wmt on April 06, 2017, 10:20:27 PM
“จิมมี่” เชฟมากฝีมือแห่ง PRU RESTAURANT ของตรีสรา ร่วมครีเอตเมนูสุดสร้างสรรค์ เพื่อช่วยเหลือช้างในภูเก็ต













มีนาคม 2560 - ถือเป็นเดือนแห่งความสำเร็จและความภาคภูมิใจของตรีสรา รีสอร์ท ภูเก็ต เมื่อเชฟJIMMY OPHORST แห่ง PRU RESTAURANT ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมการกุศลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการเชิญ 7 เชฟชื่อดังทั้งชาวไทยและต่างชาติ ร่วมครีเอตเมนูสุดพิเศษ เพื่อระดมทุนให้กับเขตอนุรักษ์ช้างแห่งแรกบนเกาะภูเก็ต (Phuket Elephant Sanctuary)

หลังประสบความสำเร็จจากกิจกรรมสองครั้งแรก ‘Intersection: 003’ ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่สาม เพื่อระดมทุนช่วยเหลือช้างเร่ร่อนบนเกาะภูเก็ต ภายใต้การสนับสนุนของ ‘Fine Dinning Lovers byS. Pellegrino และ Acqua Panna’ พร้อมครีเอตไอเดียสุดสร้างสรรค์ ด้วยการเชิญเชฟมากฝีมือถึง7 คนทั้งจากเมืองไทยและต่างประเทศ ได้แก่Jimmy Ophorst จาก PRU Restaurant (ภูเก็ต),Tim Butler จาก Esenzi (ภูเก็ต), Jamie Wakeford จาก Bampot (ภูเก็ต), Dylan Jones และ เชฟโบ-ดวงพร ทรงวิศวะ จากร้านโบ.ลาน (กรุงเทพฯ), Richie Lin เชฟชื่อดังจากไต้หวัน, เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร จาก Le Du (กรุงเทพฯ) และเชฟคนพิเศษที่ร่วมเซอร์ไพร์สในงานอย่าง เชฟปริญญ์ ผลสุข แห่งร้านน้ำ (Nahm)เชฟไทยคนแรกที่ทำให้อาหารไทยคว้ารางวัลมิชลินสตาร์ เพื่อร่วมครีเอตเมนูพิเศษที่ปรุงขึ้นจากวัตถุดิบปลอดสารจากธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์เอ็กซ์คลูซีฟของดินเนอร์มื้อพิเศษโดย 7 เชฟมากฝีมือ พร้อมให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่เข้าร่วมงานร่วมบริจาคเงิน10,000 บาท เพื่อเข้าร่วมสัมผัส10 เมนูดินเนอร์ และเครื่องดื่มเมนูพิเศษที่ครีเอตขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ท่ามกลางบรรยากาศสุดหรูภายใน Iniala Beach Houseโดยหนึ่งใน 7 เชฟที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษครั้งนี้คือ Jimmy Ophorst แห่ง PRU Restaurant ที่นำเมนูเลื่องชื่อของร้าน มาปรุงเป็นเมนูพิเศษด้วยการเลือกใช้แครอทที่ปลูกแบบปลอดสารนำไปอบในดินร้อนตามแบบโบราณให้กลิ่นหอมละมุน ก่อนจะปรุงเข้ากับไข่ออร์แกนิกและคลุกเคล้าเข้ากับเนยสด โดยส่วนผสมทั้งหมดได้จากฟาร์มพลุจำปาของตรีสรา รีสอร์ท ตามคอนเส็ปต์ของห้องอาหาร ‘Farm to Table’ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนเมืองผู้รักสุขภาพทั้งในอเมริกาและยุโรป

นอกจากนี้ รายได้ทั้งหมดจากกิจกรรมการกุศลในครั้งนี้ ร่วมสมทบทุนให้องค์กรช่วยเหลือช้างแห่งประเทศไทย (Save Elephant Foundation) พร้อมเปิดตัวเขตอนุรักษ์ช้างแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต ภายใต้ชื่อ ‘Phuket Elephant Sanctuary’ เพื่อช่วยเหลือช้างชรา ช้างเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บ และช้างปลดระวางบนเกาะภูเก็ตอย่างเป็นทางการ
ดินเนอร์สุดพิเศษในค่ำคืนนั้น สร้างความประทับใจให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านเป็นอย่างมาก โดยคุณสามารถลิ้มรสความอร่อยของเมนูนี้ที่ครีเอตโดยเชฟจิมมี่ที่PRU Restaurantได้ที่ตรีสรา รีสอร์ท ภูเก็ต สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. (+6676) 683-322 หรือ www.prurestaurant.com

เกี่ยวกับ ตรีสรา ภูเก็ต
   “ตรีสรา” เป็นภาษาสันสกฤตหมายถึง "สวนบนสวรรค์ชั้นที่สาม" ตามหลักความเชื่อทางศาสนาคริสต์และอิสลาม รีสอร์ทสุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียง 15 นาที โอบล้อมด้วยป่าเขตร้อน และพันธุ์ไม้หายาก พูลวิลล่าขนาดใหญ่ที่หันหน้าเข้าหาทะเลจำนวน 48 หลัง และบ้านพักส่วนตัวขนาด 2-6 ห้องนอน เรียงรายรอบอ่าวที่เงียบสงบทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะภูเก็ต

   พูลวิลล่า ห้องสวีท และบ้านพักส่วนตัวทั้งหมดของตรีสรา เน้นการออกแบบที่สะท้อนความเรียบหรู งดงาม และความเป็นส่วนตัว ทั้งยังใส่ใจในทุกรายละเอียดของการตกแต่งเพื่อมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยสระว่ายน้ำไร้ขอบทำจากหินอ่อนสีเทาตามธรรมชาติภายในวิลล่าและห้องสวีททุกห้อง ทั้งยังมองเห็นท้องทะเลอันดามันสีคราม และวิวพระอาทิตย์ตกทะเลที่งดงามของภูเก็ตได้ตลอดทั้งปี

   นอกจากนี้ “ตรีสรา” ยังมีชื่อเสียงด้านการมอบประสบการณ์ในการรับประทานอาหารที่มีเอกลักษณ์ สปา และประสบการณ์ที่สุดแห่งจินตนาการ โดยแขกทุกท่านที่เข้าพักจะได้รับการดูแลโดยทีมงานมืออาชีพชาวไทย ที่ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลเอาใจใส่และการต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมให้บริการด้วยใจอย่างแท้จริง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักได้ที่ ตรีสรา ภูเก็ต โทร. (076) 310-100 และ อี-เมลล์  reservations@trisara.com
« Last Edit: April 06, 2017, 10:42:22 PM by wmt »