happy on March 04, 2017, 08:46:50 PM


เพนโฟลด์ มอบขวดไวน์คริสตัลเซนต์-หลุยส์ รุ่นพิเศษ
แก่เชฟกากั้น ผู้ชนะในงานประกาศผลรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ปี 2017

ภาพข่าว: เพนโฟลด์ พันธมิตรผู้สนับสนุนไวน์อย่างเป็นทางการของงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ปี 2017 นำโดย กิตติพศ อรรถจริยา ผู้จัดการฝ่ายขาย เทรชเชอรี่ ไวน์ เอสเตทส์ ประจำประเทศไทย (ขวา) มอบขวดไวน์รุ่นพิเศษ เพนโฟลด์ เอวูม ลิมิเต็ด เอดิชั่น คริสตัล ดีแคนเทอร์ และไวน์เพนโฟลด์รุ่นแกรนจ์ ปี 2012 เพื่อแสดงความยินดีแก่ เชฟกากั้น อนันต์ (กลาง) ผู้ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในงานประกาศผลรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ปี 2017 ณ โรงแรมดับเบิลยู กรุงเทพฯ

เพนโฟลด์ ผู้ผลิตไวน์ชั้นเลิศแห่งออสเตรเลียที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก และพันธมิตรเครื่องดื่มไวน์อย่างเป็นทางการของงานประกาศผลรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ปี 2017 มอบคนโทไวน์รุ่นพิเศษ เพนโฟลด์ เอวูม ลิมิเต็ด เอดิชั่น คริสตัล ดีแคนเทอร์ (Penfolds Aevum Limited Edition Crystal Decanter) และไวน์เพนโฟลด์รุ่นแกรนจ์ ปี 2012 เพื่อแสดงความยินดีแก่ ร้านอาหารกากั้น ในกรุงเทพฯ ผู้คว้ารางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ปี 2017
 
คนโทไวน์รุ่นพิเศษ เพนโฟลด์ เอวูม ลิมิเต็ด เอดิชั่น คริสตัล ดีแคนเทอร์ (Penfolds Aevum Limited Edition Crystal Decanter) เกิดจากการร่วมมือของเพนโฟลด์และเซนต์-หลุยส์ ผู้ผลิตเครื่องแก้วคริสตัลชั้นนำแห่งยุโรป โดยขวดรุ่นพิเศษนี้ผลิตจากแก้วคริสตัลเนื้อดีอย่างพิถีพิถัน มีความโดดเด่นและสวยงามในทุกรายละเอียดด้วยกรรมวิธีการเจียระไนแบบไดมอนด์คัท ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตขึ้นสูงของแบรนด์ เซนต์-หลุยส์ และจะใช้บรรจุไวน์เพนโฟลด์รุ่นแกรนจ์ รุ่นปี 2012 ขนาด 750 มล. เพื่อมอบสุนทรียภาพแห่งรสชาติที่สมบูรณ์แบบ โดยขวดเพนโฟลด์ เอวูม ลิมิเต็ด เอดิชั่น คริสตัล ดีแคนเทอร์ ถือเป็นไอเท็มหายากของนักดื่มไวน์เนื่องจากผลิตขึ้นในจำนวนจำกัด
 
ในฐานะพันธมิตรผู้สนับสนุนไวน์อย่างเป็นทางการ เพนโฟลด์ยังได้จัดบาร์เครื่องดื่มเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อบริการไวน์ชั้นเลิศหลากหลายรุ่น ได้แก่ บิน 407 กาแบร์เนต์, บิน 389 กาแบร์เนต์ ชีราซ, บิน 2 ชีราซ มาทาโร รวมไปถึง เพนโฟลด์ คูนังก้า ฮิลล์ เซเว่นตี้ซิกซ์ ชีราซ กาแบร์เนต์ และ ออทัม รีสลิ่ง ให้แก่แขกผู้มาร่วมงานซึ่งประกอบด้วยเหล่าเชฟชื่อดังของเอเชียและผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงอาหารและสื่อมวลชนจากนานาประเทศ
 
มร.แอนดรู โอไบรอัน ผู้จัดการทั่วไปเพนโฟลด์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา กล่าวว่า “เราขอแสดงความยินดีกับ ร้านกากั้น ของเชฟกากั้น อนันต์ จากกรุงเทพฯ  ผู้คว้าตำแหน่งสุดยอดร้านอาหารแห่งเอเชีย เป็นปีที่สามติดต่อกันจากงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ประจำปี 2017”
 
“นอกจากนี้ เราขอร่วมแสดงความยินดีกับร้านอาหารทุกแห่งที่ได้รับการยกย่องในงานประกาศผลรางวัลรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ซึ่งความสำเร็จของพวกเขาเป็นผลจากการทุ่มเททำงานอย่างอุตสาหะของเหล่าเชฟและทีมงานอย่างแท้จริง เพนโฟลด์รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงได้รับคัดเลือกให้เป็นพันธมิตรเครื่องดื่มไวน์อย่างเป็นทางการ และเรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอไวน์เจ้าของรางวัลระดับโลกแก่บรรดาแขกผู้มีเกียรติภายในงานประกาศผลรางวัล ซึ่งล้วนเป็นผู้ประกอบการและผู้ปฏิบัติงานที่เปี่ยมด้วยความสามารถในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของเอเชีย” มร.แอนดรู โอไบรอัน กล่าว
 
ไวน์เพนโฟลด์มีชื่อเสียงในด้านรสชาติที่มีคุณภาพสม่ำเสมอและสไตล์ที่โดดเด่นซึ่งยังคงรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้ไม่เปลี่ยนแปลง เนื่องจากรสชาติของไวน์ถือเป็นปัจจัยสำคัญของร้านอาหารในการนำเสนอประสบการณ์แห่งรสชาติชั้นเลิศที่สม่ำเสมอและเชื่อถือได้แก่แขกผู้มาเยือน เพนโฟลด์มุ่งมั่นนำเสนอไวน์ที่ผสมผสานวัตถุดิบชั้นเลิศจากหลายแหล่งผลิตที่มอบรสชาติอันชวนหลงใหลและน่าประทับใจ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่บริการของร้านอาหารชั้นนำที่พิถีพิถันเลือกใช้แบรนด์ไวน์เจ้าของรางวัลระดับโลกอย่างเพนโฟลด์
 
หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.penfolds.com


# # #

เกี่ยวกับ เพนโฟลด์

เพนโฟลด์คือแบรนด์ผู้ผลิตไวน์ชั้นนำมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1844 และมีชื่อเสียงในด้านการพัฒนาคุณภาพไวน์ชั้นเยี่ยมของออสเตรเลียให้มีความทันสมัยต่อตลาดโลกในปัจจุบัน การนำเสนอผลิตภัณฑ์ไวน์รุ่น เพนโฟลด์ แกรนจ์ ในปี ค.ศ. 1951 ได้เปลี่ยนโฉมหน้าของวงการไวน์ชั้นสูงของออสเตรเลียไปตลอดกาล และนับแต่นั้นเป็นต้นมา เพนโฟลด์ได้นำเสนอทั้งไวน์ขาวและไวน์แดงระดับคุณภาพสู่ท้องตลาดไวน์อีกหลากหลายรุ่น จวบจนปัจจุบัน ไวน์ของเพนโฟลด์ล้วนสื่อถึงมาตรฐานของไวน์แบบ “House Style” อันโดดเด่นและเปี่ยมด้วยคุณภาพที่เที่ยงตรง อันเกิดจากการคัดสรรแหล่งวัตถุดิบที่ดีเยี่ยมที่สุดจากภูมิภาคที่ดีที่สุดตามแบบแผน ซึ่งผู้สืบทอดของเพนโฟลด์ยังคงมุ่งมั่น สร้างสรรค์เครื่องดื่มตามธรรมเนียมปฏิบัติด้วยความเคารพ เพื่อรักษาไว้ซึ่งคุณค่าและคุณภาพที่ไม่เปลี่ยนแปลงของเพนโฟลด์ เบื้องหลังไวน์ทุกรุ่นของเพนโฟลด์คือการรักษาคุณภาพที่ข้ามผ่านกาลเวลา ซึ่งทำให้ไวน์เพนโฟลด์มีความพิเศษและดึงดูดความต้องการของนักสะสมและนักดื่มทั่วโลกมาอย่างยาวนาน

เกี่ยวกับ เทรเชอรี่ ไวน์ เอสเตทส์

เทรเชอรี่ ไวน์ เอสเตทส์ (ทีดับเบิ้ลยูอี) คือหนึ่งในบริษัทไวน์ที่ใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งออสเตรเลีย โดยเป็นผู้บริหารแบรนด์เครื่องดื่มเก่าแก่ยอดนิยมซึ่งได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากที่สุดของโลก ได้แก่ เพนโฟลด์, เปปเปอร์แจ็ค, วินส์, โบลิเออร์ วินยาร์ด, เบรินเจอร์, วู้ล์ฟ บลาสส์, 19 ไครมส์, มาตัว, ชาโต เซนต์ ฌ็อง, สเตอร์ลิง วินยาร์ด, แก็บเบียโน, ลินเดมันส์, รอว์สันส์ รีทรีท, และ บลอสซัม ฮิลล์ โดยบริษัทให้ความสำคัญในการสร้างแบรนด์สินค้าระดับพรีเมี่ยมและทำการตลาดโดยเน้นที่การส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยมาตรฐานระดับโลกจากแหล่งผลิตชั้นนำซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ส่วนวัตถุดิบในการผลิตใช้องุ่นจากหลากแหล่งที่มา ทั้งจากไร่ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ไร่สัญญาเช่า และไร่องุ่นจากคู่ค้า ซึ่งบริษัทมีทั้งนักผลิตไวน์ นักปลูกองุ่น พนักงานขาย นักการตลาด ผู้จัดจำหน่าย และพนักงานสนับสนุนที่ปฏิบัติงานอยู่ในประเทศต่างๆ รวมกว่า 3,500 คน ผลิตภัณฑ์ไวน์ของบริษัทวางจำหน่ายใน 100 ประเทศทั่วโลก