pooklook on September 17, 2010, 08:33:06 PM


เครื่องปรุงสำหรับหมักเนื้อ

1.น้ำตาลทราย
2.ซอสปรุงรส
3.ผงคนอร์
4.พริกขี้หนูป่น
5.น้ำปลา
6. ข้าวคั่ว
7.พริกไทดำตำพอหยาบ
8.กระเทียมตำ
9.รากผักชีตำละเอียด


วิธีทำ
นำทุกอย่างมาผสม กันปรุงรสตามชอบ รสหวาน นำ เค็ม
ชิมดูเข้าที่แล้ว นำเนื้อที่หั่นแล้วมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
แล้ว เอาเข้าตู้เย็น ช่องธรรมดา สัก 1 ช.ม.
หลังจากนั้น ก็ ก่อเตา เตรียมย่าง ได้ เลยยย
ถ้า ไม่สะดวกก่อเตา ก็ ใช้ กะทะเทปลอน ก็ได้
แต่ ความหอมจากการย่างจะต่างกัน