ภาพยนตร์ > ข่าวภาพยนตร์
ภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก..พระโขนง 28 มีนาคม 2556
FB:
“พี่มาก..พระโขนง” ฟีเวอร์ 4 วัน โกย 106.3 ล้าน !!
“พี่มาก..พระโขนง” หนังผี คอมเมดี้ โรแมนติก ของ ผู้กำกับ โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล ค่าย จีทีเอช กลายเป็นหนังที่ก่อให้เกิดกระแส พี่มากฟีเวอร์ ไปทั่วทุกโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศ ทำสถิติแรงสุด 4 วัน ทำรายได้ 106.3 ล้านบาท โดยเฉพาะวันอาทิตย์วันเดียว ทำรายได้สูงถึง 33.03 ล้านบาท เป็นรายได้เปิดตัวสูงสุดอันดับที่ 2 ของหนังไทยตลอดกาล รองจาก สุริโยไท เพียงเรื่องเดียว
โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับ เผยว่า “ดีใจมากๆ ครับ ไม่คิดว่าหนัง พี่มาก..พระโขนง จะมาไกลขนาดนี้ ทำให้เกิดกระแสพี่มากฟีเวอร์ ยอมรับว่าผม ทีมนักแสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ใหม่ –ดาวิกา โฮร์เน่, ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์, เผือก-พงศธร จงวิลาส,เชน-อัฒรุต คงราศรี, บอมบ์-กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข และทีมงานทุกคน หายเหนื่อยเลยครับ วันแรกที่บทเราเสร็จ ผมคิดว่า การแหวกกรอบแบบนี้น่าจะโดนใจผู้ชม และตัวหนังก็พิสูจน์ให้เห็นว่ามันสนุกจริงๆ เวลาที่มีฟีตแบ็คเข้ามาว่าชอบหนัง หนังสนุก ตลก ฮา ซาบซึ้ง และยิ่งเวลาเห็นคนรอซื้อตั๋วแถวยาว ดูหนังเรารู้สึกว่าประทับใจมากๆ ครับ ไม่คิดมาก่อนเลยครับว่าพี่มาก จะมาไกลขนาดนี้ มันเกินความคาดหมายไปหลายเท่า
สำหรับรายได้ว่าจะไปถึงขนาดไหน ผมไม่กล้าคิดล่ะครับ เราทำดีที่สุดแล้ว แต่ถ้ามันไปถึง 200 ล้านได้ ก็คงจะดี เพราะอย่างน้อยก็พิสูจน์ให้เห็นว่า หนังไทย ของเราก็มีพลังมากพอ ที่จะทำให้คนมาเข้าคิวรอดูหนังจำนานมาก มีการเพิ่มเก้าอี้เสริม เพิ่มรอบพิเศษ สามารถสร้างปรากฏการณ์ พี่มากฟีเวอร์ได้ ผมขอขอบพระคุณผู้ชมทุกท่านมากๆ ครับ เพราะทุกคนเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จครับ”
“พี่มาก..พระโขนง” ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์
FB:
“พี่มากขา” ฮาสู่ 200 ล้าน จีทีเอช จัดใหญ่ เซอร์ไพร์สโชว์สุดฮา!!
กระแสพี่มาก ฟีเวอร์ ยังคงกลายเป็นประเด็นฮอต ส่งผลให้หนังผี คอมเมดี้ โรแมนติก “พี่มาก..พระโขนง” ของ ผู้กำกับ โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล ค่าย จีทีเอช โกยรายได้สู่ 200 ล้าน “จีทีเอช” จัดงาน “พี่มากขา..ฮาสู่ 200 ล้านแล้วนะตัวเอง!” ที่ร้าน Narze Bangkok
โดยมี ดีเจ.สุดฮอต เอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ รับหน้าที่พิธีกร พูดคุยถึงปรากฏการณ์พี่มากฟีเวอร์ พร้อมกับทางกันตนา ได้มามอบรางวัลโทรฟี่ ให้กับทีมงานสร้างหนังที่อยู่ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังความสำเร็จ
จากนั้น ถึงเวลาแห่งความสนุก เมื่อเหล่านักแสดง นำทีมโดย พี่มาร์ค หรือพี่มากขา (มาริโอ้ เมาเร่อ), พร้อมแม่นาค สุดฮอต (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) ร่วมด้วยผองเพื่อน ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์, เผือก-พงศธร จงวิลาส, เชน-อัฒรุต คงราศรี, บอมบ์-กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข พร้อมผู้กำกับ 200ล้าน โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล มาร่วมพูดคุยถึงหนัง และกระแสร้อนแรงที่ทำ พี่มาก..พระโขนง กลายเป็นพี่มากฟีเวอร์
ปิดท้ายด้วยโชว์พิเศษสุด จากใจนักแสดง ที่ออกมาเต้นเพลง “ขอมือเธอหน่อย” ได้แบ๊วกันสุดๆ ตามด้วยเพลงสุดฮิตในหนัง “เพลงกองพัน” พร้อมท่าเต้นสุดฮา แค่นั้นยังไม่พอ กับโชว์ที่เซอร์ไพร์สผู้ชมสุดๆ เมื่อ 5 หนุ่ม 1 สาว ออกมาเต้น “คิโยมิ” ที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในตอนนี้ เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมได้ทั่วทั้งงาน
จากนั้น ผู้กำกับ นักแสดง พร้อมด้วยผู้บริหาร วิสูตร พูลวรลักษณ์, จินา โอสถศิลป์, จิระ มะลิกุล, และลูกค้าใจดี ร่วมถ่ายภาพหมู่ แห่งค่ำคืนประทับใจที่ได้ร่วมประวัติศาสตร์หนังผีไทย โกยรายได้สู่ 200 ล้าน
FB:
พี่มาก..พระโขนง เนรมิตฉากงานวัดแบบจัดเต็ม!! “ใหม่-โอ้” จูงมือเข้าบ้านผีสิง หลอนปนฮากับแก๊งพี่มาก
ยังคงโกยรายได้ไปอย่างต่อเนื่องสำหรับ หนังผี คอมเมดี้ โรแมนติก “พี่มาก..พระโขนง” ของผู้กำกับ 200 ล้าน “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล” ค่ายจีทีเอช หลังจากที่ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆให้วงการหนังไทยได้คึกคักกันไปทั้งบาง คนดูต่างโดนใจกับมุขสุดฮาของบรรดาแก๊งเพื่อนพี่มาก ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์, เผือก-พงศธร จงวิลาส, เชน-อัฒรุต คงราศรี และ บอมบ์-กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข ที่ขยันยิงมุข สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกันแบบนันสต็อป นอกจากความเฮฮา หลายคนยังซาบซึ้งใจในความรักของพี่มาก (มาริโอ้ เมาเร่อ) ที่มีต่อแม่นาค (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) โดยเฉพาะฉากงานวัด ถือเป็นซีนโรแมนติกอีกฉากที่หลายคนชื่นชอบ ฉากนี้ยังเป็นฉากที่เหล่านักแสดงต่างชื่นชอบ จนต้องขอยกนิ้วให้กับ ผู้กำกับคนเก่ง โต้ง-บรรจง และทีมงานฝ่ายอาร์ตที่ช่วยกันเนรมิตลานโล่งๆที่ จ.สิงห์บุรี ให้กลายเป็นฉากงานวัดสุดอลังการ
โดยฉากนี้เป็นซีนที่พระนางไปเดินเล่นกันที่งานวัด แล้วเพื่อนพี่มาก ก็ตามไปเพื่อจะบอกความจริงบางอย่าง ซึ่งบรรยากาศการถ่ายทำสนุกสนานสุดๆ มีชาวบ้านแต่งตัวโบราณมาเข้าฉากกันอย่างเนืองแน่น และเบื้องหลังที่ฮาสุดๆคือฉากบ้านผีสิง ที่ทั้งเชน,บอมบ์, เผือก, ฟรอยด์ ต้องแปลงร่างกลายเป็น ผีตานี ผีกระหัง ผีปอบ และกุมารทอง แถมยังต้องวิ่งหนีออกมาจากบ้านผีสิง ซึ่งต้องมีการวิ่งฝ่าทะลุกำแพงออกมา โดยมีเงื่อนไขว่าต้องวิ่งให้สุดแรงเกิด และจะต้องทำให้ได้ภายใน 2 เทคเท่านั้น ทำเอาทั้ง 4 ถึงกับเหงื่อแตก แต่ก็มุ่งมั่นตั้งใจสุดๆ จนในที่สุดก็วิ่งทะลุกำแพงมาได้จนได้ภาพสมใจผู้กำกับ
แถมฉากงานวัดยังมีไฮไลท์ของงานคือชิงช้าสวรรค์ ที่ทั้งใหม่และโอ้ ต้องขึ้นไปโชว์ซีนซึ้งๆด้านบน แม้ชิงช้าจะต้องหมุนวนไปกี่รอบ ทั้งคู่ก็ไม่มีบ่นสักคำ เพราะได้เห็นมุมสวยๆจากข้างบนจนเพลิน แถมฉากนี้ถือเป็นฉากสำคัญของเรื่องที่โรแมนติคสุดๆ ซึ่งทั้งคู่ต้องรับ-ส่งอารมณ์ส่งสายตากันอย่างเต็มที่
มาริโอ้ เล่าให้ฟังว่า “ฉากงานวัดเป็นฉากที่อลังการมากครับ เป็นฉากที่ทุกอย่างสวยมาก โอ้ชอบมาก พี่ๆทีมงานเค้าเนรมิตงานวัดขึ้นมา ซึ่งมันเจ๋งมาก ตอนถ่ายมีหลายความรู้สึก สนุกเฮฮามากๆ โอ้ได้ย้อนอดีตไปเล่นซุ้มต่างๆ ทั้งม้าหมุน ปาเป้า ยิงปืน เข้าบ้านผีสิง และมีซีนที่ต้องไปถ่ายทำกันอยู่บนชิงช้าสวรรค์ ซึ่งเป็นอีกซีนที่โรแมนติกที่เศร้ามากๆเลยครับ และยิ่งประโยคคลาสสิก ที่แม่นาคพูดว่า ถ้าเค้าตายก่อน แล้วตัวเองจะอยู่ได้มั้ย โอ้ซึ้งกับประโยคนี้มากๆครับ ใครที่ยังไม่ได้ดู มาให้กำลังใจพวกเราด้วยนะครับ ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์”
FB:
จีน ขอซื้อหนัง “พี่มาก..พระโขนง” ไปฉาย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนส่งเซ็นเซอร์พิจารณา
ค่ายหนังอารมณ์ดี “จีทีเอช” ขอออกมาชี้แจงกรณี มีข่าวออกมาว่า หนังผี คอมเมดี้ โรแมนติก “พี่มาก..พระโขนง” ถูกสั่งห้ามฉายที่ประเทศจีนนั้นไม่เป็นความจริง ล่าสุดมีบริษัทหนังของประเทศจีน ได้มาติดต่อขอซื้อ พี่มาก..พระโขนง ไปฉายแล้ว ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการยื่นเซ็นเซอร์พิจารณา
ยง ยุทธ ทองกองทุน ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศ เผยว่า “ตอนนี้มีหลายประเทศสนใจซื้อหนังพี่มาก..พระโขนงไปฉาย อาทิ สิงคโปร์, ฮ่องกง,เวียดนาม,เขมร,ไต้หวัน ล่าสุดแม้กระทั่งประเทศจีนเอง ยังสนใจมาขอซื้อหนังพี่มาก..พระโขนงไปฉาย ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาชอบหนังเรื่องนี้มาก และเล็งเห็นว่าน่าจะมีลู่ทางในการไปฉายที่จีนได้ โดยตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการส่งให้คณะกรรมการเซ็นเซอร์ของจีนพิจารณา ดังนั้นข่าวที่ออกมาว่า พี่มาก..พระโขนง ถูกสั่งแบนไม่ให้ฉายที่จีนนั้นไม่เป็นความจริง ข้อมูลดังกล่าวอาจคลาดเคลื่อน ผมว่ารอทางเซ็นเซอร์จีนสรุปออกมาก่อนดีกว่าครับ ว่าจะได้ฉายที่จีนหรือไม่ครับ”
Navigation
[0] Message Index
[*] Previous page
Go to full version