happy on November 05, 2022, 12:34:42 AM
กลุ่มองค์กรด้านอาหารและไวน์จากออสเตรเลียร่วมจัดงาน
“Taste the Wonders of Australia” มหกรรมอาหารและไวน์เอ็กซ์คลูซีฟสุดยิ่งใหญ่แห่งปี

ขนทัพความอร่อยคุณภาพสูงจากออสเตรเลียส่งตรงถึงเมืองไทย

บรรยายภาพ: กลุ่มองค์กรด้านอาหารและไวน์ชั้นนำในออสเตรเลีย นำโดยดร. เดวิด เนชั่น (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการผลิตภัณฑ์นมออสเตรเลีย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารร่วมจัดงาน “Taste the Wonders of Australia” และให้การต้อนรับ ไมเคิล เฮลเลแมน (ที่ 4 จากซ้าย) ข้าหลวงพาณิชย์อาวุโส และอัครราชทูตที่ปรึกษา (การพาณิชย์) สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย (ออสเทรด) พร้อมด้วยเชฟกสิณ เดชเจริญ (ที่ 1 จากซ้าย) เซเลบริตี้เชฟชื่อดังและ ภารณี จิตรกร (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ ณ เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท กรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ 4 พฤศจิกายน 2565 — กลุ่มองค์กรด้านอาหารและไวน์ชั้นนำในออสเตรเลีย ผนึกกำลังจัดงาน​ “Taste the Wonders of Australia” อีเวนต์จัดแสดงอาหารและไวน์สัญชาติออสเตรเลียครั้งสำคัญ ภายใต้ความร่วมมือจากหลากหลายองค์กรด้านอาหารและไวน์ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลีย ได้แก่  Meat & Livestock Australia (MLA), Seafood Industry Australia, Dairy Australia, Horticulture Innovation Australia และ Wine Australia การผนึกกำลังในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อโชว์เคสและสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมการรับประทานอาหารสไตล์ออสซี่และประชาสัมพันธ์วัตถุดิบชั้นเลิศจากออสเตรเลีย ให้แก่ผู้บริโภคและผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย นอกจากนี้ อีเวนต์ดังกล่าวยังชวนให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมลิ้มรสเมนูอาหารไทยรสเลิศที่รังสรรค์จากวัตถุดิบออสเตรเลีย


เชฟออฟ-กสิณ เดชเจริญ เชฟชื่อดังและเจ้าของธุรกิจจัดเลี้ยง Bangkok Private Chef

อีเวนต์สำคัญในครั้งนี้เปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหาร คนในวงการอาหาร และเหล่านักชิม ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากออสเตรเลีย ทั้งเนื้อแดง อาหารทะเล ผลิตภัณฑ์จากนม ผักผลไม้ ถั่ว ตลอดจนไวน์เลิศรส ภายในงาน​ เชฟออฟ-กสิณ เดชเจริญ เชฟชื่อดังและเจ้าของธุรกิจจัดเลี้ยง Bangkok Private Chef พร้อมด้วยนักเรียนเชฟจากโรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี ร่วมรังสรรค์เมนูอาหารไทยฟิวชั่นจากวัตถุดิบขึ้นชื่อของออสเตรเลีย นับเป็นการผสมผสานรสชาติจากสองวัฒนธรรมที่แตกต่างแต่เข้ากันได้อย่างกลมกลืน พร้อมเสิร์ฟให้ผู้ร่วมงาน ทั้งเหล่าเชฟ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย เหล่านักธุรกิจ และผู้แทนจากภาครัฐ ได้ดื่มด่ำกับรสชาติความอร่อยสุดพิเศษไปพร้อมกัน


นอกจากนี้ยังมีนำเสนอการแพรริ่งไวน์ออสเตรเลียเพื่อเสิร์ฟร่วมกับเมนูไทยฟิวชั่นแต่ละจาน เพื่อดึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยซึ่งสามารถแมตช์กับไวน์ออสเตรเลียได้อย่างลงตัว ชูความโดดเด่นด้านรสชาติและบอดี้ที่หลากหลายของไวน์ออสเตรเลีย เหล่าแขกผู้มีเกียรติในงาน ทั้งผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ตัวแทนจากรัฐบาลออสเตรเลียและประเทศไทย ตลอดจนสื่อมวลชน ยังได้ลิ้มรสเมนูอาหารมากมายที่บรรจงรังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบของออสเตรเลียสุดพรีเมียม


นอกเหนือจากการเป็นเดสติเนชันการท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกแล้ว ประเทศไทยยังมีเศรษฐกิจขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ด้วยตลาดที่มีความคึกคัก พร้อมขับเคลื่อนด้วยผู้บริโภคที่มีรายได้หลังหักภาษีสูงขึ้นและตลาดการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่มีผู้มาเยือนถึง 35 ล้านรายต่อปี ความต้องการสำหรับอาหารและเครื่องดื่มนำเข้าในไทยจึงพุ่งสูงขึ้น ซึ่งนับเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์ออสเตรเลียได้นำเสนอสินค้าคุณภาพสู่เมืองไทย


ไมเคิล เฮลเลแมน ข้าหลวงพาณิชย์อาวุโส และอัครราชทูตที่ปรึกษา (การพาณิชย์) สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย (ออสเทรด) กล่าวว่า “อาหารไทยนั้นขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในการเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่คุณภาพดีเพื่อสร้างสรรค์รสชาติอันกลมกล่อมครบรส และออสเตรเลียเองก็พร้อมนำเสนอวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในเรื่องความสดสะอาด ปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้สดจากธรรมชาติ เนื้อแดงที่เลี้ยงในทุ่งหญ้าที่มอบรสชาติและความนุ่มเฉพาะตัว พร้อมด้วยลายไขมันแทรกในเนื้อหรือมาร์บลิงที่สวยงาม อาหารทะเลจากออสเตรเลียก็เป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งการผลิตที่คำนึงถึงความยั่งยืนที่มอบคุณภาพที่เหนือกว่าในทุกขั้นตอนการผลิต นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นม ผักผลไม้สด ก็ดำเนินการผลิตภายใต้มาตรฐานการควบคุมคุณภาพที่เคร่งครัดสูงสุด ยิ่งไปกว่านั้น ประเทศออสเตรเลียยังมีแหล่งผลิตไวน์ราว 65 แห่งทั่วประเทศ ที่สามารถสร้างสรรค์รสชาติที่หลากหลายอันเป็นเอกลักษณ์ของไวน์ออสเตรเลีย ผลิตภัณฑ์จากออสเตรเลียจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้บริโภคชาวไทยที่ให้ความสำคัญกับวัตถุดิบคุณภาพสูงภายใต้มาตรฐานระดับสากล และรสชาติที่โดดเด่น สิ่งเหล่านี้ทำให้วัตถุดิบจากออสเตรเลียเป็นที่ยอมรับจากเชฟและผู้บริโภคทั่วโลก”


เชฟกสิณ เดชเจริญ ได้บอกเล่าถึงวัตถุดิบชั้นเลิศที่ใช้ในการรังสรรค์เมนูว่า “ในฐานะเชฟมืออาชีพ ผมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากออสเตรเลียอยู่เสมอ เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพ ความหลากหลาย และความสม่ำเสมอของรสชาติที่เชื่อถือได้ สำหรับเมนูที่ทำในวันนี้ ผมก็เลือกใช้เนื้อออสเตรเลีย ซึ่งเลี้ยงในทุ่งหญ้าธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และบริสุทธ์ รวมถึงผักผลไม้ที่มาจากออสเตรเลียก็สดใหม่และรสชาติดีมากเช่นเดียวกัน”




อาหารฟิวชั่น 4 คอร์สที่งาน “Taste the Wonders of Australia” เปิดด้วย ยำทะเลผลไม้รวมสไตล์ออสซี่ เพื่อนำเสนออาหารทะเลและผักผลไม้ออสซี่หลายชนิด ต่อกันด้วย โรตีแกงกะหรี่ซี่โครงเนื้อแกะออสเตรเลีย ที่ชูความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์นมและเนื้อซี่โครงแกะรสชาติเยี่ยม และผักสดจากออสเตรเลีย ต่อด้วยอาหารจานหลักอย่าง ข้าวผัดมันเนื้อ ท็อปอัพด้วยสเต็กเนื้อออสเตรเลีย หอยแมลงภู่อบเนยและมอสซาเรลล่าชีส  ปิดท้ายคอร์สด้วยของหวานที่เพิ่มความสดชื่นอย่าง เค้กลามิงตันกับไอศกรีมโยเกิร์ต ซึ่งเป็นเค้กสปันจ์เนื้อนุ่มฟู เคลือบซอสช็อกโกแลตและมะพร้าวขูดฝอย เสิร์ฟพร้อมมูสเจลลี่ ไอศกรีมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่และผลไม้ออสเตรเลียตามฤดูกาล






ผลิตภัณฑ์จากออสเตรเลีย ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและมาตรฐานด้านความสะอาดและความยั่งยืน เป็นที่ยอมรับในหมู่ผู้นำเข้าและลูกค้าชาวไทย ที่ให้ความสำคัญกับวัตถุดิบจากธรรมชาติที่สะอาด ปลอดภัย ปราศจากสารปนเปื้อนตลอดกระบวนการผลิต ออสเตรเลียเป็นประเทศที่นำเสนอวัตถุดิบที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์จากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ภายใต้การผลิตของผู้เชี่ยวชาญระดับโลกและมาตรฐานการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวด ผู้ซื้อผลิตภัณฑ์จากออสเตรเลียจะสัมผัสได้ถึงคุณภาพที่ยอดเยี่ยม รสชาติแสนอร่อย และความสดใหม่ที่เก็บรักษาไว้ได้นานกว่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าจากประเทศอื่น ๆ













« Last Edit: November 05, 2022, 12:48:27 AM by happy »