Classic Thai Food: Delicious Recipes from the Master Chef of Thailand
Classic Thai Food: Delicious Recipes from the Master Chef of Thailand
ผู้เขียน : อาจารย์ ศรีสมร คงพันธ์
จัดพิมพ์ และจำหน่ายโดย บริษัท เอเซียบุ๊คส จำกัด
ราคา 695 บาท
รายละเอียดหนังสือ
อาหารไทยขึ้นชื่อว่าอร่อยถูกปากคนทั่วโลก Classic Thai Food เล่มนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการซื้อหาเป็นของขวัญให้ชาวต่างประเทศ เพราะ อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้รู้จริงเรื่องอาหารไทย รวบรวม 50 ตำรับอาหารไทยระดับคลาสสิกที่ชื่นชอบกันทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ของกินเล่น เช่น แกงเขียวหวาน แกงมัสมั่น ต้มยำกุ้ง ผัดไทย หมูสะเต๊ะ ทับทิมกรอบฯลฯ มาไว้ในหนังสือเล่มนี้ แปลเป็นภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรกหลังประสบความสำเร็จอย่างสูงในฉบับภาษาไทย ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้รักอาหารไทยทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ใครที่คิดว่าอาหารไทยเป็นเรื่องยาก ลองทำตามสูตรเล่มนี้แล้วจะค้นพบว่า อาหารไทยทำไม่ยากและอร่อย “คลาสสิค” อย่างแท้จริง
* เหมาะสำหรับทั้งผู้ทำอาหารรับประทานเองที่บ้านและร้านอาหาร เพราะบอกเทคนิค/วิธีปรุงอาหาร และหส่วนผสมเครื่องแกงเพื่อปรุงอาหารได้อย่างรวดเร็ว และทำเตรียมไว้สำหรับมื้อต่อๆ ไปโดยรสชาติยอดเยี่ยมเช่นเดิมทุกครั้ง
* เน้นคุณค่าอาหารไทยซึ่งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ มีคุณสมบัติป้องกันรักษาโรคจากเครื่องเทศและส่วนผสมต่างๆ ที่เป็นสมุนไพรพื้นบ้านของไทย
* บอกเคล็ดลับที่คุณอาจไม่เคยรู้ รวมทั้งลักษณะที่ดีของอาหารแต่ละจาน เพิ่มความรู้ความเข้าใจของผู้อ่าน เพื่อให้ได้อาหารไทย รสชาติไทยแท้ๆ ไม่ผิดสูตร
เกี่ยวกับนักเขียน
อจ. ศรีสมร คงพันธ์ ชื่อนี้เป็นที่รู้จักและเชื่อถือมานานในฐานะ “พหูสูตร” ผู้รู้จริงเรื่องอาหารไทย เขียนหนังสืออาหารมามากมาย ได้รับความเชื่อถือในระดับโลก เป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทและร้านอาหารต่างๆ เช่น โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต, นิตยสารครัว, อาหารกล่องอีซี่โก (ซีพีออลล์) เป็นวิทยากรให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อฝึกฝนความรู้ให้กับแม่ครัวพ่อครัวอาหารไทยในประเทศต่างๆ ทั้งยังได้รับเชิญเป็นวิทยากรรายการวิทยุ/โทรทัศน์อยู่เสมอๆ