ข้อมูล
ร้านอาหารแบรนด์ “สคูลฟู้ด”(School Food)
THE MODERN K CUISINE ขยายสาขา 2 ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์
เรื่องราวของร้านอาหาร“สคูลฟู้ด”(School Food) ถือกำเนิดในปี 2002 ณ กาโรซู ถนนเมืองหลวงซึ่งเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่ ด้วยการบุกเบิกอาหารใหม่ๆ มีการนำอาหารรับประทานเล่นอย่าง ต๊อกบ๊กกี, คิมบับ มาประยุกต์ให้กลมกล่อมและแปลกใหม่ยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือสามารถหารับประทานได้ที่ร้านอาหาร“สคูลฟู้ด”(School Food) เท่านั้น!!
ตลอดระยะเวลา 12 ปีที่ร้านอาหาร“สคูลฟู้ด”(School Food) ได้มุ่งมั่นพัฒนาศิลปะด้านการปรุงอาหารควบคู่ไปกับการครีเอทดีไซน์รูปแบบอาหารให้มีสไตล์โมเดิร์นเข้ายุคสมัย และน่ารับประทานพร้อมเน้นการบริการเสริฟ์ด้วยคุณภาพและมอบความสุขให้กับทุกคน ด้วยรสชาติอาหารที่ทุกๆคนชื่นชอบ จนกระทั้งได้ขนานนามแบรนด์“สคูลฟู้ด”(School Food) ว่า “Singular premium brand !!” ในปี 2012
ปัจจุบันปี 2014 ร้านอาหารแบรนด์“สคูลฟู้ด”(School Food) ได้กลายเป็นที่นิยมของผู้บริโภคทั่วโลก มีมากกว่า 200 สาขาในประเทศต่างๆ อาทิ ลอสแองเจลิส, นิวยอร์ค, ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, จาการ์ต้า, ฮาวาย, สิงค์โปร, ฮ่องกง และ ประเทศไทย ที่เปิดให้บริการเป็นอันดับ 7 ของโลก
เมื่อทีมผู้บริหารจากบริษัทวศุภ 3 คนพี่น้องได้แก่ คือ คุณประสพ ศุภวราพงษ์ กรรมการผู้จัดการ, คุณอลิสรา ศุภวราพงษ์ ผู้อำนวยการ, คุณปกรณ์ ศุภวราพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ได้เดินทางไปดำเนินธุรกิจที่ประเทศเกาหลีเป็นประจำ ทำให้ได้สัมผัสศิลปะวัฒนธรรมของเกาหลี โดยเฉพาะด้านการรับประทานอาหาร จากอดีตที่มีจะต้องใช้ศิลปะการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันหลายขั้นตอน และนิยมการกินปิ้งย่างพร้อมกับเครื่องเคียงมากมาย สู่การเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมในยุคปัจจุบัน ที่นิยมการบริโภคอาหารในสไตล์โมเดิร์นมากขี้น
สำหรับอาหาร“สคูลฟู้ด”(School Food) มีให้เลือกอิ่มอร่อยมากกว่า 50 เมนูอาทิ บลูมมิ่ง มาริ หรือ มาริบูลโกกิเนื้อตุ๋นในซอสเทอริยากิ เพิ่มความเข้มข้นด้วยมอสเซอเรลล่าชีส ห่อด้วยไข่หอมนุ่ม เอาใจคนรักชีสโดยเฉพาะ, มาริหมึกดำ มาริข้าวผสมหมึกดำจากสเปนสอดไส้ปลาหมึกย่างซอสเทอริยากิ ห่อด้วยสาหร่ายบางกรอบสูตรพิเศษมีที่เดียวในไทย, คาโบนาร่า ต๊อกบ๊กกี ต๊อกบ๊กกี คาโบนาร่าสไตล์อิตาเลี่ยนผสานกับ Soy Sauce สูตรพิเศษ, คาลบี โจลเมี่ยน เส้นโจลเมี่ยนอันเหนียวนุ่ม พร้อมหมูหมักซอสย่างบนไฟอ่อนราดด้วย Fish Soy Sauce ชั้นดีจากเกาะJeju, ข้าวยำไข่ข้นเนื้อตุ๋นจางอาชิ ข้าวยำบิบิมบับคลุกเนยและเนื้อตุ๋นคลุกเคล้ากับผักดองจางอาชิสูตรพิเศษ, พอร์ค คัทเลท ต๊อก หมูชุบเกล็ดขนมปังทอดกับสตรีท ต๊อกบ๊กกีราดด้วยชีสอาหารยอดนิยมของคนเกาหลีฯ
นอกจากนี้ยังมีเมนูใหม่ล่าสุด “Spoon Pizza” ครั้งแรกในไทย ที่ใช้ช้อนตักพิซซ่าได้อิ่มเต็มคำ พร้อมเมนูของหวานยอดฮิตจากเกาหลี เมล่อนบิงซู (Melon Bing Su) เมล่อนสดใหม่มาพร้อมกับบิงซูเกล็ดน้ำแข็งรสนม โรยหน้าด้วยอัลมอนด์ ให้รสชาติที่อร่อย หอมหวาน มัน สดชื่น พร้อมเสิร์ฟแล้วเพียง 10 ที่ต่อวันเท่านั้น !!!
สนใจเชิญลิ้มลองรสชาติอาหารที่มีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร ได้ที่ร้านอาหารเกาหลีสไตล์โมเดิร์น “สคูลฟู้ด”(School Food) THE MODERN K CUISINE ครั้งแรกในไทย กับสาขาแรก ชั้น 3 ของอาคารเมอร์คิวรี่วิลล์ ชิดลม และสาขา 2 ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์
ทีมผู้บริหารบริษัทวศุภเจ้าของเฟรนไชส์
• คุณประสพ ศุภวราพงษ์ กรรมการผู้จัดการ
• คุณอลิสรา ศุภวราพงษ์ ผู้อำนวยการ
• คุณปกรณ์ ศุภวราพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด
“สคูลฟู้ด”(School Food) THE MODERN K CUISINE
สาขา 1
• ชั้น 3 ของอาคารเมอร์คิวรี่วิลล์ ชิดลม
• เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น.โทร 02-2511432, 085-4847373;
สาขา 2
• ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์
• เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. โทร 02-6581717, 085-484-5558;
ช่องทางการติดต่อ
• IG อินสตาแกรม #schoolfood_th;
www.schoolfoodthailand.com; www.facebook.com/schoolfoodth