ข่าวบันเทิง > ข่าวบันเทิง

เรื่องย่อ : ข้าวนอกนา

<< < (2/3) > >>

FC:
ข่าวซุบซิบ: ราศีว่าที่เจ้าสาวจับ!!!


 
           เมื่อวันงานบวงสรวงละครเรื่อง “ข้าวนอกนา” ทางช่อง 8 หันไปเจอ “นุ่น-รมิดา” ต้องสะดุดกับความสวยของเธอ ไม่รู้ไปทำอะไรมา เอ...สงสัยข่าวหลุยส์เก็บเงินสร้างเรือนหอจะจริง เพราะราศีว่าที่เจ้าสาวจับ

FC:
ข่าวซุบซิบ: ฮา 24 ชั่วโมง


 
           ปกติจะต้องเห็นมาเป็นแพ็คคู่ แต่ในงานบวงสรวงละครเรื่อง “ข้าวนอกนา” ช่อง 8 “ลาล่า อาร์สยาม” ขอบินเดี่ยวชั่วคราว งานนี้แม้จะขาดคู่หูแต่สาวลาล่าก็รับประกันความฮาเหมือนเดิม
 

FC:
“พรีน-ณัทฐ์ฐิตา” ปลื้มสวมวิญญาณอีดำ ร้องเพลงประกอบละคร“ข้าวนอกนา”



          ต้องมารับหน้าที่ร้องเพลงประกอบละครเรื่อง “ข้าวนอกนา” ทางช่อง 8 ในเครืออาร์เอส โดยนักร้องสาวเสียงทรงพลังอย่าง “พรีน-ณัทฐ์ฐิตา พิบูลภานุวัธน” ก็ไม่ได้หนักใจอะไรเลยสักนิด เพราะแนวเพลงที่ต้องร้องนั้นเป็นแนวเพลงที่ตัวเองชื่นชอบและร้องประจำอยู่ แล้ว แถมสาวพรีนยังแอบปลื้มที่ได้ถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่โดนสังคมดูถูกจากการมอง หน้าตาภายนอกมากกว่ามองกันที่จิตใจผ่านเสียงเพลงเพราะๆ ถึง 2 เพลง

          “พรีน-ณัทฐ์ฐิตา” กล่าวว่า “พรีนได้มาร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้เพราะได้รับโอกาสจากพี่บั๋ง (สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา) โปรดิวเซอร์ที่แต่งเพลงให้พรีนร้องตั้งแต่อัลบั้ลแรกจนปัจจุบันค่ะ พี่บั๋งเขาก็ได้รับมอบหมายจากทางผู้ใหญ่ให้ทำเพลงประกอบละครเรื่องข้าวนอกนา ทางช่อง 8 พี่บั๋งก็โทรมาหา พรีนว่าอยากมาร้องไหม เราก็ตอบตกลงทันทีเลยค่ะ พอร้องแล้วก็ผ่าน ทางผู้ใหญ่ที่ค่ายก็ชอบค่ะ เรื่องนี้พรีนร้องทั้งหมด 2 เพลงคือ เมื่อไหร่ฟ้าจะมองมาที่ฉัน จะเป็นเพลงช้าแนวโซล แนวบลูค่ะ ซึ่งมันวนเวียนในชีวิตพรีนอยู่แล้ว และอีกเพลง ไม่สวยแล้วกัน ซึ่งเพลงนี้พรีนชอบมาก เหมือนเราได้ถ่ายทอดอารมณ์ชีวิตคนที่ถูกคนในสังคมดูถูกเพียงแค่มองจากหน้าตา รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น ผ่านทางเพลงเพราะๆ ในละครเรื่องนี้ พรีนชอบการร้องเพลงประกอบละครมาก รู้สึกว่าสนุก เหมือนได้ทำอะไรที่เราไม่เคยทำมาก่อน เพราะการร้องเพลงประกอบละครมันต้องถ่ายทอดอารมณ์ตัวนักแสดงออกมา แต่ถ้าร้องเพลงในอัลลั้มของตัวเองมันก็จะเป็นตัวเราเอง ซึ่งแตกต่างกันมาก แต่พรีนไม่กดดันหรือรู้สึกว่าง่ายเลย แต่กลับชอบมากกว่า แต่สิ่งที่รู้สึกปลื้มมากคือเหมือนเราได้สวมบทบาทเป็นอีดำในเรื่องซึ่งรับบท โดยพี่มด-ณปภัชด้วยเลยชอบตรงนี้ค่ะ ใครที่อยากฟังเพลง เมื่อไหร่ฟ้าจะมองมาที่ฉัน และ ไม่สวยแล้วกัน ที่พรีนร้อง ติดตามฟังได้ในละครข้าวนอกนา ทางช่อง 8 สามารถดาวน์โหลดเพลง ได้ที่ *339008 หรือที่ www.rsfriends.com ค่ะ"

FC:
“เอ๊ะ” หายเครียด ดีใจ “ข้าวนอกนา” เรตติ้งพุ่ง!!!



          ประเดิมการเป็นผู้จัดละครครั้งแรก นางเอกเจ้าน้ำตาเอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น ถึงกับโอดครวญกับละคร “ข้าวนอกนา” ทางช่อง 8 ในเครืออาร์เอส ว่ายาก เพราะว่าทำกี่เวอร์ชั่นก็ดังมาทุกเวอร์ชั่น แต่พอออนแอร์ได้ไปไม่กี่ตอนเรตติ้งก็พุ่ง งานนี้สาวเอ๊ะจะหายเหนื่อยหรือเปล่าต้องไปฟังกัน...

          ผู้จัดเอ๊ะ-อิศริยา กล่าว “กดดันมากค่ะ เครียดมากตอนช่วงแรก ถามว่าเป็นโจทย์ที่ยากไหม ตอบเลยว่ายาก เพราะว่ามันมีเทคนิคหลายๆอย่าง ยากแล้วยังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดังอีก แล้วคนก็คาดหวังกันเยอะ มันเป็นหลายเวอร์ชั่นแล้วแต่ล่ะเวอร์ชั่นก็ดังทุกเวอร์ชั่น ตั้งแต่ปี2533 แต่ผ่านมาทุกวันนี้คนก็ยังพูดถึงเลย เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด แต่พอออกอากาศได้ไปไม่กี่ตอนพี่โด่ง-องอาจ สิงห์ลำพองโทรมาบอกว่าเรตติ้งขึ้นอันดับหนึ่งนะ เราก็ย้ำถามพี่โด่งหลายครั้งว่าจริงไหม ใช่หรอ(หัวเราะ) เขาก็บอกว่าใช่เท่านั้นแหละ พอวางสายจากพี่โด่งก็โทรเข้าทีมงานที่กองเลยบอกเขาว่าที่เราทำกันมา ประสบความสำเร็จแล้วนะ(ยิ้ม) พี่โด่งโทรมาบอกว่าเรตติ้งขึ้นอันดับหนึ่งเลย เอ๊ะอยากจะบอกว่าเอ๊ะหายเหนื่อยเลยนะ เหมือนเราแบกอะไรหนักๆไว้พอวันนี้ได้รู้ข่าวดีถึงกับโล่งเลยค่ะ แต่อย่างไรสิ่งที่เอ๊ะอยากให้คนดูรับรู้ได้ประโยชน์จากเรื่องนี้คือการดำเนินชีวิตของคนในแต่ละคน ที่ไม่สวย และจะโทษตัวเองว่าฉันไม่สวย มีปมด้อย มันเป็นปัญหาของคนที่มีปม แล้วเราก็จะโทษตัวเอง ชีวิตก็เลยเละเทะไป แต่ถ้าเรามองกลับมาใหม่ เรามีสิ่งที่ดี เรานำสิ่งที่ดีของเรา เหมือนดำ หน้าตาเขาไม่สวย เขาดำ แต่เขามีพรสวรรค์ วันหนึ่งก็ทำให้เขาขึ้นสู่ฝันได้ได้ แต่ถ้าเขายังจมกับความคิดที่คนรอบข้างทำให้เขาเป็นแบบนั้นชัวิตเขาก็จะไม่ดีขึ้นเลย คือชีวิตของตัวละครในเรื่องนี้มีทั้งต่ำสุดๆ ไปสูงสุดๆ แล้วก็ลงมาต่ำสุดๆ ตอนนี้เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นเลยอยากให้ทุกคนได้ติดตามค่ะ”

FC:
“ข้าวนอกนา” เรตติ้งแรง “โด่ง” ให้ผ่าน!!! เลื่อนชั้น “เอ๊ะ” ขึ้นทำเนียบผู้จัดเต็มตัว
 

 
          แม้จะเป็นละครแนวดราม่า แต่ “ข้าวนอกนา” ทางช่อง 8 จากฝีมือของผู้จัดป้ายแดง “เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น” ก็ทำออกมาได้แซ่บถูกใจจนเรตติ้งติดลมบน งานนี้บอสใหญ่ช่อง 8 “โด่ง-องอาจ สิงห์ลำพอง” รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 และ SUN CHANNEL (ซัน แชนแนล) ให้คะแนนสาวเอ๊ะสอบผ่านขึ้นทำเนียบผู้จัดช่อง 8 ไปเรียบร้อย

          โดย โด่ง-องอาจ เผยว่า “กับเอ๊ะจริงๆ เราเคยร่วมงานกันมานานแล้วในฐานะนักแสดง แต่สำหรับครั้งนี้ ข้าวนอกนา ถือเป็นการร่วมงานครั้งแรกในฐานะผู้จัด โดยก่อนที่จะตัดสินใจให้เขามาเป็นผู้จัดช่อง 8 ผมค่อนข้างเชื่อมั่นในประสบการณ์ของเขาที่อยู่วงการมายาวนานกว่า 10 ปี ทำให้มั่นใจว่าเขาทำได้แน่นอน ช่วงระหว่างการเตรียมงานและการถ่ายทำ ผมได้เห็นถึงความตั้งใจ ความทุ่มเทแรงกายแรงใจของเขา และการทำงานแบบมีหลักการ ยิ่งตอกย้ำให้เห็นว่าเด็กคนนี้มีศักยภาพสูง และพอผลงานออกมาบอกได้เลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะเรตติ้งออกตัวแรงตั้งแต่สัปดาห์แรกและแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ซึ่งกับงานผู้จัดครั้งแรกแบบนี้ เจอบทประพันธ์ที่ทำมากี่เวอร์ชั่นก็ดังหมดแบบนี้ ทำให้เขาต้องแบกรับความกดดันหลายอย่าง แต่ผลตอบรับกลับมาขนาดนี้ผมถือว่าสอบผ่านนะ แต่มีบางอย่างที่อยากแนะนำเขา คือการแยกตัวเองระหว่างการเป็นนักแสดงกับผู้จัด ต้องปรับโหมดให้ได้ ส่วนโปรเจ็กต์ใหม่ของเอ๊ะในฐานะผู้จัด รับรองว่าแฟนๆ จะยังคงได้เห็นผลงานของเขาอีกแน่นอน ซึ่งก็คงจะเป็นแนวแซ่บๆ เหมือนเดิม ตอนนี้อยู่ในช่วงเสนอโปรเจ็กต์ ซึ่งทางช่องกำลังพิจารณาอยู่ครับ”

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page

Go to full version