ไทยทีวีสีช่อง 3 > เรื่องย่อละคร ช่อง 3

เรื่องย่อ : ละครซีรีส์เลือดมังกร “แรด”

<< < (3/3)

FANCLUBENJOYJAM:
สกู๊ปเบื้องหลังละครแรด วันอังคารที่ 14 ก.ค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3









          วันนี้จะพาท่านผู้ชมไปดูฉากเบื้องหลังละครแรด ซึ่งเป็นไฮไลท์ของละครเรื่องนี้กันเลย เพราะถ้าพูดถึงปากน้ำโพ นครสวรรค์ สิ่งที่จะต้องนึกถึง ก็คือการเชิดสิงโต ในเรื่องนี้ แอนดริว (คณิน) เป็นหัวหน้าแก๊งเหยี่ยวแดง อยู่ที่ปากน้ำโพ จึงจะต้องมาโชว์ลีลา การเชิดสิงโตให้แฟน ๆ ละครได้ชมกัน เป็นการประชันกันระหว่างแอนดริว กับแชมป์ ธนาธิป (กริช) หัวหน้าแก๊ง กวางสวรรค์ โดยแอนดริว มีข้อแม้ว่า ถ้าหากแอนดริวชนะ แชมป์จะต้องเลิกยุ่งเกี่ยวกับแต้ว ณัฐพร(แพน) ผู้หญิงที่ตนเองรัก และที่สำคัญ ต้องให้พี่เป็ด(บุ๊ง) เชิญยิ้ม พ่อของแชมป์ เลิกยุ่งเกี่ยวหรือตามมากลั่นแก้งแอนดริวต่าง ๆ นา ๆ อีก โดยมีนักแสดงของแต่ละฝ่ายมาเชียร์คนของตน ด้านแอนดริว ก็มีทั้ง ปุ๊ มนตรี(เส็ง), ต่าย เพ็ญพักตร์ (ซกเค็ง), ณิชา(วิภาดา), หยวน นิธิชัย(กิตติ) ส่วนด้านแชมป์นั้น ก็มีคนมาเชียร์เช่นเดียวกัน อาทิ เป็ด เชิญยิ้ม(บุ๊ง), ตี๋ วิวิศน์(มนชิต) ฯลฯ พร้อมด้วยนักแสดงอีกมากมาย

          การถ่ายทำในวันนี้จึงถือว่าเป็นฉากใหญ่ที่สุดของละครในเรื่องนี้กันเลยทีเดียว มีทั้งการถ่ายทำ การเชิดสิงโตของแอนดริว และแชมป์ ให้ผู้คนย่าน จังหวัดสุพรรณบุรีได้ชมกัน ทั้งนักแสดงร่วมในเรื่อง และผู้คนแถวนั้น ต่างก็มาดูการถ่ายทำกันอย่างคับคั่ง ทั้งแอนดริวและแชมป์ ต่างอยู่ในชุดเตรียมพร้อมด้วยกันทั้งคู่ การเชิดสิงโตด้านล่างที่พื้น ก่อนที่จะขึ้น ไปสู่บริเวณเสาที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านบนนั้น ทั้งแอนดริวและแชมป์ ต่างแสดงได้อย่างสมจริง มีนักเชิดสิงโตตัวจริงเป็นพี่เลี้ยง คอยเทรนด์ให้อย่างดี แต่พอถึงช่วงที่ต้องเชิดสิงโตอยู่บนยอดเสา อันนี้ผู้กำกับของเรา คุณออฟ พงษ์พัฒน์ ให้นักเชิดสิงโตมืออาชีพ ขึ้นไปเล่นให้ชมกัน เพราะจะเป็นการเสี่ยงเกินไปที่จะให้นักแสดงของเราทั้งสอง ขึ้นไปด้านบน แต่รับรองว่าภาพสวยงามสมจริงกันสุด ๆ และฝ่ายที่ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ ก็ไม่พลาดที่จะเป็นพระเอกของเรา แอนดริว เกร้กสันอย่างแน่นอน ขอบอกว่าฉากนี้สนุกสนาน สวยงามสุด ๆ เลยจริง ๆ อย่าพลาดชม

FANCLUBENJOYJAM:
ละคร “เลือดมังกร ตอน แรด” ออกอากาศ วันที่ 13-กค.






 
          ละคร แรด ตอนที่ 7 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 13ก.ค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3
          กริชพาบุ้งส่งโรงพยาบาล พอดีเจอวิภาดากับเส็ง กริชบอกคณินเป็นคนยิง วิภาดาไม่เชื่อ แต่กริชก็ไม่ยอมพูดดีกับวิภาดาด้วย วิภาดาหนักใจ ขอให้แพน ไปช่วยพูดกับกริช ว่าคณิน ไม่ใช่คนที่ยิงบุ้ง คณินวางแผน บอกกับไทว่าจะไปซื้อข้าวที่หมู่บ้านใหญ่ เพื่อดูว่าไทจะเคลื่อนไหวอย่างไร
          คณินทำทีมาหาโอชิน เจอเข้ากับมนชิต คณินมั่นใจว่าโอชิน ไม่ใช่ผู้หญิงธรรมดา เธอน่าจะเป็นนักฆ่า กริชตามมาต่อยคณินที่ฉั่วเทียนเหลา แพนเห็นคณินอยู่กับหยกมณีก็ไม่พอใจ คณินเห็นแพนอยู่กับกริช ก็ไม่ชอบใจเหมือนกัน คณินกับกริชจึงท้ากันเชิดสิงโต ใครปีนขึ้นไปเอาถุงเงินบนยอดเสาได้ก่อนชนะ ถ้าคณินแพ้ ต้องขอขมาบุ้ง แต่ถ้าคณินชนะ คณินห้ามไม่ให้บุ้งทำโรงสีอีก แต่ให้กริชมาบริหารงานแทน โดยให้เวลาเตรียมตัว 15 วัน
          แพนสงสัยความสัมพันธ์ของคณินกับหยกมณี ตามไปดู คณินหนีไปได้อย่างหวุดหวิด แต่ดันไปเจอเข้ากับโอชิน ที่ปลอมตัวเป็นโมจิ เข้ามาตีสนิทกับคณิน ทำให้แพนโกรธควันออกหู กลับไปนอนบ้าน ไม่ยอมไปกับคณินด้วย มนชิตรีบเข้าไปหาแพนที่ห้อง พอหลินมาเจอ สั่งห้ามไม่ให้มนชิตยุ่งกับแพนอีก แพนได้ยินมนชิตสั่งงาน เรื่องจะฆ่าคณิน แพนตกใจ รีบไปบอกคณิน เพียงแค่เจอกันเท่านั้น ไทที่สวมไอ้โม่ง ก็ยิงใส่คณินกับแพนทันที คณินใช้อุบาย จนจับไทได้ คณินเปิดผ้าปิดหน้าออก เห็นว่าเป็นไทเหมือนที่คาด พยายามถามว่าไทเป็นคนของใครแต่ใครไม่ยอมบอก คณินแกล้งจะฆ่าไท แพนออกมาห้าม มนชิตตามมา ยิงใส่คณิน แต่พลาด ไทได้ทีรีบหนีไป มนชิตฆ่าปิดปากไทอย่างโหดเหี้ยม โอชินตามมาจะฆ่าคณิน แต่ไม่สำเร็จ หนีไป
          หยกมณีมาหาคณิน รู้ว่าแพนเข้าใจผิด เลยอธิบายให้แฟนฟัง ว่าเธอกับคณิน เป็นเพื่อนกัน แพนสบายใจขึ้น คณินหลอกว่าจะขนข้าวไปส่งทางเรือ มนชิตรู้ ให้คนไปยิงถล่ม ปรากฏว่าถูกหลอก แถมลูกสมุนตายเรียบ มนชิตแค้นคณินมาก ที่จริงคณิน ขนข้าวไปทางรถไฟ แล้วไปส่งให้ธาม ที่โกดังข้าวเยาวราช
          ที่หน้าสมาคมเหยี่ยวแดง เป้ง ตั้งโต๊ะรับแทงพนันการแข่งเชิดสิงโตของกริชกับคณิน แพนอายมาก บุ๊งบอกแพน ว่าเป้ง เอาโฉนดบ้านมาจำนองไว้กับบุ้ง ให้แพนทำยังไงก็ได้ ให้คณินแพ้ ไม่งั้น จะยึดโฉนดบ้านเป้งเสียให้หมด
          คณินกลับจากกรุงเทพฯ ซื้อของฝากให้ทุกคน แล้วก็ซื้อแหวนให้แพนด้วย คณินทำทีมาที่โรงน้ำชา เพื่อมาหาโอชิน แล้วให้กิตติพาเด็กที่เคยเห็นหน้าโอชินที่ทุ่งนา มาชี้ตัว เด็กบอกว่าโอชินคือคนร้าย กิตติหลอกโอชิน ว่าจะมาเข้าพวกด้วย และจะเป็นคนฆ่าคณินเอง โอชินเริ่มคล้อยตาม
          เป้งมาหาแพน บอกให้เอายาถ่ายให้คณินกิน วันแข่งเชิดสิงโต คณินจะได้แพ้ ที่จริงเป้งไม่รู้ว่า มนชิตให้ยาพิษตนมา แพนลองดมยาพิษ แต่เอาทิ้งไป ไม่กล้าให้คณินกิน สุดท้ายพิษจึงเข้าตัวแพน จากการสูดดม โดยที่แพนไม่รู้ตัว

          ละคร แรด ตอนที่ 8 ออกอากาศ วันอังคารที่ 14 ก.ค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3
          แล้วก็ถึงวันประชันการเชิดสิงโต บรรยากาศที่ตลาดปากน้ำโพคึกคัก คณินกับกริชเริ่มเชิดสิงโตแข่งกัน สุดท้ายคณินชนะ แต่แพนถูกพิษจนสลบไป
          คณินพาแพนส่งโรงพยาบาล แต่ อาการไม่ดีขึ้น หมอบอกน่าเป็นห่วง โอชินบอกกับเล้ง ว่าถ้าไม่ถอนพิษ ภายใน3วันแพนจะตายอย่างทรมาน ซินแสง้วงบอกแพนโดนยาพิษ มนชิตรู้ว่าเป็นฝีมือโอชินจึงแค้นจัด กิตติพาเด็กเลี้ยงควายที่เห็นว่าโอชินเป็นคนทำร้ายบุ๊ง มาหาบุ๊ง บุ๊งจึงเกณฑ์คนงาน ไปจับโอชินได้ในที่สุด
          ซกเค็งห่วงแพนมาก เส็งเองก็เป็นห่วง สุดท้ายเส็งจึงสารภาพว่า ตนเองไม่ได้ความจำเสื่อม ซกเค็งโกรธจัด ตบหน้าเส็งไปหนึ่งที สุดท้ายมนชิตตัดสินใจช่วยแพน ให้คนส่งจดหมายถึงคณิน ว่าโอชินมียาถอนพิษ บุ๊งจับตัวโอชินไว้ คณินตามมาถามเรื่องยาถอนพิษ โอชินให้ไปเพียงครึ่งเดียว อยู่ได้อีก 7 วัน ส่วนยาอีกครึ่งอยู่ที่เล้ง
          เล้งให้มนชิตไปพาตัวโอชินมา พอดีโอชินหนีจากการจับกุมตัวมาได้ เจอเข้ากับกิตติ กิตติจะเอายาถอนพิษ โอชินไม่ยอมบอกอยู่ที่ไหน กิตติยิงโอชินแล้วหนีไป คณินมาเจอตัว ช่วยโอชินไป แพนฟื้น กริชมาเยี่ยม แพนให้กริช รีบสารภาพรักกับวิภาดา ก่อนที่จะไม่มีโอกาส วิภาดาได้ยินกริชบอกรัก ยิ้มดีใจ
          เส็งบอกคนเลวที่สุดที่อยู่เบื้องหลังน่าจะเป็นเล้ง คณินเริ่มได้คิด มนชิตบอกกับเล้งว่าคิ้มเป็นคนฆ่าโอชิน เล้งแค้นคณินจัด มนชิตให้คนส่งจดหมายของเล้งมาให้คณิน ว่าถ้าอยากได้ยาถอนพิษ ให้คณินลาออกจากหัวหน้าแก๊งเหยี่ยวแดงซะ
          แพนเสียใจ เพราะรู้ว่าคนที่ให้ซองยาพิษมาคือพ่อตนเอง แพนถามเป้งเรื่องซองยาเป้งไม่ยอมรับ แพนเจ็บปวด คณินตั้งใจจะลาออกจากตำแหน่งเพื่อเอายาถอนพิษมาช่วยแพน เขาคุกเข่าขอโทษเส็ง ที่ไม่อาจเป็นหัวหน้าแก๊งได้ แพนเห็นเสียใจที่คณินต้องเดือดร้อนเพราะตน คืนนั้น แพนกับคณิน ได้เข้าหอกันเสียที เพราะแพนตั้งใจ จะจากคณินไปในวันรุ่งขึ้น คณินแทบเป็นบ้าที่แพนหายไป แพนบอกซินแสง้วง เรื่องที่เธอไม่อยากเป็นเครื่องมือให้คนชั่ว เอาตัวเธอไปต่อรองกับคณินอีกต่อไป

FANCLUBENJOYJAM:
“มุข-สิรินรัตน์” พร้อมรับมือ แฟนละครหมั่นใส้ เล่น “ซีรี่ย์เลือดมังกร ตอนแรด” ประเดิมบทร้าย








 
          ถือว่าเป็นอีกบทร้าย ที่แฟนๆละครหมั่นใส้กันเป็นแถว กับละคร "ซีรี่ย์เลือดมังกร ตอนแรด" กับนักแสดงน้องใหม่ล่าสุด "มุข-สิรินรัตน์ วิทยพูม" ในบทบาทของ "มนสิชา" นางร้ายขี้วีน เอาแต่ใจตัวเอง ที่ดูท่าว่าตอนนี้กำลังเจอศึกหนัก เพราะแฟนละครต่างบอกว่าหมั้นใส้กันมาก งานนี้น้องมุข เราก็ไม่รอช้า ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

          "ก่อนมุขต้องบอกว่าขอบคุณแฟนๆละครทุกคนคะ ที่ชื่นชอบบทบาทของ มนสิชา ก็เป็นครั้งแรกของมุกเลยคะ ที่เล่นบทร้าย ขอบคุณพี่อ๊อฟ พี่แดง และพี่ๆทีมงานทุกคนคะ ที่มอบหมายบทบาทนี้กับน้องมุข ซึ่งในเรื่องมุขเล่นเป็นน้องสาวพี่แต้ว แล้วเป็นลูกติดแม่มาคะ ก็เอาแต่ใจตัวเองแต่ก็ไม่ได้เกลียดพี่สาวเรานะ แต่จะเป็นคนขี้อิจฉามาก กลัวว่าจะมาแย่งความรักจากพ่อกับแม่เราไป และที่อิจฉาคือเขามายาแย่งคู่มหมั้นเรา ซึ่งจริงๆแล้ว เราไปแอบชอบพี่แต้ว ก็คือพี่แอนดริว ซึ่งเขาชอบกันอยู่แล้ว แล้วตอนแรกที่เราเห็นเขาคือหน้าตามอมแมมมาก ดูไม่ได้ ก็เลยไม่ได้ชอบ แต่พอมาตอนหลัง เรารู้ว่าเขารวย ก็เลยไปชอบเขา พยามจะแย่งกลับมาเป็นของเราให้ได้ สุดท้ายเราก็ไม่ได้กับเขา กลับมาลงเอยกับพี่หยวนแทนคะ คือตัวเนื้อเรื่องของบทนี้ เราต้องเล่นให้ร้ายคะ แต่ไม่ต้องร้ายมาก เอาแค่พอควรแต่ก็สนุกดีคะ ไม่คิดว่าคนดูจะหมั่นใส้เรา คือช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา มุขได้ไปขายเสื้อเลือดมังที่ตลาดนัดดาราไงคะ ก็มีแฟนๆละคร เดินเข้ามาบอกว่า เนี่ยเธอเล่นได้หมั่นใส้มากเลย จะแย่งทุกอย่างของแพนหมดเลย (หัวเราะ) คือหนูก็บอกว่าไม่คะ มันเป็นแค่ะละครนะคะ คือแฟนละครก็น่ารักก็มีมาแซวๆอยู่คะ ก็สนุกคะถือว่าเป็นการตอบรับที่ดีสำหนูเลยคะ อย่าลืมติดตามผลงานของมุขด้วยนะคะ"

          เป็นอีกหนึ่งผลงานของนักแสดงสาว "น้องมุข - สิรินรัตน์ วิทยพูม" ที่เล่นบทร้ายได้สมบทบาทเป็นอย่างมากในละคร "ซีรี่ย์เลือดมังกร ตอนแรด" แฟนๆละครต้องห้ามพลาดเป็นเด็ดขาด ต้องติดตามชมได้ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.15 – 22.45 น. ทางไทยทีวีสี ช่อง 3 ออริจินอล และ ช่อง 33HD

FANCLUBENJOYJAM:
สกู๊ปฉากจบละครแรด ออกอากาศ วันอังคารที่ 21 กค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3









          เป็นละครคอมมาดี้ ที่จบแบบ บู๊กระหน่ำกันสุด ๆ จริง ๆ สำหรับละครแรด ที่จะลาจอไปในวันอังคารนี้ เพราะกว่าจะได้พบกับความสุข ก็คงจะต้องผ่านเรื่องราวร้าย ๆ มาอย่างเต็มเหนี่ยว เป็นฉากที่ชาย ชาติโยดม(เล้ง) สั่งให้ตี๋ วิวิศ(มนชิต) จับตัว แต้ว ณฐพร (แพน) ไปขังเอาไว้ เพื่อให้แอนดริว(คณิน) มาช่วย แต่งานนี้ไม่ใช่แค่แอนดริวคนเดียวที่มาช่วยนางเอกของเรา ทั้ง พี่เอ๋ กษมา(เป้ง) ผู้เป็นพ่อแต้ว ก็มาช่วยด้วย จนสุดท้าย ต้องมารับกระสุนแทนแต้วในที่สุด ส่วนแต้ว ก็โดนยาพิษของน้องเค้ก สุภชา(โอชิน) นักฆ่ามือหนึ่งของพี่ชาย และตี๋เข้าไป ทำให้พิษเข้าสู่ร่างกายแต้ว จนเลือดออกจมูก การยิงเกิดขึ้นแบบกระหน่ำ มีตำรวจ ตามมาไล่ลาพี่ชายด้วยอีกคน แต่ที่ช็อคเป็นที่สุด ก็เห็นจะเป็นความลับ เรื่องที่ตี๋นั้น เป็นลูกชายตัวจริง เสียงจริง ของพี่ชายนั่นเอง งานนี้ตี๋ถึงกับรับความจริงแทบไม่ได้ ทำให้มีเรื่องราวดราม่าตามมาอีกมากมาย

          ฉากนี้ไปถ่ายทำกันที่ จังหวัดกาญจนบุรี เซ็ทให้เป็นที่ซ่อน ที่พี่ชาย กับตี๋ พาแต้วมาซ่อนตัวไว้ ขอบอกว่าถึงแม้จะเป็นฉากบู๊ของละครเรื่องนี้ แต่บรรยากาศนั้นสวยงามมาก คุณออฟ พงษ์พัฒน์ เซ็ทให้เป็นเพิงอยู่บนสันทราย ที่มีน้ำไหลผ่าน แล้วแต้ว ก็ถูกจับตัวอยู่ที่นั่น ฉากนี้มีทั้งยิงกัน มีทั้งระเบิด วิ่งหนีกันอลหม่าน แต่ที่ลุ้นกันสุด ๆ ก็ตอนที่แอนดริวมาช่วยแต้ว แล้ว พี่ชาย สั่งให้ระเบิด สั่งให้เผาทุกอย่าง หวังจะให้แอนดริว กับแต้ว ตายในกองเพลิงนี่แหละ งานนี้ เผากันจริง ๆ ไม่มีเอฟเฟค ไม่มีซ้อมกันอีกต่างหาก เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริง ทีมงานเอฟเฟค ก็ฝังระเบิดไว้ตามจุดต่าง ๆ แล้วราดน้ำมันลงไปบนกองไม้ พอเริ่มถ่ายทำเท่านั้นแหละ ขอบอกว่าแอนดริว กับแต้ว เสียวสันหลังไปตาม ๆ กัน เพราะไฟนั้นอยู่ใกล้ตัวมาก ที่สำคัญ แอนดริว ต้องอุ้มแต้ว ที่กำลังจะหมดสติ ให้หนีจากกองเพลิงให้ได้ เรียกว่า กว่าจะได้ภาพที่สวยงาม ต้องเสี่ยงตายด้วยกันทั้งพระเอก นางเอก และทีมงานทุกคนกันเลยทีเดียว แต่ของบอกว่าเป็นฉากลาจอที่สนุกแบบสุด ๆ กันไปเลย ต้องติดตามชมกันให้ได้ ห้ามพลาด

Navigation

[0] Message Index

[*] Previous page

Go to full version