วศ. ลงพื้นที่ช่วยผู้ประกอบการแก้ปัญหาผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อส่งเสริมศักยภาพและการยกระดับสินค้า OTOP
เมื่อเร็วๆนี้ – ทีมนักวิทยาศาสตร์ กรมวิทยาศาสตร์บริการ เดินหน้าลงพื้นที่พัฒนาผู้ประกอบการ OTOP หวังนำเทคโนโลยีส่งเสริมศักยภาพ ยกระดับสินค้าOTOP เพื่อเพิ่มขีดความสามารถตามยุทธศาสตร์ประเทศ โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัด พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี เพชรบุรี ระยองและจันทบุรี เพื่อรับฟังปัญหาผู้ประกอบการกลุ่มสินค้าอาหารแปรรูป ทำให้รู้ถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้ประกอบการ สามารถนำข้อมูลเทคโนโลยีเข้ามาช่วยพัฒนา และยกระดับสินค้าอาหาร OTOP ทั้งนี้ได้เก็บตัวอย่างสินค้าในส่วนที่ยังไม่ผ่านมาตรฐาน มผช. มาทดสอบในห้องปฏิบัติการของกรมวิทยาศาสตร์บริการเพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปพัฒนาสินค้า ส่งเสริมให้ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน มผช. ต่อไป ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการและเชื่อมั่นว่า หลังจากสินค้าได้รับการพัฒนาแล้วลูกค้าจะให้ความสนใจและประทับใจในสินค้าทำให้มีการสั่งสินค้าเข้ามามาก สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดได้อีกด้วย