happy on April 10, 2014, 06:01:33 PM
วศ. ลงพื้นที่ช่วยผู้ประกอบการแก้ปัญหาผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อส่งเสริมศักยภาพและการยกระดับสินค้า OTOP

เมื่อเร็วๆนี้ – ทีมนักวิทยาศาสตร์  กรมวิทยาศาสตร์บริการ  เดินหน้าลงพื้นที่พัฒนาผู้ประกอบการ OTOP  หวังนำเทคโนโลยีส่งเสริมศักยภาพ ยกระดับสินค้าOTOP  เพื่อเพิ่มขีดความสามารถตามยุทธศาสตร์ประเทศ  โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัด พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี เพชรบุรี ระยองและจันทบุรี  เพื่อรับฟังปัญหาผู้ประกอบการกลุ่มสินค้าอาหารแปรรูป ทำให้รู้ถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้ประกอบการ  สามารถนำข้อมูลเทคโนโลยีเข้ามาช่วยพัฒนา และยกระดับสินค้าอาหาร OTOP  ทั้งนี้ได้เก็บตัวอย่างสินค้าในส่วนที่ยังไม่ผ่านมาตรฐาน มผช. มาทดสอบในห้องปฏิบัติการของกรมวิทยาศาสตร์บริการเพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปพัฒนาสินค้า ส่งเสริมให้ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน มผช. ต่อไป  ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการและเชื่อมั่นว่า หลังจากสินค้าได้รับการพัฒนาแล้วลูกค้าจะให้ความสนใจและประทับใจในสินค้าทำให้มีการสั่งสินค้าเข้ามามาก สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดได้อีกด้วย