07:35:09 PM by happy »