ไทยทีวีสีช่อง 3 > เรื่องย่อละคร ช่อง 3

เรื่องย่อ : เพลิงนรี

<< < (2/3) > >>

FANCLUBENJOYJAM:
เรื่องย่อเพลิงนรี ตอนที่ 4-5 ออกอากาศวันพุธที่ 24 และ วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 59 เวลา 20.15 น. ช่อง 3









          เรื่องย่อเพลิงนรี ตอนที่ 6 วันพุธที่ 24 สิงหาคม 59
          ธีภพ(ติ๊ก) พาพริริสา(ใหม่) อยู่เที่ยวไทรจีสต่อ ทั้งคู่ไปนั่งรถม้ารอบเมือง เดินเที่ยว ธีภพสังเกตว่ามีคนลอบติดตาม พยายามบอกให้ริสาระวังตัว แต่เธอไม่เชื่อ เพราะเห็นว่าเป็นประเทศของตัวเอง คนของเจ้าชายคามิน(ฟลุ้ค)จับตัวชายชุดดำที่ตามธีภพและริสาได้ แต่ไม่รู้ว่าใครใช้ให้มา ทางด้านอธิรุจ(ว่าน)ตามมิรา(สายไหม)มาไทรจีส มาตามตื๊อขอที่พักด้วย มิราเลยฝากให้ไปนอนโบสถ์ คามินโดนคนร้ายยิงบาดเจ็บ ริสามาเยี่ยม คามินบอกให้ระวังตัว ธีภพชวนริสาขึ้นเขาเที่ยวอย่างมีความสุข แต่ลงเขามาไม่ทัน ต้องหากระท่อมพักบนเขา ทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น เช่นเดียวกับคู่ของอธิรุจและมิราที่ขี่จักรยานตามหาธีภพและริสาด้วยกัน ขี่กันไปทะเลาะกันไป ธีภพและริสากลับเมืองไทยด้วยความรู้สึกดีดีต่อกัน แต่คาดไม่ถึง เมื่อถึงเมืองไทย ธีภพโดนแม่บังคับให้หมั้นกับกรนันท์(โยเกิร์ต)อย่างกระทันหัน ธีภพปฏิเสธไม่ได้ จำใจหมั้น พริริสารู้ข่าวเสียใจ แต่ไม่แสดงออก พยายามทำตัวห่างจากธีภพเพราะเสียความรู้สึกกับเขาแม้ว่าธีภพพยายามจะอธิบาย

          เรื่องย่อเพลิงนรี ตอนที่ 7 วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 59
          บูรพเกียรติเตรียมต้อนรับเจ้าชายคามิน เพื่อจะได้ร่วมหุ้นทางการค้าด้วยกัน กรนันท์ก็ตื่นเต้นไปด้วย เพราะเจ้าชายทั้งรูปงามและร่ำรวยมาก กรนันท์คอยจัดการงานต้อนรับคามินอย่างออกนอกหน้า และพยายามกันท่าไม่ให้พริริสามายุ่งเกี่ยว ธีภพกับอธิรุจชวนมิรามาช่วยงานด้วย เพื่อจับพิรุธ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ มิราเกือบถูกกลุ่มกบฏทำร้าย ดีที่อธิรุจช่วยเอาไว้ คามินเริ่มไม่ไว้ใจความปลอดภัยของริสา ให้ไคซัจสืบเรื่องต่อ คณิน ธีภพ และกรนันท์พาเจ้าชายคามินไปดูโชว์รูมเพชร กรนันท์เอาใจออกนอกหน้า แต่ธีภพไม่ได้สนใจอะไร พริริสาพามิราไปหาหมอ ธีภพกับอธิรุจสะกดรอยตามไป และช่วยดูแลอุ้มประคอง ทหารฝ่ายกบฏวางแผนจับตัวพริริสาอีกครั้งแต่ธีภพก็ช่วยได้อีก แต่ทั้งคู่โดนไล่ล่า ธีภพตัดสินใจพาตัวริสาไปพักที่บ้านพักริมน้ำตก ต่างจังหวัด

FANCLUBENJOYJAM:
“ซินดี้ สิรินยา” ฉันต้องเป็นที่หนึ่งร้าย นิ่ง เด็ดขาด กับบท “กานดา” ใน “เพลิงนรี”









          พลิกบทบาทจากนางแบบสุดมั่นมารับงานแสดงเป็นนางร้ายมาดนิ่ง ในบท "กานดา" ผู้หญิงที่ต้องการให้ตัวเอง ลูกสาว และครอบครัวเป็นที่หนึ่ง เรียกได้ว่าเรื่องนี้ "ซินดี้ สิรินยา บีชอฟ" ต้องปะทะเชือดเฉือนแบบเต็มอารมณ์จัดเต็มในทุกฉากเพื่อให้เข้าถึงอารมณ์คนดู

          "กานดา หรือตัว ซินดี้ เป็นผู้หญิงที่ต้องการจะให้ตัวเอง ลูกสาว และครอบครัวเป็นที่หนึ่ง คาแรคเตอร์จะค่อนข้าง นิ่ง สุขุม เด็ดขาด เพราะเราต้องบงการทุกสิ่งอย่างได้โดยที่ไม่ต้องแสดงออกทางสีหน้าเยอะ ผู้หญิงคนนี้เขาต้องการให้โลกมองว่าเขาเพอร์เฟค เขามีพร้อมทุกอย่าง แต่หารู้ไม่ว่าผู้หญิงคนนี้ร้ายมาก การเตรียมตัวก็มีการซ้อมเรื่องบทมีไปเวิร์กช็อปพร้อมกับ น้องโยเกิร์ต (รับบท กรนันท์) และ น้องใหม่ (รับบท เจ้าหญิงพริริสา) ด้วย เพราะว่าเรื่องนี้เนื้อเรื่องค่อนข้างละเอียด แล้วผู้จัดก็ให้ความสำคัญกับคาแรคเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวด้วย ไม่ใช่ต่างคนต่างซ้อมแล้วมาเจอหน้าเซตมันจะไม่ได้ถึงที่สุด เพราะฉะนั้นก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกับน้องๆที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกด้วย ได้เห็นว่าทุกคนมีฝีมือทั้งนั้นเลย ตั้งใจกันมากๆ เล่นเรื่องนี้ไม่กดดันค่ะ เพราะปกติซินดี้ก็มีการเตรียมตัวกับทุกบทบาทที่รับเล่นอยู่แล้ว แต่บทของกานดาอาจจะเป็นอีกบทบาทที่ไม่มีใครได้เห็นสักเท่าไหร่ เพราะที่ผ่านมาซินดี้ไม่ค่อยเล่นบทแบบนี้ อยากให้ติดตามชมนะคะ นอกจากความสนุกแล้วละครเรื่องนี้ยังสอดแทรกเรื่องบทเรียนของความรัก เรื่องของความแค้น เรื่องของความไม่รู้จักพอ ที่ทำให้เราต้องสูญเสียอะไรหลายๆอย่างไป"

          ติดตามชมเรื่องราวความเข้มข้น การปะทะเชือดเฉือนแบบเต็มอารมณ์ของทุกตัวละคร และความร้ายกาจของ"กานดา" (ซินดี้ สิรินยา บีชอฟ) ว่าเธอจะมีมากขนาดไหน ในละครเรื่อง "เพลิงนรี" ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 22.50 น. ทางช่อง 3 (ออริจินัล) และ ช่อง 33HD

FANCLUBENJOYJAM:
เรื่องย่อเพลิงนรี ตอนที่ 6-7 ออกอากาศวันพุธที่ 31 สิงหาคม 59 และ วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 59 เวลา 20.15 น. ช่อง 3









          เรื่องย่อเพลิงนรี ตอนที่ 8 วันพุธที่ 31 สิงหาคม 59
          ธีภพ(ติ๊ก) กักตัวพริริสา(ใหม่ ดาวิกา)ไว้ที่บ้านสวน เพื่อความปลอดภัย และต้องการเค้นความจริงให้รู้ว่าพริริสาเป็นใครกันแน่ แต่พริริสาพยายามหนีออกจากบ้านสวนจนตกน้ำ เป็นไข้ ธีภพดูแลอย่างดีทั้งเฝ้าไข้ ทำอาหารให้ทาน ทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น ธีภพรู้ใจตัวเองว่ารักริสา แต่อยากรู้ว่าริสาคือใครกันแน่ ริสาปากแข็งไม่ยอมบอก ด้านเจ้าชายคามิน(ฟลุ้ค) ให้ไคซัจ กับมิรา(สายไหม)ช่วยกันตามหาพริริสา รู้แต่ว่าหายไปพร้อมธีภพ เจ้าชายคามินบุกไปบ้านธีภพ เจอกับวิวรรณ แม่ของธีภพ ก็แปลกใจที่เจ้าชายคามินต้องตามหาพริริสา ด้านกรนันท์(โยเกิร์ต) หวังจะให้เจ้าชายคามินชอบตัวเอง พยายามทำตัวใกล้ชิดสนิทสนม แต่คามินไม่ได้สนใจอะไร ไคซัจพาเจ้าชายคามิน ไปหาพริริสาเจอจนได้ คามินเห็นธีภพใกล้ชิดริสา ก็โกรธมาก ต่อสู้กัน สุดท้ายคามินบอกความจริงกับธีภพว่าริสาคือเจ้าหญิงพริริสาแห่งไทรจีส ทำเอาธีภพอึ้งไปเลย เพราะหลงรักเจ้าหญิงเข้าเต็มเปา ธีภพไปเจออธิรุจ(ว่าน) ก็ได้รู้ความจริงจากมิราแล้ว เพียงแต่ไม่รู้ว่าพริริสาต้องการจัดการอะไรบูรพเกียรติ

          เรื่องย่อเพลิงนรี ตอนที่ 9 วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 59
          เจ้าชายคามินตัดสินใจย้ายพริริสาไปอยู่เซฟเฮ้าส์ที่ปลอดภัย และให้ทางรัฐบาลไทยส่งตำรวจมาอารักขา ซึ่งได้ส่งอธิรุจและธีภพมาช่วยเป็นพิเศษ เจ้าชายคามินไม่พอใจ แต่เมื่อรู้ว่าเป็นความต้องการของท่านพ่อราอิล ก็เลยขัดไม่ได้ คามินเซ็นสัญญาร่วมทุนกับบูรพเกียรติเรียบร้อย เพื่อเตรียมแผนการต่อ ด้านธีภพมาดูแลอารักขาเจ้าหญิงพริริสาอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว พริริสาพยายามจะคุยด้วย ก็พยายามหลีกเลี่ยง พริริสาทนไม่ไหว หาเวลามาคุย ธีภพถามริสาว่าทำไมต้องการแก้แค้นครอบครัวบูรพเกียรติ ทั้งที่คณิน(สันติสุข) เป็นพ่อแท้ๆของเธอ พริริสาไม่ตอบ ต่างคนต่างไม่ยอมคุยกัน ทางฝ่ายกานดาและกรนันท์ มักใหญ่ใฝ่สูง โดยกานดาไปขอถอนหมั้นธีภพกับกรนันท์ ทำให้วิวรรณโกรธมาก ทางด้านเจ้าชายคามินตัดสินใจเรียกประชุมผู้ถือหุ้นบูรพเกียรติ ประกาศผู้ถือหุ้นคนใหม่คือพริริสา ทำให้ทุกคนตกใจม

FANCLUBENJOYJAM:
“สายไหม มณีรัตน์” เรื่องนี้ไม่มีดราม่าดี๊ด๊า รับบท น่ารักใสๆ สุดเซอร์ไพรส์ร้องเพลงประกอบละคร









          เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงสาวสวยมากความสามารถอีกหนึ่งคน แม้จะผ่านงานละครมาเพียงไม่กี่เรื่องแต่ก็ตีบทแตกเข้าถึงทุกบทบาท "สายไหม มณีรัตน์ ศรีจรูญ" กับงานละครเรื่องล่าสุดที่กำลังมาแรง "เพลิงนรี" ที่ครั้งนี้เป็นการพลิกคาแรคเตอร์มารับบทเป็นคนน่ารักใสๆ แถมเซอร์ไพรส์สุดๆกับการร้องเพลงประกอบละครประกบคู่ "ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์" เป็นครั้งแรก

          "รับบทเป็น มิรา เป็นเพื่อนสนิทของ ริสา (รับบทโดย ใหม่ ดาวิกา) สนิทกันตั้งแต่อยู่ที่ประเทศไทรจีส คือเพื่อนของเราเขาได้ตำแหน่งเป็นเจ้าหญิง แต่เขาก็มีภูมิหลังว่าครอบครัวเก่าเขาทำยังไงถึงทำให้คุณแม่เขาไม่สบายและทำให้เขาต้องตกระกำลำบาก นี่คือเหตุที่ทำให้เขาต้องมาประเทศไทยเพื่อสะสางปัญหานี้ เราก็ตามเขามาที่เมืองไทย พอมาที่เมืองไทยก็ต้องปลอมประวัติ ด้วยความที่เราเป็นคนฉลาด มีไหวพริบ ก็จะคอยช่วยเหลือเพื่อนอยู่เสมอ เป็นคาแรคเตอร์ที่สนุกดีค่ะ เบาๆไม่ดราม่าเหมือนเรื่องที่ผ่านมา ในเรื่องคนดูก็จะได้เห็นมุมใสๆของเรา ได้พลิกบทบาท ส่วนเรื่องความรัก พอเรามาเมืองไทยก็ได้เจอกับ อธิรุธ (รับบทโดย ว่าน ธนกฤต) เขาเป็นตำรวจ คู่เราจะออกแนวเป็นคู่กัดกันมากกว่า เล่นเรื่องนี้ตื่นเต้นมาก อย่างแรกคือได้เล่นกับใหม่ ไหนจะพี่ติ๊กอีก ก็ตื่นเต้นเป็นธรรมดา กับพี่ว่านเราก็ได้ติดตามผลงานพี่เขาอยู่แล้ว คาแรคเตอร์เขาก็เหมือนในละครเลยนะกวนๆตลกเหมือนกัน และเซอร์ไพรส์สุดๆกับการร้องเพลงประกอบละครเป็นครั้งแรกคู่กับพี่ว่าน ชื่อเพลง หวั่นไหวก็พอ ฝากละครเรื่องเพลิงนรีและเพลงประกอบละครด้วยนะคะ ทุกคนตั้งใจทำงานกันมากบทก็สนุก อยากให้ติดตามชมค่ะ

          ติดตามชมบทบาทใหม่ของ "มิรา" (สายไหม มณีรัตน์ ศรีจรูญ) พร้อมเสียงร้องเพราะๆกับการร้องเพลงประกอบละครครั้งแรกคู่กับ "ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์" เพลง "หวั่นไหวก็พอ" ในละครเรื่อง "เพลิงนรี" ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 22.50 น. ทางช่อง 3 (ออริจินัล) และ ช่อง 33HD

FANCLUBENJOYJAM:
เรื่องย่อเพลิงนรี ตอนที่ 10-11 ออกอากาศวันพุธที่ 7 กันยายน 59 และ วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 59 เวลา 20.15 น. ช่อง 3









          เรื่องย่อเพลิงนรี ตอนที่ 10 วันพุธที่ 7 กันยายน 59
          เจ้าชายคามิน(เกริกพล) ให้พริริสา(ดาวิกา) จัดการบูรพเกียรติขั้นเด็ดขาด พริริสา เข้าไปบูรพเกียรติในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ ทำให้คณิน(สันติสุข) กานดา(ซินดี้)ตกใจมาก พริริสาประชุมเตรียมยึดอำนาจการบริหารของคณิน และปรับปรุงการจัดการองบูรพเกียรติทั้งหมด คณินทำใจ ยิ่งเมื่อรู้ความจริงว่าพริริสาเป็นลูกสาวของเขาที่เกิดจากพีรดา(เพ็ญพักตร์) แต่พริริสายังไม่หยุดแค่นั้น เธอบุกไปบ้านบูรพเกียรติพร้อมทนายความ เตรียมเอกสารยึดบ้านบูรพเกียรติ ที่จำนองไว้กับธนาคาร ทำเอากรนันท์(โยเกิร์ต)ฟิวส์ขาด จะเข้าไปทำร้ายพริริสา แต่คณินห้ามไว้ พริริสาแข็งกร้าว ไม่ยอมประนีประนอม ทุกคนอึ้งไปหมด แต่แล้วพีรดามาจากไทรจีส พร้อมมิรา(สายไหม) เธอไม่เห็นด้วยที่ลูกสาวจะทำร้ายบุพการี พีรดาห้ามปรามพริริสา แต่พริริสาไม่ยอมเลิกแก้แค้น โดยแม่พีรดาตบหน้า พริริสาร้องไห้วิ่งหนีขับรถออกจากบ้านไป ธีภพ(ติ๊ก)มาพอดี รีบขับรถตามไป ทั้งคู่ไปคุยกัน ธีภพพยายามบอกความจริงว่าคณินไม่ได้ทำร้ายสองคนแม่ลูก เป็นฝีมือกานดาคนเดียวที่จ้างคนมาทำร้าย พริริสาไม่ยอมเชื่อ แต่ระหว่างนั้นคนของฝ่ายกบฏ อาซัส(ต่อ เรืองฤทธิ์) เข้ามาทำร้าย และได้ยินธีภพและพริริสาจนบาดเจ็บ โดยอธิรุจ(ว่าน)และพวกมาช่วย พาส่งตัวโรงพยาบาล

          เรื่องย่อเพลิงนรี ตอนที่ 11 วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 59
          พริริสา อาการสาหัส เสียเลือดมาก คณินยอมสละเลือดให้จนอาการปลอดภัย ทุกคนได้รู้ความจริงเรื่องที่กานดาบงการทำร้ายพีรดาและพริริสาเมื่อสิบกว่าปีก่อน รวมทั้งตามฆ่าพริริสาอีกหลายครั้งด้วย คณินโทษตัวเองที่ทำให้พีรดาและพริริสาต้องโดนทำร้าย กานดายังไม่ยอมสำนึกผิด ยังคิดจะแก้แค้นตลอด คุณหญิงจินตนา(ดวงตา)รู้ความจริง ก็โมโหมาก ด่าว่ากานดาจนต้องออกจากบ้านไป พริริสาฟื้นขึ้นมา พีรดาให้คณินปรับความเข้าใจกับลูกสาว พ่อลูกเข้าใจกัน คณินดีใจมาก ส่วนธีภพมาเยี่ยมพริริสา ทำให้พริริสาดีใจที่ธีภพไม่เป็นอะไรมาก แต่กรนันท์ เมื่อไม่มีใคร หวนกลับมายุ่งกับธีภพ และทำดีกับพริริสา ยอมรับตัวเองเป็นน้องพริริสา แต่ก็วางแผนในใจ ขณะเดียวกันเจ้าชายคามิน ให้พริริสาเตรียมตัวกลับไทรจีส เพื่อความปลอดภัย ทำให้พริริสาเศร้าใจที่ต้องจากธีภพ

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page

Go to full version