ส่วนผสมเต้าหู้ปลา 1 กล่อง
เนื้อปลาแซลมอน 300 กรัม
น้ำซุปผัก 1/2 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว (สำหรับหมักเนื้อปลา) 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว (สำหรับทำน้ำปรุงรส) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา (สำหรับหมักเนื้อปลา) 1 ช้อนชา
น้ำมันงา (สำหรับทำน้ำปรุงรส) 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
บล็อคเคอลีลวกสำหรับแต่งหน้าตามชอบ
วิธีทำหั่นเต้าหู้ปลาเป็นชิ้นพอดีคำ นำไปนึ่งให้สุกประมาณ 5-10 นาที พักไว้
หั่นเนื้อปลาแซลมอนหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร ขนาดความกว้างยาวเท่ากับขนาดของเต้าหู้ปลา หมักด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา พักไว้
ผสมน้ำซุปผัก เกลือ ซีอิ๊วขาว และน้ำมันงาให้เข้ากัน เพื่อทำน้ำปรุงรสสำหรับราด พักไว้
นำ ปลาแซลมอนที่หมักไว้วางบนเต้าหู้ปลา ราดด้วยน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ จากนั้นนำบล็อคเคอลีลวกมาแต่งหน้าบนเนื้อปลาเพื่อความสวยงาม แล้วนำไปนึ่งอีกรอบเพื่อให้ปลาแซลมอนสุก
Tipถ้าไม่มีเต้าหู้ปลา ใช้เต้าหู้นิ่มอื่นๆแทนก็ได้ เช่น เต้าหู้คินุ เต้าหู้อ่อน เต้าหู้ขาวธรรมดา
ควรนึ่งเต้าหู้ให้สุกก่อน แล้วค่อยนำปลาแซลมอนวางลงบนหน้าเต้าหู้ และนึ่งอีกครั้งหนึ่ง ถ้านึ่งพร้อมกัน จะทำให้ปลาสุกก่อนเต้าหู้
ลวกบล็อคเคอรีในน้ำเดือด แล้วแช่ในน้ำเย็นจัด จะช่วยคงความเขียวของผักให้ดูน่ากิน
ชีวจิต