ส่วนผสม
ผลไม้ เช่น แคนคาลูป แอปเปิ้ล ฝรั่ง ชมพู่
ผักสลัดตามชอบ
ส่วนผสมน้ำสลัด
น้ำส้มสด 1 ถ้วย (ตั้งไฟให้งวดลงครึ่งหนึ่ง)
ใบสะระแหน่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
มัสตาร์ด 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูไวน์แดง 2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมน้ำสลัดต่างๆ ให้เข้ากัน ชิมรส แช่เย็นไว้ ราดบนผักสลัด และผลไม้ที่เตรียมและแช่เย็นไว้