happy on December 27, 2016, 07:41:22 PM
มูลนิธิชัยพัฒนา-สถาบันอาหาร
ทำเอ็มโอยู “การพัฒนาด้านอาหารอย่างยั่งยืน”


                 นายสุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิชัยพัฒนา และ นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) เรื่อง “การพัฒนาด้านอาหารอย่างยั่งยืน” โดยมีคณะผู้บริหารจากทั้งสองฝ่ายให้เกียรติเข้าร่วมในพิธี ณ สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยมีกรอบความร่วมมือด้านวิชาการ ได้แก่ การพัฒนาด้านอาหารสู่เชิงพาณิชย์อย่างครบวงจร อาทิ ด้านเทคโนโลยี การผลิต และการตลาด เป็นต้น การส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรด้านอาหาร และการถ่ายทอดองค์ความรู้ การบริหารจัดการ รวมทั้งการจัดกิจกรรมที่จะเอื้อต่อการพัฒนางานด้านอาหารของทั้งสองฝ่าย เพื่อสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันอย่างยั่งยืนให้กับชุนชนท้องถิ่น สนับสนุนการดำเนินการของมูลนิธิชัยพัฒนา ในการพัฒนาวัตถุดิบอาหารภูมิปัญญาท้องถิ่นดั้งเดิมสู่กระบวนการพัฒนาอาหารแปรรูปคุณภาพเป็นผลิตภัณฑ์อาหารภายใต้แบรนด์ “ภัทรพัฒน์”