wmt on January 14, 2017, 12:28:33 PM
เชฟมิชลินสตาร์ เทปปันยากิ “จุนอิชิ โยชิดะ” บินตรงมาไทย ครีเอทเมนูสุดเอ็กคลูซีฟ ฉลองเปิด “มูเกนได สเต็กเฮ้าส์” ที่สุดแห่งกริลล์สเต็กและเทปปันยากิ ระดับพรีเมี่ยม











สร้างความปลื้มให้กับเหล่าสาวกนักชิมอาหารญี่ปุ่นและยุโรปหัวใจพองโตกันยกใหญ่ เมื่อ กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท มูเกนได จำกัด ถือฤกษ์ดีจัดงานฉลองเปิดร้าน “Mugendai Steakhouse” (มูเกนได สเต็กเฮ้าส์) ร้านกริลล์สเต็กและเทปปันยากิ ระดับพรีเมี่ยม สไตล์โมเดิร์นเจแปนนิส ณ ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันอังคารที่ 10 มกราคม 2560 ที่ผ่านมาท่ามกลางบรรยากาศแสนอันอบอุ่นของเหล่าเซเลบริตี้นักชิม อาทิ สุริยน ศรีอรทัยกุล, มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์, กรณ์ ณรงค์เดช, ร.อ.นิธิ บุญยรัตกลิน, ร.ท.ม.ร.ว.จุลรังษี ยุคล, นพ.ปวริศ ตั้งเรือนรัตน์, วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ, เบญจวรรณ เบอร์แมน, โศภนา เลวิจันทร์, นพ.พุฒิพงศ์  ภูมิสุวรรณ, พญ.ช้องมาศ เลิศสิน, ณัฏฐิ์ประภา - ณัฏฐกรณ์ ชุณหะวัณ, ธราภุช คูหาเปรมกิจ, พิธา - ชุติมา ลิ้มเจริญรัตน์, ปาวา นาคาศัย, พลอยชมพู อัมพุช, ม.ร.ว.เเม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต, ต่อสวัสดิ์ สวัสดิ์-ชูโต, เขริกา โชติวิจิตร ฯลฯ ต่างพาเหรดร่วม แสดงความยินดีและร่วมซิทดาวน์ ลันช์ เมนูพิเศษ จากเชฟมิชลินสตาร์ เทปปันยากิหนึ่งเดียวของปี 2559 “จุนอิชิ  โยชิดะ” บินตรงจากโตเกียวมาเยือนเมืองไทยเป็นครั้งแรก เพื่อครีเอทเมนูแสนอร่อยเนื่องในโอกาสฉลองเปิดร้าน Mugendai Steakhouse

กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท มูเกนได จำกัด กล่าวว่า “ตั้งใจให้ มูเกนได สเต็กเฮ้าส์ เป็นร้านอาหารแหล่งรวมเนื้อระดับพรีเมี่ยมจากทั่วโลก สำหรับผู้ชื่นชอบ สเต็ก และอาหารในรูปแบบเทปปันยากิ (เทปปันยากิ คือวิธีการย่างและปรุงอาหารบนแผ่นเหล็กร้อน) ซึ่งจุดเด่นของร้านคือ การผสมผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่น และตะวันตก เข้าด้วยกัน อีกทั้งยังได้นำ ทรัฟเฟิล ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของอาหารฝรั่งเศสมาเป็นส่วนประกอบในเมนู โดยตกแต่งร้านสไตล์แจแปนนิสคอนเซอเวทีฟ (Japanese Conservative) และแนวโมเดิร์น (Modern) เน้นโทนสีแดง – ดำ เรียบหรูแต่อบอุ่น โดยจัดแบ่งร้านออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนไดน์นิ่ง, โซนโต๊ะเทปปันยากิ สำหรับลูกค้าที่อยากเปิดประสบการณ์อันตื่นตาตื่นใจในลีลาการทำอาหารของเชฟ และ โซนห้อง VIP สำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มไม่เกิน 12 ท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ด้านหน้าร้านมีตู้โชว์อาหารทะเลและเนื้อวัว ให้ลูกค้าเลือกวัตถุดิบกันสด ๆ แบบฉบับ Custom Cut (คัสตอม คัต) นอกจากนี้ยังได้จัดคอร์สพิเศษ ลันช์/ดินเนอร์ โดยเชฟมิชลินสตาร์ เทปปันยากิชื่อดังแห่งกรุงโตเกียว จุนอิชิ โยชิดะ ที่มาครีเอทเมนูให้ชาวไทยได้ลิ้มรสความอร่อยถึง  มูเกนได สเต็กเฮ้าส์ ระหว่างวันที่ 12 – 18 มกราคมนี้”

เริ่มต้นความอร่อยกับเมนูเรียกน้ำย่อย Charcoaled Crust Shark Fin (ชาร์โคลด์ ครัสท์ ชาร์ค ฟิน) หูฉลามขนาดพิเศษหาทานยาก ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น นำไปชุบเกล็ดขนมปังชาโคลสูตรลับเฉพาะ และนำไปทอดจนกรอบนอก นุ่มใน, Grilled  Award – Winning 40 months - Kitauchi Premium Beef  (กริลด์ อวอร์ด-วินนิ่ง 40 มันธ์ - คิตะอุจิ พรีเมี่ยม บีฟ) เป็นเมนูซิกเนเจอร์จากเชฟโยชิดะ ใช้เนื้อสายพันธ์เดียวกับวากิว จากฟาร์ม Kitauchi (อิตะอุจิ) ซึ่งเป็นฟาร์มที่ได้รับรางวัลเนื้อวัวคุณภาพดีของประเทศญี่ปุ่น โดยนำเนื้อไปย่างบนเตาเทปปัน ทั้ง 6 ด้าน และพักไว้ด้านละครึ่งชั่วโมงเพื่อให้เนื้อนุ่มจากด้านใน ทานคู่กับเกลือจากโอกินาว่า ซอสกระเทียม ซอสบ๊วย และเสิร์ฟพร้อมมันหวานจากญี่ปุ่น, Consomme Rice, Black Truffle Beef curry (คอนซอมเม ไรซ์, แบล็ค ทรัฟเฟิล บีฟ เคอร์รี่) ข้าวแกงกะหรี่สูตรพิเศษ ซึ่งใช้เครื่องเทศกว่า 30 ชนิด จากทั่วโลก อาทิ อินเดีย ญี่ปุ่น และ ฝรั่งเศส โดยซอสใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 5 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมข้าวทีนำไปหุงจากซุปเนื้อวัวทานคู่กับเนื้อวากิวคัดอย่างดีจากฟาร์ม Kitauchi (อิตะอุจิ) และท็อปด้วยแบล็คทรัฟเฟิลจากฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมกับ Hamaguri Soup (ฮามากุริ ซุป) หรือซุปหอยตลับและผักดอง สูตรเฉพาะ

สำหรับคอซีฟู้ดต้องชื่นชอบกับเมนู Shirauo Salad (ชิราอุโอะ สลัด) สลัดปลาเงินทอดกรอบทานคู่กับผักสดๆ ชูรสด้วยน้ำสลัดครีมงา และ Gindara Teriyaki Donburi (จินดาระ เทริยากิ ดงบุริ) ข้าวหน้าปลาจินดาละย่างเกลือ หอมกรุ่นกลิ่นควันไฟ เนื่องจากย่างด้วยเตาถ่านสไตล์ญี่ปุ่นขนาดแท้ ตบท้ายมื้อลันช์สุดหรูกับของหวานสไตล์ญี่ปุ่น

สัมผัสรสชาติกริลล์สเต็กและเทปปันยากิ ระดับพรีเมี่ยม จาก เชฟโยชิดะ ที่บินตรงมาเมืองไทยครั้งแรกเพื่อครีเอทคอร์สพิเศษ เนื่องในโอกาสฉลองเปิดร้านอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 12 – 18 มกราคม 2560 ที่ Mugendai Steakhouse (มูเกนได สเต็กเฮาส์) ชั้น G โซน กูร์เมต์ การ์เด้น ศูนย์การค้าสยามพารากอน สำรองที่นั่ง โทร. 089-510-4555
« Last Edit: January 18, 2017, 09:21:47 AM by wmt »