ภาพยนตร์ > ข่าวภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่อง “รักเว้ยเฮ้ย” 12 มกราคม 2555

<< < (2/4) > >>

FB:
          หลักสูตรการจีบสาวเบื้องต้นสไตล์(น้า)หมา
          หน้าต้องเลิศ ทรงผมต้องเดิ้น
          “อันดับแรกที่น้าหมาต้องชี้แจง คือเรื่องหน้าตา สมัยนี้ผู้ชายต้องดูแลใบหน้า ต้องรู้จักทำหน้าตาของเราให้เด้งอยู่ตลอดเวลา เด้งอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เข้ากับตำรามีหน้าตาเป็นอาวุธ ทรงผมก็เช่นกันตีกระบังสูงเว่อร์เข้าไว้ สาวเห็นสาวจะได้รู้ว่าเราเป็นพวกผู้ชายหัวสูง...อิอิ”

          เสื้อผ้าต้องดูดี มาดแมนสุดเนี๊ยบนิ้ง
          “แหมมม....ไอ้พวกกางเกงขาม้า ขากระดิ่ง ขากระบอก โยนทิ้งมันให้หมดเลยนะ น้าหมาคิดว่าวับรุ่นยุคนี้มันต้องรัดรูปฟิตเปี๊ยะ หุ่นต้องฟิตปึ๋งปั๋ง เท่านั้นยังไม่พอน๊า..เพิ่มความแมนทั้งแท่งด้วยการสัก Tattoo ลายนินจาฮาโตริ โอ้ว์!พระจ้าวจอร์จ มันยอกมากก”

          บุกบ้านสาว เข้าหาทางเพื่อน
          “การที่เราจะเริ่มลงมือจีบใครสักคน เราต้องรู้ให้ลึกรู้ให้จริง และแหล่งข้อมูลชั้นเลิศคือ ถังขยะ! ไม่ต้องอ้าปากค้างครับ ถังขยะ! นี่แหละ ที่จะทำให้เรารู้ว่าสาวมีรสนิยมยังไง ชอบใช้สิ่งของอะไร และชอบกินอะไร ที่พลาดไม่ได้คือ เพื่อนสนิท เราต้องตีซี้และเข้าทางเพื่อนให้ได้ก่อน จำไว้นะหวังจะเคลมสาว ต้องเคลมเพื่อนสาวให้ได้ก่อน...อุ๊บส์!!!”

          ดินเนอร์สุดหรู จูจุ๊บสุดสยิว
          “เดทครั้งแรก จะต้องเป็นเดทประทับใจ เดทสุดวิเศษ เราอย่าไปเกร็งปล่อยตัวสบายๆ และเมื่อสบโอกาสปุ๊ป! กระชากสาวเข้ามาใกล้ พร้อมกับบรรจงรสจูบอย่างนุ่มนวลเย้ายวนใจ อยากรู้ว่าวิธีการจูบต้องทำยังไง เข้ามาใกล้ๆสิจ้ะน้าหมาจะบอกให้..จ๊วบบบบบบบ!!!”

          ประวัติผู้กำกับ
          ชื่อ กุลชาติ จิตขจรวานิช (ล้ง)
          การศึกษา คณะมนุษย์ศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน (2543)
          คณะรัฐศาสตร์ สาขาบริหารรัฐกิจ (2549) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

          เริ่มทำงานที่บริษัท ลักซ์ 666 เป็นครีเอทีฟให้กับรายการสาระแน และบริษัท WORK POINT ENTERTAINMENTก่อนจะผันตัวเองไปรับหน้าที่ทั้งผู้กำกับภาพยนตร์, เขียนบทภาพยนตร์, ออกแบบงานสร้าง และควบคุมงานสร้างในนามบริษัท MA-IS FILM ให้กับกระทรวงวัฒนธรรม โดยกำกับภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง ได้แก่ ภาพยนตร์สั้นเรื่อง “โขน / คน / บีบอย”, ภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ตกข่าว” และภาพยนตร์สั้นเรื่อง “อุดม-สันติ”
          ล่าสุดผู้กำกับหนุ่มอารมณ์ดีและใจเย็น ล้ง กุลชาติ มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “รักเว้ยเฮ้ย!” หนังรักฮาสุดรั่ว ด้วยการจับคู่หูคู่ฮาอย่าง เปิ้ล นาคร และหนุ่มสุดฮ๊อต สตาร์บัค-พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล ปะทะมุกจีบสาวขั้นเซียน เตรียมสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกับภาพยนตร์แนวคอเมดี้-โรแมนติก

          ผลงานที่ผ่านมา
          - กำกับหนังสั้น เรื่อง “สวะ! ดีค่ะ” พ.ศ.2543
          ได้รางวัลรองชนะเลิศประเภท บุคคลทั่วไป-รัตน์เปสตันยี ของมูลนิธิหนังไทย พ.ศ.2542
          OFFICAL SELECTION: PLASTIQUE KINETIC WORMS FESTIVAL 2000 ประเทศสิงคโปร์
          OFFICAL SELECTION: THE 2nd BANGKOK EXPERIMENTAL FILM FESTIVAL
          - กำกับหนังสั้น เรื่อง “ศีล๔”
          ได้รับการคัดเลือก จากหอภาพยนตร์แห่งชาติ ในวาระครบรอบ100ปีภาพยนตร์ไทย ให้อยู่ใน “ทำเนียบ100หนังไทย ที่คนไทยควรดู” ซึ่งประกอบด้วยภาพยนตร์เรื่องยาว 87 เรื่องและหนังสั้น 13เรื่อง
          ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนังสั้นในความทรงจำ 1 ใน 20 เรื่อง...ซึ่งคัดจากหนังสั้นกว่า 1,500 เรื่อง ที่ส่งมาประกวดของมูลนิธิหนังไทยตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา
          The 10th Thai short Film & Video Festival 2006
          OFFICAL SELECTION: “ One long night of short : short night of the long memory”
          - กำกับภาพยนตร์และเขียนบท เรื่อง “K.F.C. / Kill Fat Cook” ภาพยนตร์อิสระ ประเภท experimental 2549
          OFFICAL SELECTION: Bangkok Demo crazy Bangkok Experimental Film Festival (BEFF4)
          - กำกับภาพยนตร์ , เขียนบทภาพยนตร์ , ออกแบบงานสร้าง , ควบคุมการผลิต
          ภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ตกข่าว” , “โขน / คน / บีบอย” และ “อุดม-สันติ” ในนามบริษัท MA-IS FILM ซึ่งได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณจากรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม โดยกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่ได้กระทำคุณประโยชน์ให้กับสังคมในการผลิตภาพยนตร์สั้นเพื่อปลุกจิตสำนึกและสร้างค่านิยมที่ถูกต้องเหมาะสมให้กับสังคมไทยในปีพ.ศ.2553 และพร้อมกับนักแสดงนำทุกท่านได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณเช่นกัน

FB:
“เปิ้ล นาคร-สตาร์บัค สาระแน” ประกาศจีบ “วีเจอิ๊งค์ ชญานุช” อย่างเป็นการ ในงานเปิดตัว “รักเว้ยเฮ้ย!”



          สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จัดงานแถลงเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “รักเว้ยเฮ้ย!” นำทีมนักแสดงโดยหนุ่มเก๋ารุ่นเดอะ “เปิ้ล นาคร” พร้อมด้วยหนุ่มหล่อเซอร์ “สตาร์บัค สาระแน” ควงนางเอกสาวสวย “วีเจอิ๊งค์ ชญานุช” และผู้กำกับ “กุลชาติ จิตขจรวานิช” ร่วมเปิดเผยพูดคุยถึงที่มาของภาพยนตร์รัก ที่ไม่รัก ไม่ซึ้ง ไม่อึ้ง แต่ว่าโดน ณ โรงภาพยนตร์ SF Cinema City ชั้น 7 มาบุญครองเซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมานี้

          เริ่มเปิดตัวแก๊ง “รักเว้ยเฮ้ย!” ด้วยนักแสดงนำ และผู้กำกับ ขึ้นร่วมพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวของภาพยนตร์ งานนี้ เปิ้ล นาคร ขอฉายแววกูรูเลิฟ ด้วยการเล่าถึงที่ต้องถูกมาจับคู่กับหนุ่มรุ่นน้องอย่าง สตาร์บัค สาระแน เป็นคู่หูดูโอ้สุดป่วนที่จะมาชวนฮาหลุดโลก ด้วยวิธีจีบสาวที่แปลก แหวก และแนว แต่รับประกันว่าได้ผลชัวร์ ซึ่งสาวที่ตกเป็นเป้าหมายแผนการจีบในเรื่องนี้คงหนีไม่พ้นนางเอกสาวสวย “วีเจอิ๊งค์ ชญานุช” ที่ต้องอดกลั้นความขำตอนถ่ายทำภาพยนตร์อยู่ตลอดเวลา กับมุกจีบสาวและลีลาการแสดงของ 2 หนุ่มรุ่นพี่ จากนั้นทั้งนักแสดงและผู้กำกับร่วมกันฝากผลงานภาพยนตร์ในครั้งนี้

          ปิดท้ายด้วยการเชิญผู้บริหารแห่งค่ายสหมงคลฟิล์มฯ คุณอวิกา เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด, คุณชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายขาย ร่วมด้วย คุณสุพัฒน์ งามวงศ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บ.เอสเอฟซินีม่า ซิตี้ ถ่ายภาพหมู่ร่วมกับทีมนักแสดง และผู้กำกับ เป็นที่ระลึกในงานเปิดตัวภาพยนตร์ครั้งนี้

          “รักเว้ยเฮ้ย!” ภาพยนตร์รักแนวแนว 12 มกราคมนี้

FB:
“สตาร์บัค” ปรับลุคเซอร์เด็กแนว รับบท “ลวก” เนิร์ด นิ่ม ในภาพยนตร์ “รักเว้ยเฮ้ย!”




 
           เพราะต้องมารับบทพระเอกหน่อมแน้มกับผลงานภาพยนตร์ล่าสุดเรื่อง “รักเว้ยเฮ้ย!” ผลงานกำกับของ “กุลชาติ จิตขจรวานิช” แถมยังต้องแสดงประกบรุ่นพี่อย่าง “เปิ้ล นาคร” ทำให้หนุ่ม “สตาร์บัค” ถึงขั้นต้องปรับลุคเพื่อให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ “ลวก” หนุ่มโปรแกรมเมอร์ทำตัวติ๋มๆ แต่งตัวเรียบร้อย เชยๆ ชอบจีบสาวด้วยมุกเลี่ยนๆ และยังไม่เคยจีบติดเลยสักครั้งในชีวิต ซึ่งวันแรกของการเข้ากองถ่ายก็ต้องเตรียมทำใจ เมื่อเห็นเปิ้ล นาคร ยืนถือมีดเตรียมเชือด ส่วนทีมงานก็เตรียมอุปกรณ์พร้อม สตาร์บัคกระโดดขึ้นเขียง และปล่อยให้เปิ้ล นาคร จับโกนหนวดโกนเคราจนเกลี้ยงหมดจด ทั้งที่ตั้งใจเลี้ยงหนวดเครามานานแรม 3 ปีกว่า แต่ด้วยสปิริทนักแสดงใจเกินร้อย เอาว่ะ!ยังไงก็เพื่อการแสดงที่สมบทบาทนะฮ้าร์ฟฟฟฟ

          “คาแร็คเตอร์ ลวก จะเป็นคนแบบเนิร์ดๆเป็นโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานอยู่ในสถานีวิทยุ และก็หลงรักดีเจสาวชื่อโต๊ะอี้ พยามตามจีบในสไตล์ของลวก แต่ผู้หญิงเขาไม่ชอบผู้ชายสไตล์แบบลวกเลยสักนิด จนวันนึงลวกบังเอิญเจอน้าหมา ได้รู้จักกับน้าหมา แล้วก็น้าหมานี่แหละครับเป็นคนสอนวิธีการจีบสาวให้กับลวก การคุยจีบสาวสไตล์น้าหมาที่ไม่เหมือนใคร และผมก็ต้องปรับลุคเพราะก่อนหน้านี้มีหนวดเครา ก็ต้องโกนทิ้งออกจนเกลี้ยงเพื่อให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ ไม่เคยโกนหนวดจนเกลี้ยงขนาดนี้มาก่อน ไว้มาประมาณ 3 ปีกว่าแล้วครับ แต่เพื่องานไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวถ่ายหนังเสร็จก็ไว้ยาวใหม่ได้”

          ว๊าววววว…หน้าเกลี้ยงใสดูอ่อนกว่าวัยไปเลยนะหนุ่มสตาร์บัค แถมยังต้องใส่แว่นตากรอบหนา แต่เอ๊ะในเรื่องนี้อกหัก แห้ว ช้ำรัก จีบใครก็ไม่ติด แถมยังต้องมีตัวช่วยเป็นถึงกูรูด้านความรักอีกด้วย แล้วชีวิตจริงของสตาร์บัคจะเหมือน หรือ แตกต่างจาก ลวก ใน รักเว้ยเฮ้ย! ไหมนะ หนุ่มสตาร์บัครีบชี้แจงอย่างว่องไวว่า

          “ลวก กับ สตาร์บัค ต่างกันมากเหมือนกันครับ ลวกเขาเป็นคนธรรมดาเชยๆ แต่ว่าตัวตนจริงๆ ของผมชอบอะไรที่มันประหลาดๆหนุกหนาน ลีลาจีบสาวมันก็สไตล์ใครสไตล์มันนะ ของผมก็แบบนึง ของลวกก็แบบนึง ถ้าเป็นสไตล์ของผมเอง เวลาผมจีบสาวแต่มันจะเหมือนไม่ได้จีบแบบตรงๆ ผมก็จะคุยปกติ เหมือนอยากรู้ว่าเขาคิดอะไรบ้าง ผมชอบสมมุติสถานการณ์ เหตุการณ์ ถามนู่นนี่ไปเรื่อย ผมเป็นคนขี้สงสัย ก็หาเรื่องคุยกับเขาอยากรู้ว่าเขาเป็นคนยังไง เวลาจีบผมไม่ได้ให้ใครมาช่วยเหมือนที่น้าหมามาช่วยลวก ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่เราเลือกผมต้องทำยังไงก็ได้ด้วยตัวผมเอง เพื่อที่จะได้อยู่กับคนที่ผมรักครับ”

          รูปไม่หล่อ พ่อไม่รวย อยากมีแฟนสวย ปรึกษากูรูเว้ยเฮ้ย…ในภาพยนตร์ “รักเว้ยเฮ้ย!” หนังไม่รัก ไม่ซึ้ง ไม่อึ้ง แต่ว่าโดนใจเป็นที่สุด กับวิธีจีบสาวฉบับฮาหลุดโลก โดย 2 หนุ่มดูโอ้มาดกวน “เปิ้ล นาคร VS. สตาร์บัค สาระแน” ร่วมด้วยสาวสุดฮ๊อต “วีเจอิ๊งค์ ชญานุช” ชวนกันมาป่วนหัวใจคนทั้งประเทศ 12 มกราคม 2555 ทุกโรงภาพยนตร์

FB:
บทสัมภาษณ์: “สตาร์บัค จาก รักเว้ยเฮ้ย!”





           “สตาร์บัค” ปรับลุคหนุ่มเซอร์เด็กแนว รับบท “ไอ้ลวก” เนิร์ด นิ่ม หน่อมแน้ม  ในภาพยนตร์ “รักเว้ยเฮ้ย”
           เปิดตัวพระเอก รักเว้ยเฮ้ย
          สวัสดีครับ สตาร์บัค พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล แสดงภาพยนตร์เรื่อง รักเว้ยเฮ้ย รับบทเป็น ลวก

          บทบาทและคาแร็คเตอร์ของ ลวก ในเรื่องนี้เป็นยังไงเว้ยเฮ้ย
          บทบาทและคาแร็คเตอร์ ลวก จะเป็นคนแบบเนิร์ดๆ เป็นโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานอยู่ในสถานีวิทยุ และก็หลงรักดีเจสาวคนนึงชื่อ โต๊ะอี้ พยามตามจีบในสไตล์ของลวก แต่ผู้หญิงเขาไม่ชอบผู้ชายสไตล์แบบลวกเลยสักนิด จนวันนึงลวกบังเอิญเจอน้าหมา ได้รู้จักกับน้าหมา แล้วก็น้าหมานี่แหละครับเป็นคนสอนวิธีการจีบสาวให้กับลวก การคุยจีบสาวสไตล์น้าหมาที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ลวกได้มีโอกาสใกล้ชิดกับโต๊ะอี้มากขึ้น และสุดท้ายผู้หญิงก็รักเราแต่มันดันเป็นสไตล์น้าหมาไงครับ แล้วลวกจะทำไงต่อต้องไปลุ้นกันในหนังครับ

          จุดเด่นที่เห็นได้ชัดในคาแร็คเตอร์ของ ลวก
          จุดเด่นของลวกมีอยู่ 2 อย่าง ช่วงแรกก่อนที่จะไปรู้จักน้าหมา จะเป็นคนเชยๆ เนิร์ดๆ แต่งตัวเรียบร้อย แล้วก็เป็นคนติ๋มๆ ไม่กล้าพูด ไม่กล้าทำในสิ่งที่ตัวเองคิด แต่พอได้รู้จักกับน้าหมา ผู้ที่ช่วยเปิดมุมมองใหม่ให้กับลวก ลวกก็กล้าที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองคิดมากขึ้น กล้าจีบผู้หญิงมากขึ้น มีวิธีการจีบผู้หญิงที่แตกต่างจากการจีบผู้หญิงทั่วไป

          เรื่องราวภาพยนตร์ “รักเว้ยเฮ้ย” เป็นอย่างไร
          ก็ลวกนี่แหละครับ เขาอยากมีแฟน แต่ไม่รู้จะจีบผู้หญิงยังไงดี วันนึงเขาไปเจอกับน้าหมา น้าหมาก็สอนให้ลวกทำไอ้นู่น ทำไอ้นี่ และมีวิธีการจีบการสอนสไตล์น้าหมา ที่น่าสนใจคือ การจีบสาวของน้าหมานั้น มันเป็นวิธีการจีบแบบแปลกๆ ประหลาดๆ เช่น วิธีการกินกับสาว การพาสาวไปดูหนัง การพาสาวไปเที่ยว จะเป็นสไตล์ของน้าหมาหมดเลย คาแร็คเตอร์ของลวกจริงๆ แล้วเหมือนเป็นคนที่ไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง ไม่มีความมั่นใจ จนไปเจอน้าหมานี่แหละครับ

          ต้องปรับลุคให้แตกต่างจากตัวตนเรามากน้อยขนาดไหน
          ลวก กับ สตาร์บัค ต่างกันมากเหมือนกันครับ ลวกเขาเป็นคนธรรมดาเชยๆ แต่ว่าตัวตนจริงๆ ของผมชอบอะไรที่มันประหลาดๆ หนุกหนาน ต้องปรับลุคเพราะก่อนหน้านี้มีหนวดเครา ก็ต้องโกนทิ้งออกจนเกลี้ยงเพื่อให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ ไม่เคยโกนหนวดจนเกลี้ยงขนาดนี้มาก่อน ไว้มาประมาณ 3 ปีแล้วครับ แต่เพื่องานไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวถ่ายหนังเสร็จก็ไว้ยาวใหม่ได้ ส่วนเรื่องทรงผมช่วงแรกๆ จะทำเป็นทรงเรียบร้อย ลวกเขาเป็นคนสุภาพ อยู่ในกฎระเบียบทางสังคม แต่พอมารู้จักกับน้าหมาทรงผมจะเริ่มแนวขึ้นละ อันหลังนี่ละเริ่มใกล้เคียงกับตัวตนของผมแล้วครับ แต่ผมจะชอบทรงผมน้าหมาในเรื่องนะ มันมีทรงนึงที่น้าหมาทำ คือ หัวทรงเดทร็อคและเอามาผูกเป็นโบว์อีกทีนึง แล้วบนผมเดทร็อคก็มีเม็ดมะยม ตอนนั้นมันเป็นฉากกินยาดองปรึกษาหัวใจกัน เวลากินยาดองต้องมีเม็ดมะยมกินตาม เขาก็เอาเม็ดมะยมบนหัวนั่นแหละดึงมากินเป็นกับแก้มยาดองมันดูเป็นธรรมชาติดี และผมคิดว่าถ้ามีคนแบบนี้อยู่บนโลกนี้ผมก็คงนั่งคุยด้วย ผมชอบอ่ะ เขาเพี้ยนดี ผมชอบ (หัวเราะ)

          ประกบคู่กับเปิ้ล นาคร แถมยังต้องแสดงเป็นคู่ซี้สุดป่วนต่างวัย เป็นอย่างไรบ้าง
          ได้ร่วมงานกับพี่เปิ้ลสนุกครับ ผมชอบพี่เปิ้ล ผมชอบพฤติกรรมพี่เปิ้ลประหลาดๆดีครับ แล้วก็เหมือนเขามีเทคนิคการแสดงของเขา อ่านๆ บทเสร็จพักกินน้ำ พอเข้าฉากแล้วตีสะเหรดปุ๊ป! เขาลืมบทเลย ลืมกลางอากาศเพราะฉะนั้นจะต้องมีทีมงานคนนึงที่คอยจำบทให้พี่เปิ้ลช่วงหัว ว่าต้องเริ่มยังไง พอเริ่มเล่น น้องคนนั้นจะต้องตะโกนออกมาเช่นบอกว่า ผมบอกแล้วไง แล้วพี่เปิ้ลก็จะพูดคำนั้น ผมบอกแล้วไง แล้วจะเล่นได้ตามที่เขาได้ซ้อมเอาไว้ เหมือนเวลาจะเล่นจริงๆแล้วมันหายไปช่วงนึง ความจำมันหายไป ผมก็อธิบายไม่ถูกนะแต่ว่าผมตลกเขาตรงนี้ แบบเฮ้ย!พี่เมื่อกี้ยังพริ้วอยู่เลย…. (5555) พี่เปิ้ลจะช่วยสอนเวลาแสดง เรื่องสายตาสำคัญมาก บทไหนที่ต้องใช้อารมณ์จำเป็นจริงๆ ถ้าจริงจัง ตาสำคัญมากเลยห้ามกระพริบบ่อย อย่ามองนั้นมองนี่แล้วก็พูดไป ตานี่ต้องมองต้องจิกเข้าทะลุให้ถึงหัวใจจิตใจเขาเลย ตามันมีพลังมากเขาบอกผม ผมว่ามันได้ประโยชน์มาก และบอกว่าเวลาเล่นเราต้องจริงใจกับมัน เราต้องคิดภาพและรู้สึกกับมันก่อน อย่างเช่นมีคนมาตีเราเราต้องรู้สึกว่ามันเจ็บแค่ไหน เราต้องรู้สึกให้จริงไว้ก่อน มันคือเทคนิคและวิธีที่พี่เปิ้ลสอนผมครับ

          การร่วมงานกับผู้กำกับล้ง กุลชาติ เป็นอย่างไรบ้าง
          พี่ล้งเขาจะเข้าใจนักแสดง ว่านักแสดงมีคาแร็คเตอร์อย่างไร และพยามอธิบายคาแร็คเตอร์ที่นักแสดงต้องเล่นให้เข้าใจครับ หรือบางทีเขาจะคอยดูนักแสดงเวลาที่เราซ้อมเล่นต่อบทกันอยู่ ถ้าเขาเห็นว่าเฮ้ย! อารมณืนี้มันได้ มันใช่ ก็จะเดินมาบอกว่าฉากนี้เอาอารมณ์ที่คุยกันแบบเมื่อกี้นะ แล้วพอแสดงเรานึกถึงอารมณ์ในตอนนั้นมันก็จะง่าย และสนุกกับการทำงานด้วยครับ ส่วนเรื่องมุมกล้อง ภาพองค์ประกอบ พี่ล้งจะให้ความสำคัญมาก จะคอยบอกมุมกล้องตำแหน่งต่างๆ หากเรายืนหรือเล่นแล้วมันยังไม่ใช่มุมที่พี่เขาต้องการครับ เป็นคนใจดีและใจเย็นมากครับ

          ประเดิมเป็นพระเอกคนแรก ของนางเอกมือใหม่สาวสวย “วีเจอิ๊งค์ ชญานุช” รู้สึกอย่างไรบ้าง
          น้องอิ๊งค์เขาจริงจังมาก ต้องไปดูบทร้องไห้ตั้งใจเล่นมาก และคอยเช็คหน้าจอมอนิเตอร์อยู่ตลอดว่าเล่นเป็นยังไง ต้องแก้ไขอะไรยังไง ถ้าซีนนี้ไม่ผ่านเขาก็ไม่ยอมให้ผ่านนะ เขาจะบอกว่าหนูขอเล่นอีก คือเขาอยากให้งานมันออกมาดี น้องอิ๊งค์ตั้งใจมากและเล่นดีด้วยครับ บทร้องไห้เขาร้องไห้จนผมขนลุกเลยครับ ผมหน้าจ๋อยเหมือนโดนแม่ด่าเลย (555)

          ในฐานะเป็นรุ่นพี่เข้าวงการมาก่อน มีแนะนำด้านการแสดงให้น้องอิ๊งค์บ้างไหม
          มันก็ไม่ถึงขั้นแนะนำนะเพราะผมเองไม่ได้เรียนทางการแสดงมาแต่จะบอกอิ๊งค์ว่า ตอนนี้เราเข้ามาอยู่ในโลกของจินตนาการแล้วนะ เราสามารถทำอะไรก็ได้ในนี้ เราต้องคิดว่าเรากำลังจีบกันอยู่ ผมก็เอามาจากพี่เปิ้ลอีกทีนึงแหละครับ แล้วก็มาบอกอิ๊งค์อีกทีว่าคิดยังไงก็เล่นไปเลย เดี๋ยวพี่จะพูดแบบนี้นะ เราจะมีการเตรียมตัวกันก่อนที่จะเล่นจริงครับ จังหวะนี้เป็นแบนี้นะ เพื่อที่จะให้งานเสร็จเร็วและเทคน้อยที่สุด

          ในเรื่องต้องตามจีบ โต๊ะอี้ ตลอด และต้องมีฉากกุ๊กกิ๊ก แอบเขินจริงบ้างไหม
          ไม่เขินนะ คือ มันก็เขินนั่นแหละครับแต่มันต้องไม่เขินไง ต้องตัดอาการเขินทิ้งไป เพราะว่าผมก็คิดในใจตลอดว่าเรากำลังอยู่ในโลกของจินตนาการ เราทำอะไรก็ได้ให้มันเหมือนจริงที่สุด เพื่อภาพที่ออกมาให้คนดูเชื่อ ดังนั้นเราต้องคิดจริงเล่นจริงเลย อย่างเช่น กอด ผมกอดจริงเลยผมไม่สน ผมไม่กั๊กเลย แต่ในใจผมไม่ได้คิดอะไรอยู่แล้วไง ผมอยากให้ภาพมันออกมาดี จริงๆ บางคนเขาสังเกตุนะ เฮ้ย!กอดกันแบบนี้ หรือว่ารู้สึกแบบนี้ต้องกอดยังไง ต้องกอดแบบไหน รู้สึกรักอบอุ่น กอดแล้วปลายนิ้วจะต้องกดลงไปเท่าไหร่ แน่นไหม มันมีผลนะครับ ต้องรู้สึกขนาดนั้นเรื่องความเขินเลยน้อยมากครับ

          ฉากสุดประทับใจคือ
          ฉากที่น้าหมาสอนลวก เป็นวิธีการออกเดท การกินข้าวมันต้องรีแล็กซ์ มันต้องสบายๆ อย่าไปเกร็ง สอนวิธีการกินมันต้องทำแบบนี้ ทำแบบนั้น หรือวิธีดื่มน้ำต้องจับแก้วยังไงในระดับไหน แต่ประเด็นของน้าหมาคือ เจอกันครั้งแรกอยากให้ผู้หญิงประทับใจ รับรองว่าไม่เหมือนคนปกติทั่วไปที่เขาทำกันอย่างแน่นอนแล้วมันก็มีที่พี่เปิ้ลอยู่ๆ เขาก็เพิ่มมุกสดเข้ามาเอง ผู้กำกับก็ยังไม่สั่งคัทผมเลยต้องตามน้ำรับมุกพี่เปิ้ลไปด้วย มันเป็นฉากหลุดที่ขำมากๆ ครับ

          ฉากที่คิดว่ายากจังเว้ยเฮ้ย มีบ้างไหม
          เป็นฉากที่ต้องร้องไห้ ยังไม่เคยเล่นหนังแล้วมีบทร้องไห้ ซึ่งเราก็ต้องนึกภาพเวลาเราร้องไห้จริงๆ ร้องไห้หนักๆ เป็นยังไง ชีวิตจริงๆ ก็ไม่ได้ร้องไห้บ่อยๆอยู่แล้ว รู้สึกว่ามันยากครับ เวลาเล่นฉากร้องไห้มันยากตรงที่เรานึกภาพย้อนกลับไปสมัยเด็กๆ เราร้องไห้ เราเสียใจแล้วต้องร้องไห้ขนาดไหน ต้องร้องไห้ออกมาให้ได้ พอร้องไห้ก็ต้องมีน้ำตา แล้วน้ำตาไม่ออกก็ยิ่งยากเข้าไปใหญ่เลยครับ แต่ผมมีวิธีใช้น้ำหยอดใส่ตา น้ำตาก็มาครับ (555)

          เข้าฉากกับเปิ้ล นาคร เกือบทั้งเรื่องเจอมุกน้าหมาไป มีหลุดฮาก๊ากบ้างไหม
          พี่เปิ้ลเนี่ยเวลาเข้าฉากด้วยกันจะเจอฉากฮาเยอะครับ เพราะว่าตอนคุยกันจะเป็นอีกอย่างนึง แต่พอตอนเล่นมันจะมีของอะไรงอกออกมาอยู่เรื่อยๆ บางครั้งผมก็ฮาพฤติกรรมพี่เปิ้ล ผู้กำกับบอกเล่นแค่นี้แต่พี่เปิ้ลเล่นเลยไปเยอะมาก รับมุกทันบ้างไม่ทันบ้าง ผมก็ไหลไปเรื่อยๆ ต้องคิดว่าเราอยู่ในสถานการณ์ตรงนั้นจริงๆ แต่ว่าเราก็ต้องรักษาคาแร็คเตอร์ของลวกเอาไว้ ต้องเป็นคนติ๋มๆ ถึงน้าหมาจะฮามา จะอำเราขนาดไหน ก็ต้องนิ่งห้ามสู้กับเขา เดี๋ยวมันจะหลุดคาแร็คเตอร์เกินไปครับ

          แล้วลีลาจีบสาวของสตาร์บัค เป็นอย่างไร
          ลีลาจีบสาวมันก็สไตล์ใครสไตล์มันนะ ของผมก็แบบนึง ของน้าหมาก็แบบนึง ของลวกก็แบบนึง ถ้าเป็นสไตล์ของผมเอง เวลาผมจีบสาวแต่มันจะเหมือนไม่ได้จีบแบบตรงๆ ผมก็จะคุยปกติ เหมือนอยากรู้ว่าเขาคิดอะไรบ้าง ผมชอบสมมุติสถานการณ์ เหตุการณ์ ถามนู่นนี่ไปเรื่อย ผมเป็นคนขี้สงสัย ก็หาเรื่องคุยกับเขาอยากรู้ว่าเขาเป็นคนยังไง เวลาจีบผมไม่ได้ให้ใครมาช่วยเหมือนที่น้าหมามาช่วยลวก ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่เราเลือกผมต้องทำยังไงก็ได้ด้วยตัวผมเอง เพื่อที่จะได้อยู่กับคนที่ผมรักครับ

          ฝากผลงาน รักเว้ยเฮ้ย
          รักเว้ยเฮ้ยยย... (5555) สำหรับภาพยนตร์เรื่องรักเว้ยเฮ้ย ก็เป็นภาพยนตร์รักโรแมนติก คอเมดี้ครับ เรื่องราวเกี่ยวกับความรัก แต่ไม่ได้หวานแหววให้ดอกกุหลาบกัน ก็มีโรแมนติกแบบกุ๊กกิ๊กในเชิงแบบน่ารักใสๆ บ้าง และเป็นความรักแบบประหลาดๆ หน่อย แต่รับรองว่าสนุกสนานแน่นอน 12 มกราคมครับ

FB:
เปิดตัวนางเอกใหม่ “วีเจอิ๊งค์ ชญานุช” สาวสวยเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด…สุดฮ๊อต กับบท “โต๊ะอี้” ในภาพยนตร์ “รักเว้ยเฮ้ย!”



          แม้จะเคยผ่านผลงานด้านโฆษณาและรับบทนางเอกมิวสิควิดีโอมาบ้างแล้ว แต่สำหรับผลงานด้านการแสดงภาพยนตร์นับว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตของสาวสวย “ชญานุช บุญธนาพิบูลย์” หรือที่หลายๆคนเรียกเธอว่า วีเจอิ๊งค์ แห่ง Channel [v] Thailand แถมยังมีดีกรีเป็นเชียรลีดเดอร์ของรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และด้วยความสามารถที่หลากหลายโดดเด่น จึงถูกรับเลือกให้มารับบทนางเอกสาวสุดเปรี้ยว “โต๊ะอี้” ในภาพยนตร์เรื่อง “รักเว้ยเฮ้ย!” ผลงานกำกับของกุลชาติ จิตขจรวานิช แสดงประกบ 2 หนุ่มดูโอ้มาดกวนอารมณ์ (ฮา) “เปิ้ล นาคร” กับ “สตาร์บัค สาระแน” ยิ่งทำให้สาวสวยอย่าง วีเจอิ๊งค์ ชญานุช ตื่นเต้นกับการมารับบทนางเอกครั้งแรกไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะต้องปรับลุคให้ดูเป็นสาวเปรี้ยวสุดฮ๊อต พร้อมกับรีบออกตัวดังเอี๊ยดดด….ว่าคาแร็คเตอร์ต่างกับตัวตนของเธออย่างมาก

          “รับบทเป็นดีเจสาวสวย เป็นสาวที่มีความมั่นใจในตัวเอง ชื่นชอบและหลงใหลเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่ชอบเปิดเพลงอกหัก ภายนอกโต๊ะอี้ดูเป็นคนสดใสร่าเริง และยังต้องเป็นสาวสวย สุดเปรี้ยว ที่ข้างกายลุมล้อมไปด้วยหนุ่มๆ ที่คอยมาจีบ ตรงนี้แหละที่รู้สึกว่ามันไม่ตรงกับอิ๊งค์ เพราะเราไม่ได้เป็นคนสวยเวอร์ขนาดนั้น อาจจะพอมีเสน่ห์บ้าง แต่ก็ไม่ถึงขั้นสวย เปรี้ยว เซ็กซี่ จริงๆ แล้วอิ๊งค์เป็นคนค่อนข้างโก๊ะๆ ออกแนวซุ่มซ่ามมากกว่า สังเกตุดูดีๆ ที่ขามีรอยช้ำมากค่ะ (555) ที่ตรงกันจริงๆ ก็คือการหลงใหลในเสียงเพลง ชื่นชอบการฟังเพลง ส่วนเรื่องความแปลก เพี้ยน จะว่าไปแล้วอิ๊งค์ก็ชอบอะไรแปลกใหม่นะ แต่ว่าไม่แปลกเท่ากับโต๊ะอี้อย่างแน่นอนค่ะ คิดดูซิคะแค่ชื่อ โต๊ะอี้ ก็แปลกแล้วนะ”

          และแน่นอนในเรื่องนี้วีเจอิ๊งค์ ชญานุช คงต้องหัวเราะท้องแข็งจนท้องผูกกับการแสดงคู่กับ “เปิ้ล นาคร และสตาร์บัค” ที่ขึ้นชื่อว่าชอบโชว์ลีลาความเพี้ยนมากมาย และปล่อยมุกสดในหนังกันอย่างไม่เกรงใจนางเอกใหม่กันเลย เมื่อเจอแบบนี้จะมีวิธีรับมือกับ 2 หนุ่มให้อยู่หมัดได้มากน้อยขนาดไหน คงต้องให้เธอเป็นคนเล่าประสบการณ์ขำหลุดซีนสักหน่อยแล้ววว…

          “แน่นอนค่ะ ขำพี่เปิ้ลเป็นส่วนใหญ่ บางฉากถ่ายอยู่ แล้วจู่ๆ พี่เปิ้ลก็แอบผายลมออกมาซะงั้น อิ๊งค์ก็หลุดขำออกมาเลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะพยามเก็บอารมณ์ขำไว้ก่อน ซึ่งมันอึดอัดมากนะแต่พอผู้กำกับสั่งคัท อิ๊งค์จะวิ่งแอบไปขำข้างหลังกองตลอด เพราะถ้าเกิดเราหลุดขำบ่อยเนี่ย ก็ต้องถ่ายใหม่อีกแล้วบางทีมุกสดมันก็จะไม่เหมือนเดิม อิ๊งค์จึงต้องพยามตั้งสติอย่างมากค่ะ แต่บางทีผู้กำกับเขาก็ชอบนะคะ ให้อิ๊งค์เป็นตัวเองเลือกแบบที่เราหลุดขำๆ ไปเนี่ยแหละดูเป็นธรรมชาติดี เพราะเรื่องนี้เน้นความฮา ความตลกค่ะ

          ส่วนพี่บัคนั้นแรกๆ ก็เกร็ง เพราเห็นพี่บัคเล่นเรื่องอื่นมา มีหนวดมีเคราดูขรึมๆ กลัวว่าคุยกับพี่แล้วเราจะพูดจากันรู้เรื่องไหม แต่พอรู้จักกันจริงๆ พี่บัคเป็นพี่ชายที่ดีมากค่ะ แนะนำเทคนิคต่างๆเวลาแสดงแต่ละบท พี่บัคจะคอยสอนว่าทำแบบนี้นะ เพราะพี่บัคเขามีประสบการณ์มาก่อน ตอนหลังๆ เราก็มาต่อมุกกันตลอดขำๆ ก็เริ่มสนิทกันและใช้เวลาว่างตอนแต่งหน้าต่อบทกัน ทำให้ตอนถ่ายก็ง่ายขึ้นไม่ค่อยหลายเทคมากเท่าไหร่ ยกเว้นบางฉากที่พี่ล้งเขาต้องการ และเน้นจริงๆ ค่ะ”

          เตรียมชมความน่ารัก สดใส ของ วีเจอิ๊ง ชญานุช ได้กับการรับบทนางเอกภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิตกับหนังรักแนวแนว “รักเว้ยเฮ้ย!” ประกบ 2 หนุ่มดูโอ้ “เปิ้ล นาคร” และ “สตาร์บัค สาระแน” ที่จะชวนมาป่วนหัวใจคนทั้งประเทศ 12 มกราคม 2555 ทุกโรงภาพยนตร์

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page

Go to full version