“อะเดย์” ฉบับใหม่...ไขข้อข้องใจเรื่อง “กาแฟ”!


หลงเสน่ห์น้ำขมๆ อมน้ำตาล หอมกรุ่น “a day” ฉบับใหม่เอาใจคอ “กาแฟ” ด้วย “COFFEE ISSUE” จัดเต็มเข้มข้นทุกประเด็นในโลกอันเต็มไปด้วยรายละเอียดและเสน่ห์ของกาแฟ ตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก แปรรูป ซื้อขาย คัด คั่ว กลั่นกรอง ชง ดื่มอย่างไรให้ได้อรรถรส เกร็ดความรู้เรื่องความแตกต่างของกาแฟแต่ละประเภท ประเทศที่โดดเด่นด้านรสชาติ เปิดสภากาแฟเม้าท์มอยลึกซึ้งจากเมล็ดพันธุ์ยันต้นกล้าเติบโตเป็นผลถึงรินอยู่ในแก้วคนดื่ม จากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง อาทิ ครูกาแฟ “ชวลิต กอสัมพันธ์” นักวิทยาศาสตร์เกษตรที่เริ่มจากศูนย์มาสู่อาราบิก้าชั้นยอด และ “เต-เอกเมธ วิภวศุทธิ์” นักคั่วกาแฟแห่งแบรนด์ Brave Roasters รวมถึง “ซาน-ชาตรี ตรีเลิศกุล” นักชิมกาแฟไทยคนแรกที่คว้าประกาศนียบัตรการันตีลิ้นจากอเมริกา เปิดใจบาริสต้าสาวชาวฮ่องกงผู้ก้าวสู่โลกกาแฟตอนอายุแค่ 15! ทำความรู้จัก “กาแฟขี้ชะมด” ขี้ที่แพงอย่างกับทอง กาแฟเลอค่า หรือว่า ทรมานสัตว์ และคลื่นลูกใหม่ ร้าน Gallery กาแฟดริป เจาะลึกเบื้องหลังความพิถีพิถันของกาแฟกระป๋องรายแรกของไทย ‘เบอร์ดี้’ สำรวจความก้าวไกลของกาแฟในวงการแพทย์ใช้สวนล้างพิษ ผลิตโต๊ะที่ทำจากกากกาแฟ สเปรย์น้ำหอมกลิ่นกาแฟ นิทรรศการภาพวาดสีน้ำจากกาแฟของนักกราฟฟิกตาบอดสี “โป้ง-ษัษฐา ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา” ระวังนะ! อ่านครบจบเล่มมีหวังได้ฉายา ‘กูรูกาแฟ’ ไปนอนกอดแน่ครัช
นิตยสาร a day 163 “COFFEE ISSUE” ทรงกลด บางยี่ขัน บก.บริหาร/ 80.-