happy on September 11, 2013, 05:37:04 PM
ก.อุตสาหกรรม ยกระดับอาหารท้องถิ่นขึ้นโต๊ะหรู ครัวภูมิภาคไทย
รับนโยบาย “ครัวไทยสู่ครัวโลก”



               นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาโครงการครัวภูมิภาคไทย นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นางสาวกฤษณา รวยอาจิณ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และนายเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร ร่วมแถลงข่าวจัดงาน “Gala Dinner KORAT Cuisine” A Taste of Thai  เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานครัวภูมิภาคไทย(Thai’s Regional Cuisine) ที่ต้องการส่งเสริมอัตลักษณ์อาหารไทยโดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นซึ่งเป็นของดีในแต่ละภูมิภาคทั้งภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคกลาง ซึ่งเป็นรสมือตามภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่มาตรฐานสากล ภายใต้นโยบาย “ครัวไทยสู่ครัวโลก” จัดแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ โรงแรมโฟซีซันส์

               การจัดงานกาลาดินเนอร์สุดหรู “Gala Dinner KORAT Cuisine” A Taste of Thai  กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 16 กันยายน นี้ เวลา 18.00 น. ที่ห้องบอลรูม โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ โดยมีผู้เข้าร่วมงานราว 200 ท่าน ได้แก่ อัคราชทูต ราชทูต และทูต ต่างประเทศที่ประจำอยู่ในประเทศไทยกว่า 15 ประเทศ  เชฟจากโรงแรมระดับ 5 ดาว ผู้บริหารโรงแรมต่างๆ หน่วยงานเอกชน สมาคมที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มารับทราบถึงแนวคิดของอาหารโคราช และเป็นกลุ่มผู้ผลักดันอาหารโคราชเข้าสู่โรงแรมในระดับต่างๆ ต่อไป