pooklook on September 24, 2009, 07:02:44 PM
มาอีกแย๊วคับ...เมนูอร่อยๆ....อันนี้อ่ะ  ของโปรดเค้าเลยนะ

ขั้นตอนการทำเต้าหู้
1. นำน้ำใส่หม้อ ต้มให้น้ำเดือด
2. ใส่ผงเจลาติน ใช้ช้อนขนาด 6 ซีซี (1 ช้อน) ลงไป พร้อมคนน้ำเพื่อไม่ให้ผงเจลาติดติดเป็นก้อน
3. ใส่ผงวุ้นลงไป ใช้ช้อนขนาด 6 ซีซี (2 ช้อน) ,ใส่สารแต่งกลิ่นวลิลา ใช้ช้อนขนาด 3 ซีซี (3 ช้อน) หรือกลิ่นอื่น ๆ ตามชอบ
4. เติมน้ำตาลทรายลงไป 3 ขีด แล้วคนให้น้ำตาลละลาย ,ตามด้วยนมข้นหวาน 1 กระป๋อง และนมสด 1 กระป๋อง พอเดือดก็ยกลงจากเตา
5.นำหม้อไปพักแช่ในน้ำเย็นพร้อมคนไปด้วย เพื่อให้อุ่นก่อนจะตักใส่ถ้วย
 
ขั้นตอนการทำนมสด
1. นำน้ำใส่หม้อ ต้มให้น้ำเดือด
2. ใส่นมสด 4 กระป๋อง,ใส่น้ำตาล 3 ขีด แล้วคนให้น้ำตาลละลาย และต้มให้เดือดได้ที่ และยกลงจากเตา
3. นำหม้อพักแช่ในน้ำเย็นใส่
 
การบรรจุลงภาชนะ
1. เตรียมภาชนะ
2. เทวุ้นเต้าหู้ ลงในถ้วยประมารครึ่งถ้วย และพักทิ้งไว้รอให้วุ้นเต้าหู้แข็ง ใช้เวลา 20 นาที
3. ใส่เครื่อง ถั่วแดง , วุ้นมะพร้าว, มันไข่เชื่อม โรยหน้าลงไปบนวุ้นเต้าหู้ 
4. เทน้ำนมสดในลงไปให้เต็มถ้วย ปิดฝาภาชนะ และนำไปแช่เย็น เพื่อให้อร่อยยิ่งขึ้น

pooklook on September 24, 2009, 07:04:36 PM
เกือบลืมสูตร

ส่วนผสมการทำตัวเต้าหู้
1. น้ำสะอาด 4.5 ลิตร
2. นมสด 1 กระป๋อง
3. น้ำตาลทราย 100 กรัม
4. ผงเจลาติน ใช้ช้อนขนาด 6 ซีซี (1 ช้อน)
5. ผงวุ้น ใช้ช้อนขนาด 6 ซีซี (2 ช้อน)
6. สารแต่งกลิ่นวลิลา ใช้ช้อนขนาด 3 ซีซี (3 ช้อน)

ส่วนผสมการทำนมสด
1. น้ำเปล่าสะอาด 3 ลิตร
2. นมสด 4 กระป๋อง
3.น้ำตาลทราย 3 ขีด

ส่วนเครื่องโรยหน้า
1. ถั่วแดงเชื่อม
2. วุ้นมะพร้าว
3. มันไข่เชื่อม

อุปกรณ์
1. ถ้วยพลาสติก
2. ถ้วยตวง,ช้อนตวง
3. ตาชั่ง
4. หม้อเบอร์ 36
5. กระบวย

gokoon on September 24, 2009, 10:11:36 PM
ไม่มีเวลาทำกินเอง คงจะซื้อเขาเอา

nayiew on September 25, 2009, 09:00:08 AM
สงสัยจะซื้อกินเอาดีกว่า....