โรงเรียนการสาธารณสุขฮาร์วาร์ดชื่อดังของสหรัฐฯกล่าวเตือนว่า
ผู้หญิงไม่ควรจะบริโภคเนื้อสัตว์ประเภทเนื้อวัว เนื้อแกะซ้ำกันไม่เกินวันละ 2 มื้อ
ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องเสี่ยงกับการเป็นโรคหัวใจสูงขึ้นถึงร้อยละ 30
นักวิจัยได้ทราบผลจากการศึกษากับสตรี 84,136 คน ที่อยู่ในวัยระหว่าง 30-55 ปี ว่า
ถ้าทำได้เปลี่ยนมากินปลาแทน จะลดความเสี่ยงให้น้อยลงไปได้ร้อยละ 24 หรือถ้าหาก
กินไก่แทน ก็ยังจะลดไปได้ร้อยละ 19 นักวิจัยอดัม เบิร์นสไตล์ ผู้เรียบเรียงรายงานแจ้งว่า
ผลการศึกษาแสดงว่า หากกินอย่างอื่นแทน หรือลดปริมาณเนื้อสัตว์ประเภทเนื้อวัว
เนื้อแกะให้น้อยลง จะได้คุณประโยชน์แก่สุขภาพอย่างสำคัญตอบแทน.
ที่มา ไทยรัฐ